Pallet sắt – Giải pháp thay thế tối ưu cho pallet nhựa, pallet gỗ

Pallet sắt là loại thiết bị kho hàng đang dần trở nên thông dụng trong các kho xưởng sản xuất, các kho công nghiệp… Đây là loại pallet mang ưu điểm vượt trội về tải trọng hơn nhiều so với pallet nhựa, pallet gỗ hiện hành. Đồng thời gian sử dụng cũng bền lâu hơn so các loại pallet vật liệu khác.

Trong lưu trữ hàng hóa, khả năng tải trên pallet là mối quan tâm hàng đầu của chủ đầu tư. Với pallet sắt, bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng này ngay cả khi truân chuyển hàng.Nếu không có pallet sắt, công tác lưu kho hàng công nghiệp, nhất là kho hạng nặng rất khó đạt được kết quả như mong muốn.

Pallet sắt
Pallet sắt

Tìm hiểu Pallet sắt là gì?

Pallet sắt chứa hàng hay còn được biết đến là giá đỡ kim loại, cấu trúc phẳng gồm nhiều thanh thép hàn chắc chắn, hỗ trợ cố định hàng hóa.

Một hệ thống kho hàng chuyên nghiệp là bàn đạp gia tăng lợi thế cạnh tranh và ngược lại. Trong khi đó, đặc trưng kho hiện đại chứa số lượng hàng lớn, đầu tư nhiều hơn vào pallet kim loại nói chung, hay pallet sắt nói riêng là quyết định sáng suốt.

Pallet sắt là gì
Pallet sắt là gì

Tại sao kho hàng cần sử dụng pallet sắt?

Là tùy chọn thông minh thay thế pallet nhựa hay gỗ, pallet sắt ghi nhận vô số ưu điểm nổi bật:

 • Pallet từ kim loại, bề mặt bám sơn tĩnh điện/ mạ kẽm kháng khuẩn cao.
 • Thiết kế khung sắt thép hoàn thiện, chịu lực tải 2000kg
 • Tuổi thọ vượt xa pallet nhựa và pallet gỗ nhờ kết cấu thép hàn bền bỉ.
 • Khả năng vận chuyển an toàn và dễ dàng, rủi ro hư hỏng sau va chạm thấp.
 • Là giá đỡ thân thiện, tái chế cao, ngăn ngừa ô nhiễm. Pallet được bán thu hồi vốn nếu không đáp ứng đủ điều kiện an toàn.
 • Hệ số ma sát chuẩn, cung cấp khả năng bảo vệ hàng hóa tốt trong suốt quá trình truân chuyển.
 • Hàng hóa cố định gọn gàng, có thể chất chồng lên cao tiết kiệm không gian.
 • Dễ dàng tiệt trùng, vệ sinh làm sạch qua lau chùi.

Tóm lại, pallet sắt là một trong số rất ít pallet sử dụng hiệu quả cho hoạt động chứa hàng ngoài trời hay trong môi trường khắc nghiệt như kho lạnh. Ngoài ra, đây còn là giải pháp lý tưởng cho kho xây dựng, công nghiệp hạng nặng xuất khẩu, kho chế biến lương thực thực phẩm…

Top 3 mẫu pallet kim loại bạn không nên bỏ qua

1.    Pallet thép mạ kẽm

Pallet thép mạ kẽm với cấu trúc thanh thép hàn cố định tạo mặt phẳng để hàng chắc chắn.

Pallet thép mạ kẽm
Pallet thép mạ kẽm

Ưu điểm:

 • Mạ kẽm bề mặt kim loại kháng vi khuẩn
 • Hỗ trợ chứa hàng hạng nặng trên kệ kho (<500kg/pallet)
 • Dễ dàng làm sạch
 • 100% có thể tái chế và sửa chữa

Xem thêm kích thước pallet thép mạ kẽm tại đây

2.    Pallet sắt xếp chồng

Pallet xếp chồng có dạng khung hộp bao gồm mặt đáy cùng hệ thống chân trụ kiên cố, pallet này được xếp chồng lên pallet khác tạo giá đỡ đa năng: chồng lên cao khi chứa hàng và gấp gọn khi không sử dụng.

