Tay Co Thủy Lực Cửa Nhôm Kính “Hữu Ích & Tiện Dụng”

Cửa nhôm tay co thủy lực là mẫu cửa nhôm mới và khá tiện năng trong cuộc sống ngày nay. Vì sao chúng hữu ích và công dụng như thế nào? Tại sao được sử dụng ở hầu hết các công trình nhà cửa sẽ được Namwindows lí giải ngay sau đây.

  • Xem ngay giá bán và mẫu các loại tay co, cùi trỏ hơi tại đây: Tay co thủy lực
Cửa nhôm tay co thủy lực
Cửa nhôm tay co thủy lực

Tay co thủy lực là gì?

Tay co thủy lực hay còn có tên gọi là tay đẩy thủy lực, tay đẩy hơi, cùi trỏ hơi, cùi chỏ thủy lực. Tên tiếng anh của tay co thủy lực: Door closer có nghĩa là phụ kiện giúp bạn có thể đóng vào một cách tự động. Không cần đẩy hoặc kéo một lực nhất định khi sử dụng đóng sập cửa.

Cửa nhôm tay co thủy lực
Tay co thủy lực là gì?

Cấu tạo tay co thủy lực

Tay co thủy lực có cấu tạo chính: Hộp áp lực và 2 tay co di động. Chi tiết các bộ phận như sau:

  • Hộp áp lực bên trong có chứa hệ thống lò xo và thủy lực. Lò xo này có độ giãn tốt nhằm người sử dụng hạn chế tác động vào cánh cửa. Phần thủy lực này cũng sẽ giúp cánh cửa được đóng mở cửa từ từ.
  • Hai tay co di động là bộ phận khớp nối giúp truyền lực từ hộp áp lực lên để đóng mở cửa nhẹ nhàng. Và không phải chịu sự tác động nào từ ngoại cảnh.
Tay co thủy lực
Cấu tạo tay co thủy lực

Công dụng của cửa nhôm tay co thủy lực

Sử dụng phụ kiện tay co thủy lực sẽ giúp bộ cửa nhôm gia đình bạn dễ dàng tự động đóng khép kín cửa lại mỗi đóng tác mở cửa. Là dụng cụ tiện năng và an toàn cho hệ thống cửa. Dễ dàng chống va đập mạnh làm móp tường, bể kính, cấn góc cửa khi “lỡ tay” đóng mở cửa mạnh bạo. Dễ dàng chống gió, khí độc và khó khi xảy ra hỏa hoạn.

Tay đẩy hơi cửa nhôm
Tay đẩy hơi cửa nhôm rất hữu ích với mỗi gia đình

Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng tay co thủy lực 1 chiều để hạn chế khả năng trộm cắp lẻn vào nhà. Chống gây thương tích cũng như bảo vệ cho gia đình bạn một cách an toàn và toàn diện nhất.

Có nên sử dụng tay co thủy lực cửa nhôm không?

Như đã nói về công dụng trên, tay đẩy hơi là phụ kiện cửa thiết thực cho mỗi gia đình. Sử dụng chúng sẽ giúp các gia đình ở mặt tiền đường, nơi hay đón gió sẽ tránh tình trạng đánh sập cửa bởi gió mạnh. Ngăn chặn các tình trạng bị thương khi gió mạnh làm cửa đóng sầm lại. Với cơ chế hoạt động của tay co thủy lực, bạn sẽ không phải hoạt động mở cửa ra và quay lại với tay đóng cửa nữa. Nhờ cấu tạo lò xò của tay đẩy hơi mà cánh cửa sẽ tự động đóng/ mở từ từ. Vì thế bạn chỉ cần đi ra ngoài và buông tay. Cửa sẽ tự động đóng lại mà bạn không cần phải quay lại thao tác với đóng cửa như truyền thống nữa.

Cùi chỏ hơi cho cửa nhôm xingfa
Cùi chỏ hơi cho cửa nhôm xingfa

Kết luận

Tay co thủy lực quả là phụ kiện cửa thiết thực trong cuộc sống của cúng ta. Không những đảm bảo độ thẩm mỹ, tay đẩy hơi cửa nhôm còn là thiết bị quan trọng cần thiết mỗi khi đóng cửa. Đặc biệt rất thích hợp với những căn nhà có trẻ em nhỏ. Bọn trẻ và người thân trong gia đình bạn sẽ luôn được đảm bảo an toàn,. Tránh đập cửa, kẹt tay trong quá trình sử dụng cửa nhôm kính.