Khám Phá Thứ Tự Poker Từ Mạnh Đến Yếu Chi Tiết Và Chính Xác Nhất

Bạn là người mới chơi poker, bạn muốn tìm hiểu thứ tự Poker – tay nào mạnh hơn, tay nào thắng. Nhằm mục đích mang đến cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới poker, bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá poker mạnh nhất, thứ tự bài và bài mở hoàn hảo có thể được chia cho bạn chỉ trong một hiệp.

Giới thiệu về poker

Theo nguồn trích dẫn từ trang chủ hi88, Poker là một trò chơi bài cực kỳ phổ biến tại các sòng bạc trên toàn thế giới, vẫn giữ được vị trí dẫn đầu dù luật chơi đôi khi có thể phức tạp đối với người mới. Tuy nhiên, điều này không hề làm giảm đi sức hấp dẫn của trò chơi Mỗi khi tham gia chơi poker, người chơi sẽ được trải nghiệm sự kịch tính và sáng tạo.

Trò chơi poker được xây dựng từ 5 lá bài, bao gồm cả những lá bài cùng chất hoặc không cùng chất. Người chơi sẽ giữ 2 lá bài trên tay và kết hợp chúng với 5 lá bài cộng đồng trên bàn để tạo thành một ván bài poker chắc chắn.

Việc tạo ra ván bài Poker không nhất thiết phải dựa vào 2 lá bài trên tay. Người chơi có thể sử dụng 4 lá bài chung hoặc thậm chí cả 5 lá bài từ bộ bài của mình. Để thắng một ván bài poker, bạn phải buộc đối thủ bỏ bài hoặc có bài poker mạnh nhất khi bạn bỏ bài.

Để làm được điều này, người chơi phải biết chính xác ván bài của mình để đối mặt với các đối thủ khác. Khi kết hợp các lá bài, dưới đây là một số ván bài poker phổ biến. Tuy nhiên, khi chơi Poker, giá trị của các lá bài không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của chúng. Có thể có nhiều lá bài giống nhau có màu khác nhau nhưng chúng sẽ có cùng giá trị.

Các trường hợp chơi bài Poker bị coi là bất hợp pháp tại Việt Nam - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Thứ tự poker từ lớn đến nhỏ giới thiệu chi tiết

Thứ tự bài poker hay còn gọi là bảng xếp hạng bài poker là một danh sách được xếp hạng từ mạnh nhất đến yếu nhất. Đây là điều quan trọng bạn cần phải tìm hiểu đầu tiên khi tiếp cận poker.

Hiểu rõ thứ tự chơi bài poker sẽ giúp bạn biết cách đánh bại đối thủ trong bài poker. Dưới đây là danh sách xếp hạng poker từ mạnh nhất đến yếu nhất:

Thùng phá sảnh (Royal Flush)

Đây là ván bài mạnh nhất và cũng là ván bài hiếm nhất trong poker. Nó bao gồm các quân bài 10, J, Q, K, A cùng chất. Khi có bàn tay này, bạn sẽ tự tin và không sợ hãi bất cứ ai.

Thùng phá sảnh là gì? Ý nghĩa thùng phá sảnh trong xì tố | Playing cards art, Card tricks, Rummy

Sảnh đồng chất (Straight Flush)

Đứng thứ hai theo thứ tự các lá bài mạnh nhất là sảnh đồng chất. Đây là sự kết hợp của 5 lá bài liên tiếp cùng chất. Nếu hai người trở lên có cùng bộ Straight, lá bài cao nhất sẽ quyết định ai thắng.

Tứ quý (Four of a kind)

Tứ quý xảy ra khi bạn có sự kết hợp của 4 lá bài giống nhau và 1 lá bài lẻ. Nếu một tứ quý được tạo ra từ 5 lá bài chung thì lá bài lẻ sẽ quyết định người chiến thắng.

Cù lũ (Full House)

Cù  là thứ tự poker gồm 3 lá bài và một đôi. Khi 2 người có cùng số điểm thì bộ 3 lá bài cao nhất sẽ thắng.

Mậu binh: Game poker hàng đầu và tất tật thông tin hữu ích từ A - Z

Thùng (Flush)

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia poker online, Thùng là một ván bài được tạo thành từ 5 lá bài giống nhau, không nhất thiết phải liên tiếp. Nếu hai người có Flush, lá bài cao nhất sẽ quyết định ai thắng.

Sảnh (Straight)

Sảnh là sự kết hợp của các quân bài trên tay và trên bàn tạo thành một bộ 5 quân bài liên tiếp nhau nhưng không cùng chất. Trong trường hợp có nhiều người cùng thắng thì quân bài cao nhất sẽ quyết định phần thắng.

Bộ ba lá (Three of a kind)

Khi hai người chơi có bộ bài ba lá giống nhau thì hiển nhiên bộ bài ba lá của người chơi có giá trị cao nhất sẽ thắng. Tuy nhiên, nếu cả hai người chơi đều có bộ bài 3 lá giống nhau thì chúng ta sẽ so sánh lần lượt 2 lá bài lẻ còn lại để quyết định người chiến thắng.

Poker là gì, luật chơi cơ bản,... cho người mới bắt đầu

Hai đôi (Two Pair)

Đây là lệnh poker một tay được gọi là “hai đôi”. Trong ván bài này, người chơi có hai  bài khác nhau và một lá bài lẻ trên tổng số năm lá bài. Trong trường hợp nhiều người chơi có hai cặp bài giống nhau thì chúng tôi sẽ xét xem cặp bài nào lớn hơn để xác định người thắng cuộc. Nếu cặp bài cũng bằng nhau thì chúng ta sẽ xét lá bài lẻ để quyết định người thắng cuộc.

Một đôi (Pair)

Đây là ván bài “một đôi” bao gồm hai lá bài giống nhau và ba lá bài khác nhau. Trường hợp nhiều người chơi có cùng một đôi thì chúng tôi sẽ xét xem cặp nào có lá bài cao nhất để xác định người thắng cuộc. Nếu không có ai có cặp giống nhau, chúng ta sẽ xét 3 quân bài lẻ và quyết định người chiến thắng dựa trên quân bài lẻ có giá trị cao nhất.

Poker là gì, luật chơi cơ bản,... cho người mới bắt đầu

Mậu thầu (High Card)

Đây là một ván bài không thể kết hợp thành từng cặp, không có quân bài liền kề hoặc cùng chất… Trong trường hợp nhiều người chơi có Mậu thầu” tương tự (tức là không có cặp hoặc bộ), chúng tôi sẽ xem xét lá bài có giá trị cao nhất để xác định người chiến thắng.

Qua bài viết trên đã cung cấp được thông tin về thứ tự poker. Hy vọng những kiến thức này sẽ có ý nghĩa với người chơi. Tận hưởng niềm vui và thử thách của trò chơi này!

Bài viết liên quan