Sự Nghiệp Cờ Bạc Scotty Nguyen – Hoàng Tử Poker Gốc Việt Nam

Chuyên gia poker Scotty Nguyễn, được mệnh danh là Hoàng tử Poker, là một trong những người chơi poker giỏi nhất trong các giải đấu. Anh ấy đã giành được 5 chiếc vòng tay WSOP. Bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về sự nghiệp cờ bạc Scotty Nguyen nhé.

Khởi đầu sự nghiệp Poker

Thuận “Scotty” Nguyễn sinh ra ở Việt Nam và đến Mỹ sau khi được một gia đình ở Quận Cam, California bảo lãnh. Ở Việt Nam, anh từng mơ ước được đến Las Vegas và nhanh chóng bắt đầu chơi bài poker trong các trò chơi ở phòng sau. Sau khi bị đuổi học, anh đến Vegas. Anh ta nhận công việc dọn bàn tại Sòng bạc Harrah’s hiện nay. Chính tại đây anh đã có biệt danh Scotty. Anh chuyển sang làm người chia bài poker và cuối cùng bắt đầu chơi trò chơi này. Bất cứ khi nào cần tiền, anh ấy sẽ quay lại giao dịch và xây dựng tài khoản ngân hàng.

Tiểu Sử Tay Cờ Bạc Scotty Nguyen - Nhân Vật Nổi Bật Trong Thế Giới Poker

Giải đấu Poker trực tiếp của Scotty Nguyễn

Nguồn tin từ MB66 cho biết: Nguyễn có thành tích giải đấu poker trực tiếp đáng ghen tị. Anh ấy đã giành được chiếc vòng tay đầu tiên trong số năm chiếc vòng tay WSOP của mình vào năm 1997. Năm đó Stu Unger đã giành chiến thắng trong Sự kiện chính và xuất hiện trên trang bìa tạp chí poker. Nguyên thề rằng một ngày nào đó sẽ giành chiến thắng trong Main Event và được lên trang bìa. Nguyễn đã lập được kỳ tích đó vào năm sau. Anh tiếp tục giành được hai chiếc vòng tay WSOP vào năm 2001 và chiếc thứ năm trong sự kiện HORSE trị giá 50.000 đô la vào năm 2008. Anh là người chơi poker chuyên nghiệp duy nhất giành được cả hai sự kiện WSOP được thèm muốn nhất, Sự kiện chính và HORSE 50.000 đô la. thắng trong các trò chơi poker khác nhau. Đây là lý do tại sao anh ấy được biết đến là người chơi poker giỏi nhất. Nguyễn cũng đã thể hiện rất tốt ở WPT. Mặc dù anh ấy đã lọt vào bàn chung kết nhiều lần nhưng chiến thắng đầu tiên của anh ấy là vào tháng 1 năm 2006 tại Gold Strike World Poker Open. Anh ấy là người chơi poker duy nhất lọt vào bàn chung kết trong tất cả các mùa giải WPT. Nguyễn cũng đã xuất sắc trong một số giải đấu poker độc lập. Tổng thu nhập từ giải đấu trực tiếp của Nguyễn là khoảng 10,2 triệu USD. Anh ấy đã có 32 lần về đích ở vị trí đầu tiên và 190 lần nhận được tiền mặt.

Nguyên gần như tập trung hoàn toàn vào các giải đấu poker trực tiếp. Anh ta không được biết đến là một người chơi poker trực tuyến. Anh ấy thậm chí không thích chơi trò chơi ăn tiền vì anh ấy cảm thấy khó có thể duy trì một môi trường thân thiện ở đó. Nguyễn đã tham gia Ultimate Blackjack Tour với trò Elimination Blackjack.

Chuyện về cao thủ người Việt được vinh danh là huyền thoại Poker thế giới: Mất 6 tháng để từ nhân viên dọn vệ sinh trở triệu phú USD

Các thành tựu Poker khác của Scotty Nguyễn

Những người theo dõi bắn cá MB66 chia sẻ: Nguyễn là một người chơi poker rất đam mê và cả hai chiến thắng WSOP lớn của anh ấy sẽ được lưu giữ trong văn hóa dân gian poker. Trong Sự kiện chính WSOP 1998, anh ấy đã đối đầu với Kevin McBride. Nguyên lao vào nói: “Anh gọi đi, xong rồi em ơi!” McBride đã gọi và thua cuộc. Mười năm sau, Sự kiện WSOP HORSE 2008 đã cho thấy Nguyễn có thành tích kém cỏi, mặc dù anh đã thắng. Chương trình truyền hình của sự kiện cho thấy anh ta uống rượu, chửi thề và mắng mỏ những người chơi poker khác. Người hâm mộ của anh cảm thấy khó chịu vì điều này đến nỗi Nguyễn phải chính thức xin lỗi họ. Nguyên tin rằng chính những người hâm mộ đã khiến các chuyên gia poker trở nên vĩ đại hơn thực tế và anh ấy đã cố gắng hết sức để thích ứng với họ.

Hiện nay Nguyễn sống ở Las Vegas với vợ. Anh ấy là một Phật tử thực hành và khi không chơi bài poker, anh ấy thích nấu ăn và làm việc trong khu vườn của mình.

Trên đây là tất cả những thông tin về sự nghiệp cờ bạc Scotty Nguyen và những thông tin liên quan khác. Hy vọng thông tin hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

 

Bài viết liên quan