Trần Treo Thạch Cao & Ứng Dụng Thiết Kế Xây Dựng

Trần giả là trần phụ treo bên dưới trần chính. Trần được đùng trong các  ngôi nhà hiện đại và các tòa nhà thương mại. Trần giả thạch cao là một tính năng khá tiết kiệm và dễ lắp đặt.

Trần nhà thạch cao đẹp

Ứng dụng trần giả trong thi công xây dựng

Trần nhà rất quan trọng đối với việc xây dựng bất kỳ công trình nào. Khi bạn bước vào một không gian, không gian phòng là điều tác động vào đánh giá đầu tiên . Trần nhà là một trong những yếu tốt tạo nên vẻ đẹp trong thiết kế của một căn phòng. 

“Trần giả” là biện pháp lắp đặt  phổ biến hiện nay, tức là làm thêm một mảng trần dưới trần chính, chức năng chính là che lên bề mặt trên cùng những hệ thống ngầm, cột, đường ống, thiết bị có kết cấu phức tạp, đồng thời là thiết bị thông gió, Cách bố trí hệ thống chiếu sáng giúp cho việc bố trí toàn bộ không gian trong nhà đạt được hiệu quả tích hợp.Trần treo còn có thể biến thành một vật trang trí nghệ thuật, chẳng hạn thông qua các hình dạng khác nhau để tô điểm cho toàn bộ không gian trong nhà.

Trần giả

Thiết kế trần giả hiện đang là xu hướng đang được sử dụng trong thi công xây dựng hiện nay. Chúng không chỉ làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn kèm theo một số lợi ích. Trần giả có thể được sử dụng để tiết kiệm năng lượng như giảm chi phí hoạt động của máy điều hòa không khí. Điều này làm cho chúng có tính ứng dụng cao. Trần cũng được sử dụng để giấu dây điện, cách âm và tạo sự an toàn khi cháy nổ.

Bất kể trong các dự án trang trí nội thất gia đình, văn phòng hay cửa hàng, đâu đâu cũng có thể thấy việc bố trí trần giả. Bởi vì trần giả đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bố trí không gian nội thất, các nhà thiết kế thường bắt đầu với trần nhà và sử dụng điều này để làm điểm nhấn trong phong cách thiết kế, thống nhất và tăng cường hiệu quả trang trí của toàn bộ thiết kế nội thất.

Tấm thạch cao có thích hợp làm trần giả không ?

 Trần giả là trần phụ treo bên dưới trần chính. Trần được đùng trong các  ngôi nhà hiện đại và các tòa nhà thương mại. Trần giả  là một tính năng khá tiết kiệm và dễ lắp đặt.

Tấm thạch cao là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến cho “trần giả”, thường có khung làm bằng nhôm hoặc sắt  dùng để đỡ tấm trần. Nói chung, các chuyên gia thiết kế thường chọn sử dụng tấm trần thạch cao nổi hoặc trần thạch cao giật cấp cho các công trình thiết kế, việc chọn lựa còn phụ thuộc vào vị trí sử dụng.

Trong môi trường ẩm ướt như nhà vệ sinh hoặc nhà bếp, thường có xu hướng sử dụng tấm thạch cao. Vì sau khi xử lý đặc biệt, nó có thể cải thiện hiệu quả khả năng chống thấm và chống cháy tổng thể của tấm thạch cao.

Các nhà thiết kế nội thất sử dụng thạch cao làm vật liệu yêu thích trong các thiết kế. Vì vậy chúng được sử dụng phổ biến trong các công trình thực tế.

Trần thạch cao đẹp

Thông tin về vật liệu tấm thạch cao

Tấm thạch cao đang được chọn dùng làm vách thạch cao hoặc tấm thạch cao trong các công trình hiện nay. Vì sản phẩm tấm thạch cao có lõi không cháy, là vật liệu an toàn cháy nổ tốt nhất. Đây là điều làm cho nó rất thích hợp để trang trí nội thất.

Các nhà thiết kế gặp nhiều thuận lợi khi sử dụng chất liệu này. Vì là bệ treo nguyên khối nên bạn nhìn thành phẩm sẽ có hình thức đẹp và đồng nhất. Tấm thạch cao này có thể thi công thành nhiều kiểu dáng, chẳng hạn như đường cong, bậc thang, hoa văn ngoằn ngoèo, v.v. Đây quả thực là một cơ sở hoàn hảo để các nhà thiết kế phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình. Các điểm chức năng cũng có nhiều khía cạnh.

Xương trần thạch cao

Tấm thạch cao là vật liệu dễ lắp đặt nhất. Bạn thường có thể thấy giấy có kích thước  1220 x 2440mm. Vì lý do này, tấm có thể dễ dàng thi công trên một diện tích bề mặt lớn bao gồm cả tường và trần nhà. 

Không cần phải sử dụng nhiều công cụ trong quá trình thi công. Tấm thạch cao có thể dễ dàng được xử lý bằng dao cưa cắt tấm, các loại ốc vít, đinh,ty treo. Đồng thời, tấm trần thạch cao cũng có thể dễ dàng dính vào nhiều bề mặt chất liệu .

Vì tấm thạch cao là một vật liệu tương đối nhẹ, bạn có thể quản lý nó với nhân công tối thiểu. Nếu bạn có hai nhân viên hiệu quả, họ sẽ có thể hoàn thành tốt được bất cứ công đoạn thi công nào. So với các vật liệu khác, việc hoàn thiện tương đối dễ dàng.

Tính năng thạch cao trong Ứng dụng thi công.

Tấm thạch cao là vật liệu chống cháy. Chúng mang đến tính năng cách nhiệt cho các không gian phòng. 

Trần thạch cao trắng

Khi thiết kế một căn phòng, sự cách ly là một yếu tố quan trọng. Nhà thiết kế nên cẩn thận để tránh những âm thanh không mong muốn vang sang phòng bên cạnh. Vì vậy vật liệu được chọn nên có chức năng giảm tiếng ồn. Chủ yếu chọn trần và tường thạch cao cho khu nhà này. Thạch cao có tính năng ngăn không cho truyền âm thanh từ phòng này sang phòng khác. Mức độ cách ly âm thanh có thể đạt đến mức cần thiết.

Bạn có thể xây dựng các bức tường và trần nhà chắc chắn, bền và chất lượng cao bằng cách sử dụng tấm thạch cao. Chúng mang lại sự ổn định tuyệt vời và kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Ngoài ra, trần và tường này rất dễ trang trí. Tấm thạch cao có thể được hoàn thiện một cách dễ dàng. Với một tấm trần thạch cao đẹp sẽ tạo ra những điều kỳ diệu đáng kinh ngạc về diện mạo của căn phòng.

Bài viết liên quan