Báo Giá Và Cung Cấp Lắp Đặt Khung Bảo Vệ Cửa Sổ Đẹp

Khung bảo vệ cửa sổ là một dạng cửa cố định nhằm tăng cường tính an toàn cho ô cửa sổ. Ngoài chức năng an toàn thì khung bông cửa sổ còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng quan của công trình.

Do đó, Namwindows sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm như lựa chọn mẫu, chọn vật liệu cho khung bảo vệ. Kèm theo đó là báo giá lắp đặt, hình ảnh mẫu mã do chúng tôi thi công.

Chức năng của khung bảo vệ cửa sổ

Có nên làm khung bảo vệ cho cửa sổ hay không, thì các bạn nên tham khảo qua một số chức năng dưới đây. Để xem những chức năng này có cần thiết và phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

  • Chống trộm: Cửa sổ là một trong những điểm thường xuyên bị những tên trộm nhắm đến đầu tiên. Ngoài ra, cửa sổ cũng không đảm bảo được an toàn 100%, nhất là những loại cửa dạng trượt qua lại. Hay khi các bạn ngủ, cần mở cửa sổ ra để lấy gió cho thoáng… Với các trường hợp này, nếu không có khung bảo vệ bên thì trộm có thể đột nhập vào nhà. Nên an toàn chống trộm là một trong những chức năng quan trọng mà khung bảo vệ cửa sổ này đảm nhiệm.
  • Tránh rơi rớt: Có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi không làm khung bảo vệ mà báo chí đã đưa tin. Chẳng hạn như “Mở cửa sổ quá đà, ngã xuống đất tử vong”, hay “Bé 5 tuổi rơi từ tầng 9 của chung cư ở TP HCM”… Do đó làm khung bảo vệ để tránh những trường hợp này là điều rất cần thiết.
Tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra
  • Làm đẹp cho ngôi nhà: Khung bảo vệ cửa sổ có thể làm được rất nhiều mẫu mã và hình dạng khác nhau. Có rất nhiều mẫu rất đẹp có thể tạo ra điểm nhấn nổi bật cho cửa sổ. Nên khung bảo vệ cửa sổ cũng là một dạng trang trí làm đẹp cho ngôi nhà.

Đó là một vài chức năng chính mà khung bảo vệ cửa sổ sẽ đảm nhiệm. Qua đó thì các bạn có thể thấy khung bảo vệ ở cửa sổ là rất quan trọng, có thể nói là không thể thiếu.

Những chất liệu làm khung bảo vệ cửa sổ

Khung bảo vệ cửa sổ có thể làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Việc chọn chất liệu để làm khung bảo vệ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm: tài chính, thẩm mỹ, loại cửa sổ đang sử dụng, sở thích.v.v…

Khung bảo vệ cửa sổ bằng sắt

Khung bảo vệ làm bằng sắt là loại được lựa chọn nhiều và phổ biến nhất hiện nay. Bởi vì với chất liệu sắt giá thành rẻ, dễ tạo được nhiều mẫu mã và có thể kết hợp được với tất cả loại cửa. Khung bảo vệ bằng sắt sẽ được phân loại theo độ dày, kích thước sắt hộp, hình dạng sắt và mẫu mã cụ thể như sau:

  • Hình dạng sắt: là khung bảo vệ được làm từ sắt có hình tròn, hay hình hộp vuông, hình hộp chữ nhật, hay là dạng tấm la và sự kết hợp giữa các hình dạng này với nhau.
  • Kích thước sắt hộp: Là sắt sử dụng làm khung bao vệ có kích thước lớn hay nhỏ, tròn thì phi bao nhiêu, sắt hộp thì là loại hộp lớn hay nhỏ. Đối với kích thước hộp sẽ liên quan đến tường dày hay mỏng, khung bảo vệ có kích thước lớn hay nhỏ.
  • Độ dày của sắt: Sắt cũng có rất nhiều độ dày khác nhau, nên khung bảo vệ cũng sẽ còn phân loại theo độ dày. Độ dày khác nhau thì giá của khung bảo vệ cũng khác nhau, nhưng không nhiều.
  • Mẫu mã: Là kiểu chia ô, kiểu thiết kế trên khung bảo vệ để tạo ra nhiều mẫu mã khác nhau. Đối với sắt việc tạo ra nhiều mẫu cũng rất đơn giản, nên mẫu khung bảo vệ bằng sắt rất đa dạng.
  • Sơn: Khung bảo vệ làm bằng sắt sẽ bắt buộc phải sơn màu để làm đẹp và làm giảm tiền trình oxi hóa. Và ở phần sơn này sẽ có 2 lựa chọn sơn thường và sơn tĩnh điện.

Khung bảo vệ cửa sổ bằng Inox

Với Inox thì khung bảo vệ có 2 lựa chọn loại Inox: Một là làm bằng Inox 201, hai là Inox 304. Về hình dạng Inox, kích thước hộp Inox, độ dày Inox cũng tương tự như bằng sắt ở trên.

Tuy nhiên, về mẫu mã Inox bị hạn chế hơn so với loại làm bằng sắt, nhất là ở dạng mẫu có hoa văn. Khung bảo vệ Inox cũng là một dạng khung rời, nên cho dù làm cửa sổ bằng chất liệu gì cũng có thể kết hợp lắp trên cùng một ô cửa.

Khung bảo vệ cửa sổ bằng nhôm

Nhôm cũng được sử dụng làm khung bảo vệ cho cửa sổ, tuy nhiên rất ít được sử dụng, bởi vì mức độ an toàn rất kém. Thường được làm đi cùng với những dòng cửa nhôm giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Loại này cũng sử dụng những thanh nhôm hộp có hình tròn hoặc hình vuông kết hợp với nhau để tạo mẫu.

Khung bảo vệ cửa sổ bằng gỗ

Đối với chất liệu gỗ, khung bảo vệ thường sẽ nằm chung khung với cửa sổ.