So Sánh Đá Phạt Góc Và Đá Phạt Có Gì Khác Nhau?

Bóng đá có hơn 51 kiểu đá, trong đó có hai kiểu đá phạt góc và đá phạt. Phạt góc là nơi tuyệt vời để ghi bàn dễ dàng, mặc dù nếu có hướng dẫn thích hợp, người ta có thể thực hiện quả phạt góc. Đá phạt là quả đá thưởng được trao cho một đội khi đội đối phương vi phạm các giao thức bóng đá cơ bản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin để so sánh đá phạt góc và đá phạt được tham khảo từ 8day qua bài viết sau đây nhé!

Quả phạt góc là gì?

Quả phạt góc là một cú sút may mắn trong bóng đá dành cho cầu thủ khi đối đầu với đội đối phương. Khi bóng đi ra ngoài đường biên trong bóng đá, đến cột dọc và cuối cùng đã bị đội phòng ngự chạm vào thì toàn bộ trận đấu sẽ bắt đầu lại. Và kiểu phương pháp bắt đầu lại trận đấu theo luật này được trọng tài khen thưởng được gọi là quả phạt góc. Theo đó, phương pháp này là một điểm cộng lớn, vì nó cho phép đội ghi được bàn thắng. Ngoài ra, phương pháp này mang lại cơ hội cho đội chống lại đội đối phương. Đá phạt góc được đưa vào như một phần của luật Sheffield vào năm 1868.

Ngoài ra, có hai điều kiện cần thiết để thực hiện quả phạt góc: thứ nhất, bóng phải được đặt ở giữa vòng cung góc gần nhất với nơi nó đi qua đường khung thành, và thứ hai, đối phương phải ở cách vòng cung góc chín thước cho đến khi trận đấu diễn ra. bắt đầu. Tương tự như vậy, bóng phải đứng yên khi được hậu vệ đá và thu hồi. Thứ hai, nó đang diễn ra mỗi khi bóng được đá và di chuyển. Không cần phải rời khỏi khu vực. Thứ ba, cờ phạt góc không được phép di chuyển. Cho đến khi bóng chạm đất, đối thủ phải đứng cách vòng cung phạt góc ít nhất 9 thước.

Đá phạt là gì?

Tương tự, quả đá phạt cũng là phần thưởng được trọng tài đưa ra trong trường hợp đội đối phương vi phạm luật lệ. Nói một cách đơn giản, khi đội đối phương vi phạm luật, trọng tài sẽ cho đội kia hưởng quả phạt trực tiếp. Đá phạt có thể liên quan đến bàn thắng trực tiếp hoặc gián tiếp. Những quả đá phạt trực tiếp (ghi bàn) dành cho những lỗi nghiêm trọng, trong khi những quả đá phạt gián tiếp dành cho những lỗi hời hợt. Cho đến năm 1863, không có hình phạt nào được xác định đối với việc vi phạm luật thi đấu, vì vậy FIFA đã thiết lập quả đá phạt vào năm 1872 như một hình phạt cho hành vi xử lý bóng trái luật, nhưng sau đó đã mở rộng nó sang các hành vi phạm tội khác.

Để thực hiện quả đá phạt trực tiếp, tất cả các cầu thủ của đội đối phương phải đứng cách bóng 9 m. Ngoài ra, quả phạt đền là quả đá phạt trực tiếp được trao cho đội tấn công, đặt cách khung thành 11 mét, thủ môn và người đá phạt ở ngoài vòng cấm. Ví dụ như nhảy lên cầu thủ khác, cầm bóng và một số hành động khác tác động đến đối thủ sẽ dẫn đến đội đối phương được hưởng quả phạt trực tiếp.

So sánh đá phạt góc và đá phạt

Một quả phạt góc được thực hiện khi đội phòng ngự chạm bóng lần cuối trước khi bóng vượt qua vạch cầu môn của họ mà không ghi được bàn thắng. Đội tấn công thực hiện quả phạt góc gần nơi bóng phát ra nhất. Tuy nhiên, một quả phạt trực tiếp sẽ được hưởng sau một pha phạm lỗi hoặc vi phạm kỹ thuật và đội không phạm lỗi sẽ thực hiện quả đá phạt tại vị trí vi phạm, có khả năng tạo ra cơ hội ghi bàn.

Phạt góc là quả đá phạt trực tiếp được sử dụng để bắt đầu lại trận đấu khi hậu vệ cuối cùng chạm bóng khi bóng đi qua vạch vôi. Khi bóng vào góc, quả phạt góc được thực hiện ở cung phạt góc gần đường khung thành, đối phương cách cung phạt góc 9 mét. Quả đá phạt là phần thưởng do trọng tài đưa ra trong trường hợp đội đối phương phạm lỗi hoặc vi phạm luật.

Có cả đá phạt trực tiếp và gián tiếp, trong đó đá phạt trực tiếp là phổ biến nhất (ghi bàn) cho những vi phạm nghiêm trọng, trong khi đá phạt gián tiếp (ít cơ hội ghi bàn hơn) dành cho những vi phạm hời hợt.

Biểu đồ so sánh

Cài đặt so sánh Phạt góc Phạt trực tiếp
Sự định nghĩa Khi bóng rời sân và vượt qua vạch vôi, kỹ thuật thi đấu bắt đầu lại sẽ được sử dụng. Một phương pháp thưởng thêm một quả đá do đối phương sơ suất.
Các loại Góc ngắn, đầu khu vực, bài đầu tiên, trung bình, điểm trực tiếp và bài thứ hai. Đá phạt trực tiếp và gián tiếp.
Quy tắc Bóng phải ở xa cuối sân và cuối cùng được hậu vệ chạm vào. Trò chơi bắt đầu ngay khi bóng vào cuộc.
Áp dụng cho Khi bóng đi qua góc; Hậu vệ chạm bóng, trận đấu tiếp tục. Khi đối phương vi phạm luật bóng đá, đội kia sẽ được hưởng một quả đá phạt trực tiếp.
Còn được biết là Ghi bàn Cú sút phạt đền

Sự khác biệt chính giữa phạt góc và đá phạt

  • Trận đấu có thể bắt đầu lại bằng một quả phạt góc, trong khi đội đối phương được hưởng một quả phạt góc.
  • Tại thời điểm bóng đi qua vạch cầu môn mà không bị đối phương đánh dấu trong lần chạm bóng cuối cùng của đối phương, một quả phạt góc sẽ được thực hiện. Mặt khác, một quả đá phạt được trao khi một cầu thủ vi phạm luật lệ.
  • Corner Kick được thành lập vào năm 1868, trong khi Free Kick được thành lập vào năm 1872.
  • Quả phạt góc chỉ có tác dụng khi bóng nằm trong bán kính của quả phạt góc, trong khi quả phạt góc có thể trực tiếp hoặc gián tiếp.
  • Một quả phạt góc thuộc về đội chơi; mặt khác, những quả đá phạt cũng giống như phần thưởng do đội đối phương phạm lỗi.

Trên đây là tất cả thông tin so sánh đá phạt góc và đá phạt mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia thể thao 8day. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan