Top 10+ Các Tay Vợt Bóng Bàn Nữ Xuất Sắc Thế Giới Hiện Nay

Bóng bàn là một trong những môn thể thao trong nhà phổ biến nhất trên thế giới. Nó được chơi với sự cuồng nhiệt đặc biệt ở Đông Nam Á, với một số vận động viên bóng bàn hàng đầu của khu vực hoặc có nguồn gốc Đông Nam Á. Giống như tất cả các môn thể thao, phụ nữ không thua kém nam giới khi nói đến bóng bàn. Hãy cùng topthethao điểm qua top tay vợt bóng bàn nữ xuất sắc thế giới trong bài viết sau nhé.

Ai Fukuhara

Top 10 Nữ Vận Động Viên Bóng Bàn Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

Nữ vận động viên bóng bàn đã giải nghệ người Nhật Bản Ai Fukuhara sinh ngày 1 tháng 11 năm 1988 tại Sendai, Miyagi, Nhật Bản và từng giữ vị trí số 12 thế giới theo Liên đoàn bóng bàn quốc tế. Cô hiện có sự tài trợ của All Nippon Airways. Fukuhara là một vận động viên bóng bàn thuận tay phải, người thường sử dụng cách cầm vợt bằng tay. Cô đã đạt được huy chương bạc tại Thế vận hội mùa hè 2012.

Cô bắt đầu chơi bóng bàn từ năm 3 tuổi và trở thành vận động viên trẻ nhất từng trở thành thành viên của đội tuyển quốc gia Nhật Bản khi mới 11 tuổi. Fukuhara trở thành đại diện trẻ nhất của Nhật Bản tham dự Đại hội thể thao châu Á năm 2002 khi mới chỉ 13. Cô cùng với đồng đội Kasumi Ishikawa đã giành chức vô địch Đôi nữ bóng bàn.

Wu Jiaduo

Top 10 Nữ Vận Động Viên Bóng Bàn Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

Nữ vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp người Đức gốc Trung Quốc Wu Jiaduo sinh ngày 19 tháng 9 năm 1977 và lần gần đây nhất giữ vị trí số 11 thế giới theo Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế. Cô bắt đầu được đào tạo bóng bàn chuyên biệt khi mới 7 tuổi. Cô chuyển đến Đức để tiếp tục sự nghiệp bóng bàn của mình vào năm 1998. Wu Jiaduo bắt đầu đại diện cho Đức tại các giải vô địch quốc tế như ITTF Pro Tour năm 2005.

Cô ấy hiện đang cư trú tại Düsseldorf, Đức và hiện đang chơi cho câu lạc bộ FSV Kroppach của cô ấy. Jiaduo là vận động viên bóng bàn thuận tay phải, thường sử dụng cách cầm vợt bằng tay. Cô ấy đã giành được Giải vô địch châu Âu vào năm 2009 và trở thành người chiến thắng Top 12 châu Âu vào năm 2012. Giờ đây, cô ấy xứng đáng được nhắc đến trong số những nữ vận động viên bóng bàn vĩ đại nhất mọi thời đại.

Chen Meng

Top 10 Nữ Vận Động Viên Bóng Bàn Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

Nữ vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp người Trung Quốc Chen Meng sinh ngày 15 tháng 1 năm 1994, hiện là tay vợt nữ được xếp hạng số 1 thế giới theo bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng bàn quốc tế tính đến năm 2023. Cô ấy đã trở thành chủ nhân của Giải vô địch bóng bàn trẻ em thế giới trong nội dung đơn nữ vào năm 2011. Meng là một vận động viên bóng bàn thuận tay phải, người thường sử dụng cách cầm vợt bằng tay.

Cô ấy đã đạt được thứ hạng cao trong sự nghiệp của mình là số 1 thế giới vào tháng 1 năm 2018. Cô ấy hiện đang chơi cho câu lạc bộ Trung Quốc Shandong Luneng dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Liu Zhiqiang. Chen Meng đã hai lần vô địch ITTF World Tour ở Thụy Điển Mở rộng và Trung Quốc Mở rộng vào năm 2013.

Cơ quan quản lý thể thao của Thanh Đảo ở Trung Quốc đã vinh danh cô ấy trong số 10 vận động viên hàng đầu của năm 2013. Meng chắc chắn xứng đáng với vị trí thứ tám trong danh sách những vận động viên bóng bàn nữ vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

Wu Yang

Top 10 Nữ Vận Động Viên Bóng Bàn Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

Nữ vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp Trung Quốc Wu Yang sinh ngày 5 tháng 1 năm 1992, hiện là tay vợt nữ xếp hạng 12 thế giới theo bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng bàn quốc tế tính đến năm 2023. Và là nguồn cảm hứng bóng bàn nữ xuất sắc nhất.

