Ý Nghĩa Logo Ac Milan Là Gì? Hình Ảnh Logo Ac Milan Qua Các Thời Kỳ

Logo Ac Milan – Ý nghĩa logo Ac Milan ẩn sau hình ảnh là gì? Ý nghĩa của màu sắc, biểu tượng hoặc tất cả các biểu tượng xuất hiện trên logo. Cụ thể, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu ý nghĩa logo Ac Milan

Nhìn bên ngoài, logo AC Milan theo phong cách quý tộc, một phần rất lớn của văn hóa ảnh hưởng đến câu lạc bộ. Các họa tiết trên logo rất đặc biệt, tượng trưng cho hình ảnh của thành phố Milan.

Logo AC Milan được thiết kế theo hình bầu dục với hai màu chủ đạo là trắng và đen, cũng là màu áo truyền thống của câu lạc bộ. Hai chữ cái ACM ở trên và 1899 ở dưới, tập trung vào sọc đỏ và đen, cùng với hình ảnh chữ thập đỏ trên nền trắng.

Nguồn tin từ Bsports cho biết, thiết kế logo của AC Milan theo phong cách quý tộc, một phần rất lớn của văn hóa ảnh hưởng đến câu lạc bộ. Các họa tiết rất đặc biệt trên logo là hình ảnh của thành phố Milan.

  • Hội chữ thập đỏ: Là một câu lạc bộ lâu đời ở châu Âu, logo của câu lạc bộ được gắn với hình ảnh chữ thập đỏ, biểu tượng của Thánh giá St George hay Thánh giá St. Ambrose ở Ý. Gần 90% logo của các câu lạc bộ châu Âu đều có hình ảnh này.
  • Sọc đỏ đen: Đây là màu cờ của thành phố Milan kể từ khi thành lập câu lạc bộ, đội bóng đã quyết định sử dụng màu này làm màu truyền thống của áo đấu.

Hình ảnh logo Ac Milan qua các thời kỳ lịch sử

AC Milan là CLB thay đổi logo nhiều nhất ở Serie A, với gần 20 lần thiết kế lại và thay đổi họa tiết logo. Dấu hiệu nổi bật nhất trên logo AC Milan là chữ thập đỏ trên nền trắng được gọi là biển hiệu Tháp St George, một phần biểu tượng thiết yếu trong thiết kế logo của câu lạc bộ.

Trong hầu hết các cải tiến, logo câu lạc bộ vẫn giữ nguyên hình bầu dục. Logo hiện tại và nổi tiếng nhất của AC Milan cho đến nay bao gồm một bên là chữ thập đỏ của St George và một bên là màu sắc đại diện của câu lạc bộ. Trên logo, tên câu lạc bộ AC Milan được đặt ở trên cùng, năm thành lập 1899 ở dưới cùng và một ngôi sao được thêm vào sau khi đội bóng vô địch 10 mùa giải vào năm 1979.

Giới thiệu câu lạc bộ AC Milan

  • Tên đầy đủ: Associazione Calcio Milan SpA
  • Năm thành lập: 1899
  • Biệt danh: Rossoneri
  • Sân vận động: San Siro
  • Chủ sở hữu: Elliot Advisors (UK) Ltd. (99,93%), nhóm cổ đông nhỏ (0,07%)

Theo tìm hiểu của những người đã tải app Bsports, AC Milan tên đầy đủ là Associazione Calcio Milan là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp rất nổi tiếng của Ý đến từ Milan, Lombardy. Nó được thành lập vào tháng 12 năm 1899 bởi những người Anh xa xứ Alfred Edwards và Herbert Kilbin với tên gọi Câu lạc bộ bóng đá và cricket Milan. Mặc dù đã thông báo rằng đội sẽ được thành lập vào ngày 16 tháng 12 nhưng có bằng chứng cho thấy ngày 13 tháng 12 là ngày thành lập đội.

AC Milan có biệt danh là Rossoneri, sân nhà là The Stadio Giuseppe Meazza (San Siro) ở Milan với sức chứa 80.074 chỗ ngồi và được UEFA liệt kê là sân vận động bóng đá loại 1 châu Âu. Việc xây dựng sân vận động Giuseppe Meazza bắt đầu vào tháng 12. 1925 theo kế hoạch của Piero Pirelli, người sau này trở thành chủ tịch câu lạc bộ. Sân vận động được chính thức khánh thành vào ngày 19/9/1926 với trận đấu giữa Milan và Inter.

Trên đây là phần giới thiệu về ý nghĩa logo Ac Milan cũng như những thông tin cơ bản về câu lạc bộ. Chúng tôi hy vọng những thông tin này đã giúp bạn yêu quý đội bóng của mình hơn.

Bài viết liên quan