Pallet sắt xếp chồng
Pallet sắt xếp chồng

Ưu điểm

 • Thiết kế chất chồng đa năng duy trì ổn định chuỗi cung ứng
 • Tải ấn tượng: <2000kg/pallet
 • Tối đa hóa không gian, nhất là kho nhỏ
 • Lý tưởng kho xây dựng đựng sắt thép cuộn, xi măng hay kho vải vóc

Xem thêm kích thước pallet xếp chồng tại đây

3.    Pallet lưới

Là tập hợp những chiếc pallet với kết cấu khung thép lưới đục lỗ thông thoáng.

Pallet lưới
Pallet lưới

Ưu điểm

 • Dễ dàng lắp ráp, gấp gọn
 • Thông thoáng, ngăn ngừa ẩm mốc
 • Không chiếm dụng nhiều không gian
 • Lý tưởng kho hàng tiêu dùng, nông sản, đặc biệt trong luân chuyển hàng hóa tại siêu thị, xưởng may mặc…

Địa chỉ sản xuất pallet sắt cao cấp giá gốc tận xưởng

Search tìm pallet sắt bạn nhận về hàng ngàn kết quả, điều đó phần nào cho thấy nhu cầu sử dụng pallet hỗ trợ lưu kho đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Tuy nhiên, chỉ qua thứ hạng tìm kiếm rất khó khiến khách hàng mua sản phẩm ngay lập tức, nếu nhà cung cấp không chứng minh được năng lực sản xuất của mình. Khi lời giới thiệu trở nên vô nghĩa, trải nghiệm thực tế sẽ giúp tăng nhận thức và thúc đẩy hành động hiệu quả hơn.

Địa chỉ sản xuất pallet sắt
Địa chỉ sản xuất pallet sắt

Eurorack là đơn vị trực tiếp sản xuất và phân phối pallet sắt và giá kệ chứa hàng sắt tiêu chuẩn châu Âu. Toàn bộ sản phẩm được tuyển chọn từ sắt thép cao cấp từ thương hiệu Hòa Phát, qua sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm kháng khuẩn, chống gỉ bền lâu.

Minh chứng rõ nhất là đơn vị này đã triển khai hàng trăm dự án kho hàng pallet sắt cao cấp, toàn bộ hình ảnh thi công được cập nhật chi tiết qua bài viết: Pallet sắt Eurorack – Tiêu chuẩn châu Âu – Chịu lực vượt trội (gắn link)

Cách sử dụng pallet hiệu quả và bền lâu

Pallet sắt Eurorack là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang có nhu cầu lắp ráp kho để hàng nặng. Trường hợp bạn đã sở hữu kho chuyên nghiệp với hệ thống pallet xịn xò, bạn cần trang bị thêm kiến thức sử dụng sao cho hiệu quả.

Cách sử dụng pallet hiệu quả và bền lâu
Cách sử dụng pallet hiệu quả và bền lâu

Khả năng tải trên pallet thép tốt, nhưng không đồng nghĩa việc nhồi nhét lượng lớn hàng hóa trên pallet đem lại hiệu quả cao. Ngược lại, phân bổ và khai thác đúng tải theo thông số kỹ thuật sẽ giúp bạn duy trì độ bền pallet trong dài hạn.

Mặt khác, tuyệt đối không sử dụng pallet sắt để hàng trên nền sàn ẩm ướt hoặc trong không gian ẩm thấp, điển hình là kho dung dịch, kho hóa chất vì như thế rất dễ khiến pallet bị ăn mòn.

Thông thường qua một thời gian sử dụng, pallet sắt cần có thời gian nghỉ ngơi. Tranh thủ khoảng thời gian trên, người vận hành kho tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng pallet đúng cách nếu có hư hỏng.

Các kho hàng có xu hướng gia tăng lưu lượng hàng hóa dự phòng, nhất là khi dịch bệnh còn diễn biến khó lường, và pallet kim loại chính là sáng kiến tuyệt vời.

Bài viết liên quan