Sự Nghiệp Cờ Bạc Của Steve Wynn – Chủ Sở Hữu Mirage Las Vegas

Steve Wynn là chủ sở hữu đế chế sòng bạc Mirage Las Vegas. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự nghiệp cờ bạc của Sheldon Adelson qua bài viết sau đây nhé !

Tiểu sử của Steve Wynn

Steve Wynn l Lịch sử tiểu sử và sòng bạc của Steve Wynn

Steve Wynn sinh ra ở New Haven, Connecticut vào ngày 27 tháng 1 năm 1942. Tên đầu tiên của ông là Stephen Alan Weinberg, nhưng họ của ông được đổi thành Wynn vào năm 1946, khi ông mới bốn tuổi. Cha ông sở hữu một số phòng chơi bingo ở Maryland mà Wynn thừa kế sau khi cha ông qua đời vào năm 1963. Ngay sau đó, Wynn mua cổ phần thiểu số trong Khách sạn Frontier trên Dải Las Vegas vào năm 1967. Địa điểm này từng nằm đối diện với Encore ngày nay. . nhưng hiện tại đất đang bỏ trống.
Vừa sở hữu một cổ phần nhỏ ở Frontier, ông vừa điều hành một công ty phân phối rượu. Doanh thu từ công ty này được sử dụng như một phần của thỏa thuận giúp công ty tiến vào ngành công nghiệp trò chơi game đổi thưởng.
Thành công lớn nhất của Wynn trong những năm đầu của ông là việc mua một lô đất ở góc tây bắc của Đường Flamingo và Đại lộ Las Vegas. Đây là góc do Cung điện Caesars chiếm đóng. Ông mua lại nó từ Howard Hughes trong một cuộc hoán đổi đất đai vào năm 1971. Thỏa thuận được thực hiện với sự giúp đỡ của Parry Thomas. Wynn nhanh chóng tuyên bố rằng ông sẽ xây dựng một sòng bạc nhỏ trên khu đất có hình dạng kỳ lạ. Caesars không muốn mạo hiểm có một sòng bạc nhỏ khủng khiếp làm hàng xóm và đã trả cho Wynn 2,25 triệu đô la để mua tài sản này.

Sự nghiệp của Sheldon Adelson

Thomas và Wynn quyết định đầu tư khối tài sản mới của họ vào Golden Nugget trên phố Fremont. Cả hai người đàn ông đều tin rằng sòng bạc được quản lý kém và đã chín muồi cho một cuộc tiếp quản thù địch. Họ mua đủ cổ phiếu để Wynn có thể ngồi vào ghế hội đồng quản trị. Ban quản lý hiện tại bị lật đổ và Wynn đã tăng gấp bốn lần doanh thu của tài sản này trong một năm. Ông đã mở rộng khách sạn và bổ sung thêm các tiện nghi để biến nó trở thành một trong những khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất ở Las Vegas.
Thành phố Atlantic trở thành điểm dừng chân tiếp theo của Wynn, nơi ông chế tạo Golden Nugget vào năm 1980. Cuối cùng ông đã bán nó để xây dựng Mirage ở Las Vegas. Golden Nugget của Thành phố Atlantic đã trở thành Khách sạn Hilton của Thành phố Atlantic, sau đó trở thành Câu lạc bộ Atlantic. Tuy nhiên, khu nghỉ dưỡng này đã đóng cửa vào tháng 1 năm 2014. Kho vàng hiện tại của Thành phố Atlantic là Trump Marina trước đây và chỉ được liên kết với khu đất cũ bằng tên.

Tiền thu được từ việc bán Golden Nugget đã được sử dụng ở Las Vegas. Wynn mua mảnh đất hiện có Mirage và Treasure Island từ khu đất của Howard Hughes. Vào tháng 11 năm 1989, Mirage khai trương khu đất này. Đây là dự án phát triển đầu tiên trên Dải Las Vegas kể từ năm 1973.

Phát triển Mirage Las Vegas

Mirage là khu nghỉ dưỡng theo chủ đề đầu tiên trên Strip. Nó có giá 630 triệu USD và được coi là một khoản đầu tư rủi ro. Nó được tài trợ bởi trái phiếu rác. Đảo kho báu được mở trên khu đất này bốn năm sau đó. Buổi biểu diễn Cirque du Soleil Mystère ra mắt tại Đảo Châu Báu. Đây là lần đầu tiên loại hình này ở Las Vegas. Việc sản xuất vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Vào tháng 10 năm 1998, Bellagio gia nhập gia đình Mirage. Với chi phí 1,6 tỷ USD, đây là dự án xây dựng đắt nhất trong lịch sử Las Vegas vào thời điểm đó.

Thị trường game ở Mississippi đang bùng nổ và Wynn quyết định tham gia. Ông đã xây dựng Beau Rivage ở trung tâm Dải Biloxi vào năm 1999.
Wynn bán đế chế sòng bạc của mình cho MGM vào tháng 6 năm 2000 với giá 6,6 tỷ USD.

Wynn và Encore Las Vegas

Cá nhân Wynn đã mua Desert Inn. Nó nằm chéo với Đảo Treasure, tại giao lộ của Spring Mountain và Las Vegas Blvd. Desert Inn nổ tung để nhường chỗ cho Wynn Las Vegas, khai trương vào tháng 4 năm 2005. Encore mở cửa vào tháng 12 năm 2008. Các cơ sở có tên giống hệt nhau nằm ở Ma Cao, thị trường trò chơi lớn nhất thế giới.

Trên đây là tất cả thông tin về sự nghiệp cờ bạc của Sheldon Adelson mà chúng tôi thu thập được từ 798 Club. Hi vọng bài viết trên sẽ có ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.