Cô đã giành được huy chương vàng trong Giải vô địch bóng bàn châu Á trong nội dung đồng đội vào năm 2009. Cô đã giành được Giải vô địch bóng bàn trẻ thế giới trong nội dung đơn vào năm 2009. Người hâm mộ coi cô ấy vì phong cách chặt chém không chính thống nhưng nhất quán cũng như những pha phản công mạnh mẽ của cô ấy. Cô đã đạt được thứ hạng cao trong sự nghiệp của mình là số 4 thế giới vào tháng 1 năm 2014.

Cô ấy đã hai lần vô địch ITTF World Tour ở giải Ba Lan mở rộng và giải Slovenia mở rộng vào năm 2011. Wu Yang hiện đang chơi cho câu lạc bộ Trung Quốc Datong Jindi dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Kong Linghui. Giờ đây, cô ấy giữ vị trí của mình trong số những nữ vận động viên bóng bàn vĩ đại nhất mọi thời đại.

Zhu Yuling

Top 10 Nữ Vận Động Viên Bóng Bàn Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

Nữ vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp Trung Quốc Zhu Yuling sinh ngày 10 tháng 1 năm 1995, hiện là tay vợt nữ xếp hạng 2 thế giới theo bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng bàn quốc tế tính đến năm 2023. Cô ấy đã hai lần vô địch Giải vô địch bóng bàn trẻ em thế giới ở nội dung đơn nữ trong sự nghiệp của mình. Cô lọt vào bán kết Giải vô địch bóng bàn thế giới 2013.

Yuling là vận động viên bóng bàn thuận tay phải sử dụng cách cầm vợt bằng tay. Cô đã giành được danh hiệu Giải vô địch trẻ châu Á ở cả nội dung đơn và đôi vào năm 2011. Zhu Yuling đã giành chiến thắng tại ITTF Pro Tour trong nội dung đơn hai lần cho đến nay tại Stockholm và Thành phố Kuwait vào năm 2014. Cô ấy cũng đã đạt được nội dung đánh đôi tại ITTF Pro Tour ở Stockholm.

Feng Tianwei

Top 10 Nữ Vận Động Viên Bóng Bàn Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

Nữ vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp người Singapore Feng Tianwei sinh ngày 31 tháng 8 năm 1986, hiện là tay vợt nữ xếp hạng 9 thế giới theo bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng bàn quốc tế tính đến năm 2023.

Cô đã đạt được thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp của mình là 2 vào tháng 8 năm 2011. Sinh ra ở Trung Quốc, Tianwei sau đó chuyển đến Singapore theo Chương trình tài năng thể thao nước ngoài vào tháng 3 năm 2007. Feng hiện giữ vị trí của mình trong số những nữ vận động viên bóng bàn vĩ đại nhất mọi thời đại.

Cô nhận quốc tịch Singapore vào tháng 1 năm 2008 và lần đầu tiên đại diện cho Singapore tại Thế vận hội Mùa hè 2008 ở Bắc Kinh. Tianwei, một vận động viên bóng bàn thuận tay phải đích thực, sử dụng cách cầm vợt bằng tay. Cô ấy hiện đang sử dụng một thanh kiếm Stiga Kevlar làm trang bị của mình. Tianwei giành được danh hiệu đơn đầu tiên tại giải Ba Lan mở rộng ở Warsaw vào ngày 30 tháng 11 năm 2008.

Ishikawa Kasumi

Top 10 Nữ Vận Động Viên Bóng Bàn Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

Nữ vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp người Nhật Bản Kasumi Ishikawa sinh ngày 23 tháng 2 năm 1993, hiện là tay vợt nữ xếp hạng 9 thế giới theo bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng bàn quốc tế tính đến năm 2023. Cả gia đình cô, bao gồm bố mẹ và chị gái, đều chơi hoặc từng chơi bóng bàn ở cấp độ thi đấu.

Người hâm mộ đánh giá cao cô ấy vì đã sử dụng các vòng quay và vòng lặp cực nhanh trong khi chơi tấn công. Ishikawa hiện đang sử dụng Clipper CR WRB làm cốt vợt, FastArc G-1 cho cú đánh thuận tay và Tenergy 64 cho cú đánh trái tay.

Cô ấy đã giành được Giải vô địch bóng bàn toàn Nhật Bản 4 năm liên tiếp ở giải trẻ nữ kể từ năm 2007. Cô ấy đã hai lần trở thành người chiến thắng World Tour tại Morocco Mở rộng năm 2010 và Chile Mở rộng năm 2011. Ishikawa là thành viên của đội giành huy chương bạc tại Thế vận hội Mùa hè 2012. Ishikawa chắc chắn giữ vị trí của mình trong số những nữ vận động viên bóng bàn vĩ đại nhất mọi thời đại.

Li Xiaoxia

Top 10 Nữ Vận Động Viên Bóng Bàn Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

Nữ vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp người Trung Quốc Li Xiaoxia sinh ngày 16 tháng 1 năm 1988, hiện là tay vợt nữ xếp hạng 3 thế giới theo bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng bàn quốc tế tính đến năm 2023.

Cô hiện đang tập luyện dưới sự chỉ đạo của Li Sun trong Câu lạc bộ Jiangsu Wuxi Shanhe ở Vô Tích, Trung Quốc. Huấn luyện viên của cô cũng là cố vấn của người đoạt huy chương vàng Olympic Zhang Yining. Cô ấy đã đạt được vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng ITTF lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2011. Li Xiaoxia, một người chơi thuận tay phải đích thực, sử dụng cách cầm vợt bằng tay.

Cô đã giành được huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic năm 2012 và trở thành Nhà vô địch Thế giới năm 2013. Cô cũng đã hai lần giành chức Vô địch Thế giới trong nội dung đồng đội vào năm 2006 và 2008. Li Xiaoxia đã giành được Giải vô địch châu Á trong nội dung Đôi nam nữ vào năm 2009. Li chắc chắn xứng đáng với vị trí thứ ba trong danh sách những nữ vận động viên bóng bàn vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

Liu Shiwen

Top 10 Nữ Vận Động Viên Bóng Bàn Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

Nữ vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp người Trung Quốc Liu Shiwen sinh ngày 12 tháng 4 năm 1991, hiện là tay vợt nữ xếp hạng 5 thế giới theo bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng bàn quốc tế tính đến năm 2023.

Cô giữ vị trí số 1 trong ITTF từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2010 trong 9 tháng liên tiếp. Shiwen sử dụng Butterfly Liu Shiwen làm cốt vợt của mình, Tibhar Grip-S màu đen cho cú thuận tay của cô ấy và Butterfly Tenergy 05 màu đỏ cho cú đánh trái tay của cô ấy. Cô đã 3 lần vô địch World Cup vào các năm 2009, 2012 và 2013.

Shiwen cũng đã 8 lần lọt vào Pro Tour và 3 lần lọt vào Pro Tour Grand Final. Cô đã vô địch Asian Cup vào các năm 2010, 2012 và 2013. Liu Shiwen đã hai lần giành được danh hiệu Vô địch thế giới trong các nội dung đồng đội vào năm 2012 và 2014.

Ding Ning

Top 10 Nữ Vận Động Viên Bóng Bàn Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

Nữ vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp người Trung Quốc Ding Ning sinh ngày 20 tháng 6 năm 1990 tại Đại Khánh, Hắc Long Giang, Trung Quốc, hiện là tay vợt nữ xếp hạng 6 thế giới theo bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng bàn quốc tế tính đến năm 2023. Cô vô địch đơn nữ sự kiện tại Giải vô địch bóng bàn thế giới năm 2011.

Người chơi thuận tay trái này sử dụng cách cầm vợt bằng tay. Ding Ning đã giành chức vô địch trẻ thế giới năm 2005 và giành chức vô địch thế giới chuyên nghiệp năm 2011. Cô cũng đã hai lần vô địch World Cup trong nội dung đánh đơn vào năm 2011 Singapore và Linz 2014. Ding Ning đã 4 lần vô địch Pro Tour tại Kuwait Open năm 2009 và giải Anh, UAE và Áo Open năm 2011.

Cô ấy cũng đã ba lần giành được danh hiệu World Cup trong các sự kiện đồng đội cho đến nay. Ning hiện giữ vị trí của mình trong số những nữ vận động viên bóng bàn vĩ đại nhất mọi thời đại.

Những nữ vận động viên bóng bàn đến từ khắp nơi trên thế giới thống trị thế giới của môn thể thao này và gần như ngang bằng với các nam vận động viên về kỹ năng và mức độ nổi tiếng. Hy vọng rằng bạn thích danh sách những tay vợt bóng bàn nữ xuất sắc thế giới đã được tổng hợp trong bài.

Bài viết liên quan