Kiểm Tra Cửa Sổ Mở Quay Nhựa Lõi Thép Nhanh Mà Hiệu Quả

Để cửa sổ mở quay nhựa lõi thép đảm bảo được các tính năng ưu việt cũng như độ bền. Và dễ dàng sử dụng cho sau này thì khâu nghiệm thu không thể sơ sài và qua loa. Sau đây Namwindows xin đưa ra một số thông tin hướng dẫn kiểm tra cửa sổ mở quay. Để quý khách hàng nắm bắt rõ ràng hơn trong quá trình nghiệm cửa sổ sau khi lắp đặt!

Hướng dẫn nghiệm thu cửa sổ mở quay
Hướng dẫn nghiệm thu cửa sổ mở quay

Cách kiểm tra cửa sổ mở quay nhựa lõi thép

Kiểm tra độ kín khít ở gioăng giữa cánh cửa sổ mở quay với khuôn bao. Cửa sổ mở quay khi không làm đúng kỹ thuật, hụt kích thước, bị lệch xệ cánh sẽ dễ gây nhiều hậu quả khôn lường. Không đảm bảo được kín khít và khi đóng cánh không ép sát vào khuôn có khe sáng lọt vào dẫn đến cách âm giảm, nước mưa dễ chảy vào, nhìn mất thẩm mỹ.

Kiểm tra đường bơm keo của cửa sổ

Vấn đề bơm keo silicon ở nhôm kính thường được các nhà cao ốc chú trọng. Bởi chỉ cần sơ hở đường keo có thể dễ dàng rơi vỡ kính, gây mất an toàn ở chung cư, nhà cao tầng. Ngoài ra bơm keo silicon vào cửa còn giúp kính với cửa nối khít với nhau

Quy trình sử dụng súng bắn keo silicon cho cửa

B1. Cửa kính hoặc bề mặt cần bắn phải sạch sẽ, không dơ bẩn hay dính mảng bám nào trên bề mặt bắn
B2. Cố định cân bằng khung nhôm và vách kính để bắn
B3. Xịt keo silicon từ điểm đầu đến điểm cuối, kết thúc bắn keo nên vuốt keo lại cho phẳng và đẹp
B4. Kiểm tra lại độ bám dính cũng như mật độ bắn keo đã đủ hay chưa.

Kiểm tra khóa chốt

Cửa sổ mở quay thường được sử dụng các thanh chốt đa điểm để đảm bảo độ chắc chắn và kín khít. Các thanh chốt được giữ bởi các con vấu ở nhiều điểm khác nhau, tùy theo hãng khóa mà vấu giữ có kết cấu giữ khóa khác nhau. Đối với phụ kiện GQ vấu chốt giữ khóa thường không có móc. Vì vậy, quý khách hàng khi kiểm tra cần chú ý xem phần chốt có ăn sâu và nhiều vào vấu không?

Kiểm tra khóa chốt của cửa sổ
Kiểm tra khóa chốt của cửa sổ mở quay

Kiểm tra độ vuông vức và cân bằng

Cánh cửa phải ngậm đều vào khuôn, khi đóng phải kín khít. Đối với các cửa sổ mở quay 2 cánh trở lên chú ý đến các khe hở giữa 2 cánh, độ cân bằng giữa các cánh.Tránh mất cân đối về cánh cửa và khe hở giữa trên nhỏ dưới to làm mất đi thẩm mỹ và giảm an toàn.

Kiểm tra độ khép kín và vuông vức vừa khít của cửa
Kiểm tra độ khép kín và vuông vức vừa khít của cửa

Kiểm tra bản lề của cửa sổ mở quay

Tùy theo loại bản lề sử dụng thì cửa có góc mở khác nhau, khi kiểm tra cửa phải đóng mở dễ dàng, không nặng tay hay bị kẹt. Cửa sổ thường tiếp xúc mưa nhiều nên vít bắn bản lề nên sử dụng các loại vít Inox để đảm bảo chống gỉ sét. Kiểm tra vít bắn bản lề xem có đầy đủ không đặc biệt là những cửa sử dụng ở trên cao. Không nên sử dụng các loại bản lề có giá thành thấp và kém chất lượng cho cửa. Đặc biệt là cửa sổ ở trên cao dễ gây mất an toàn rơi rớt sau này.

Cửa sổ phải được đóng mở dễ dàng
Cửa sổ phải được đóng mở dễ dàng

Trên đây là những hướng dẫn kiểm tra cửa sổ mở quay nhanh đơn giản mà hiệu quả. Nếu quý khách hàng cần tư vấn, hỗ trợ bất kì về cửa sổ mở quay. Xin liên hệ đến Namwindows thông qua số hotline: 0966.595.191 hoặc gmail cuanhuanamwindows@gmail.com để được giải đáp