Tiểu Sử CLB Bóng Đá Đồng Nai – CLB Bóng Đá Nổi Tiếng Lâu Đời

Câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai là một trong những đội bóng nghiệp dư của Việt Nam, đội bóng đã trải qua nhiều biến động lịch sử và đang trên đường lấy lại nền tảng. Hãy cùng tìm hiểu về tiểu sử CLB bóng đá Đồng Nai ngay trong bài viết dưới đây từ nguồn bongdalu5 nhé!

Tiểu sử CLB bóng đá Đồng Nai

Tiền thân của câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai là câu lạc bộ chuyển nhượng từ Sở Thể dục Thể thao tỉnh Đồng Nai. Đội thường tham gia các giải nghiệp dư và bán chuyên nghiệp. Tháng 3 năm 1976, đội chính thức được Sở Giáo dục Thể chất và Thể thao đặt tên thương hiệu. Giải đấu lớn đầu tiên đội tham dự là giải Cửu Long nhưng đội thi đấu không tốt. Sau đó đến năm 1985, đội tiếp tục tham gia giải khu vực từ Huế ra ngoài. Do những mối quan hệ tiêu cực trong việc tổ chức giải đấu, đội đã phải bị giải tán. Đến năm 1987, đội đã thi đấu xuất sắc và được thăng hạng A1. Từ năm 1990 đến 1999, đội chơi ở giải A1, 3 lần vào chung kết để tranh suất thăng hạng nhưng đều thất bại.

Năm 2008 , Công ty Cổ phần Bóng đá Đồng Nai ra đời và tiếp quản đội bóng. Cũng trong năm này, Berjaya trở thành nhà tài trợ mới cho đội bóng, với tên gọi Câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai Berjaya . Hơn nữa, 3 năm liên tiếp đội thi đấu kém cỏi nên Berjaya đã rút tài trợ từ năm 2011.

Mùa giải 2013 , đội tuyển bóng đá Đồng Nai được đặc biệt thăng hạng tham dự V-League. Năm 2015, đội gây thất vọng khi bị loại, không những vậy, do gặp nhiều vấn đề nên đội đã không tham gia giải đấu. Từ câu chuyện đội trưởng Phạm Hữu Phát cùng 5 cầu thủ khác tham gia thế trận cố định ở trận gặp Than Quảng Ninh ở V-League 2014, Đồng Nai đã bước vào cơn khủng hoảng suy yếu trầm trọng. Tuy nhiên, ban lãnh đạo đội bóng đã gây sốc khi đặt mục tiêu lọt vào Top 6 V-League 2015. Đó là một câu chuyện nực cười, ngạo mạn và mang tính chủ quan đáng ghét Sau những scandal, bóng đá Đồng Nai không còn ai có mối quan tâm riêng đối với một số người những người luôn mong muốn sự phát triển của bóng đá ở đây.

Trợ lý Mai Thanh Hưng đã bắt đầu xây dựng lại đội bóng và loại bỏ tất cả những gì cũ còn sót lại. Đồng Nai bắt đầu thi đấu trở lại từ giải hạng Ba. Suy cho cùng, bóng đá Đồng Nai đang trên đường xây dựng đội hình hướng tới những điều hấp dẫn nhất.

Năm 2017 , CLB Đồng Nai với nòng cốt là đội U-19 địa phương đã chính thức trở lại với bóng đá bằng việc tham dự Giải bóng đá hạng Ba quốc gia 2017 với thành tích suýt giành được tấm vé thăng hạng trực tiếp ở vị trí thứ hai.

Năm 2018, đội tiếp tục thi đấu ở Giải bóng đá hạng Ba 2018 và không được thăng hạng. Sau mùa giải thành công ở giải bóng đá hạng Ba quốc gia 2019, với nòng cốt là đội tuyển U21 Đồng Nai, Đồng Nai thi đấu xuất sắc và giành vị trí thứ hai bảng B, giành quyền thăng hạng lên Giải bóng đá hạng nhì quốc gia 2020.

Đội hình câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai

 • Thủ môn : Nguyễn Việt Ryan, Lại Tuấn Vũ, Nguyễn Huỳnh Hùng
 • Hậu vệ: Trần Ngọc Anh, Cristian Brolli, Nguyễn Văn Sơn, Lê Mạnh Dũng, Nguyễn Vũ An, Phong Quang Trung, Lê Bát Hiếu
 • Tiền vệ : Đặng Tuấn Anh, Nguyễn Vũ Dương, Đặng Ngọc Vinh Quang, Nghiêm Công Thanh, Phạm Ngọc Quốc, Đặng Trường Xuyên, Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Đức Nhân, Nguyễn Hữu Tuân, Lê Đức Tài
 • Tiền đạo: Nguyễn Ngọc Anh

Thành tích CLB bóng đá Đồng Nai đạt được

 • Cúp Quốc gia Việt Nam: Hạng 3 : 2013
 • Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia Việt Nam: Hạng Ba : 2012
 • Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia Việt Nam: Hạng Nhì : 2004
 • Giải bóng đá hạng Ba Quốc gia Việt Nam: Hạng Nhì : 2019
 • Cúp truyền hình Tây Ninh:
  • Vô địch : 2009, 2010
  • Giải Nhì : 2007

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tiểu sử CLB bóng đá Đồng Nai. Hy vọng các bạn đã có được những thông tin thể thao hữu ích. Ngoài ra, đừng quên theo dõi kết quả bóng đá lu để cập nhật thông tin kết quả đầy đủ và chính xác nhé!

Bài viết liên quan