Những điều cấm kỵ trong thiết kế cửa sổ mà bạn nên biết

Cửa sổ ngoài đảm nhiệm chức năng chính là để mở rộng tầm nhìn, thông gió và đón nhận ánh sáng. Thì cửa sổ còn đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà bạn. Chính vì vậy không phải ngẫu nhiên mà thiết kế cửa sổ lại quan trọng trong khâu thi công, lắp đặt cửa đến như vậy. Và để tránh những điềm gỡ và không hay xảy ra, bạn cũng nên chú ý đến những điều cấm kỵ trong thiết kế cửa sổ sau.

Những điều cấm kị trong thiết kế cửa sổ phong thủy
Những điều cấm kị trong thiết kế cửa sổ phong thủy

Xem thêm:

Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Nơi tài vị là nơi khá quan trọng trong phong thủy phòng khách. Bởi đây chính là nơi liên quan trực tiếp đến tiền tài, sự nghiệp và công danh của gia đình bạn. Vì vậy khi thiết kế cửa sổ không nên tùy tiện đặt tại nơi tài vị này.

Vị trí đẹp nhất của nơi tài vị chính là góc chéo của cửa ra vào phòng khách. Cụ thể là khi cửa nhà mở sang phía bên trái thì tài vị sẽ nằm trên góc chéo ở bên phải. Và khi cửa nhà mở ở giữa thì tài vị sẽ nằm ở khoảng phía trên góc chéo. Và nếu bạn đặt cửa sổ ngay phía trên tài vị thì sẽ làm cho những vận khí tốt trong nhà thất thoát rất nhanh. Điều này là điều cấm kỵ trong thiết kế cửa sổ mà hầu như gia đình nào cũng không chú ý đến.

Vị trí chiêu tài trong nhà
Vận khí tốt trong nhà sẽ mau chóng chảy đi nếu thiết kế cửa sổ không đúng phong thủy

Tránh thiết kế cửa sổ mở vào trong

Với thiết kế cửa sổ mở vào trong, nghe qua có vẻ là một kiểu cửa sổ khá lạ và độc đáo. Rất hữu ích cho những ngôi nhà có không gian mở chật hẹp, không thể mở quay ra ngoài được. Thế nhưng đây cũng là 1 trong những điều cấm kỵ trong thiết kế cửa sổ. Bởi theo phong thủy, cửa sổ mở vào trong sẽ gây ra nhiều bất lợi trên con đường công danh và sự nghiệp cho những người trong nhà.

Thiết kế cửa sổ phong thủy: Cửa sổ mở quay vào trong
Thiết kế cửa sổ phong thủy: Cửa sổ mở quay vào trong

Không nên làm quá nhiều cửa sổ trong 1 căn phòng

Việc mở quá nhiều cửa sổ trong cùng 1 căn phòng sẽ khiến tài lộc trong nhà dễ phân tán. Điều cấm kỵ trong thiết kế cửa sổ quá nhiều trong 1 căn phòng, nhất là phòng ngủ bạn cũng nên lưu ý điều này. Bởi cửa sổ nên được thiết kế kích thước và số lượng hợp lý, điều này sẽ giúp thông thoáng nhà cửa hợp lý và giúp người sinh hoạt trong nhà thoải mái và dễ chịu. Tránh mở quá nhiều khiến việc sinh hoạt bất tiện: Mất riêng tư, tốn kém chi phí và nhất là tài lộc sẽ phân tán.

Không nên làm nhiều cửa sổ trong 1 căn phòng
Không nên làm nhiều cửa sổ trong 1 căn phòng

Hạn chế làm cửa cản sáng

Bạn nên hạn chế treo rèm quá dày hoặc lắp đặt quá nhiều cửa có thiết kế bít bùng. Và cũng không nên đóng kín cửa sổ kín mít suốt khoảng thời gian dài. Bởi điều này sẽ khiến không khí và ánh sáng không thể lọt vào trong phòng. Sẽ khiến người trong nhà dễ bị ốm đau, bệnh tật và cảm giác khó chịu khi không thể tiếp xúc và gần gũi với bên ngoài so với cửa sổ mở. Tuy nhiên, khi thiết kế cửa sổ bạn cũng nên lưu ý cửa khi đóng phải kín gió, kín nước và có khả năng cách âm tốt.

Hạn chế cửa sổ cản sáng trong thiết kế cửa sổ phong thủy
Hạn chế cửa sổ cản sáng trong thiết kế cửa sổ phong thủy

Tránh làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Đã có rất nhiều gia chủ ứng dụng lưới bảo vệ vào cửa sổ nhằm mong muốn đem đến sự an toàn chống trộm hơn cho gia đình mình. Thế nhưng không nên lạm dụng lưới bảo vệ này bởi khi lắp đặt lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều bất lợi về mặt thẩm mỹ của ngôi nhà. Cũng như ảnh hướng đến tầm nhìn, cảnh quan và ảnh hưởng xuất về mặt phong thủy. Và trong phong thủy, trường hợp này thường gọi là “Bế quan tỏa cảng”, điều này khiến không khí trong nhà tù túng, ngột ngạt và khiến vận khí ngôi nhà xấu đi rất nhiều.

Tránh làm lưới cửa sổ quá dày
Tránh làm lưới cửa sổ quá dày

Tránh trồng cây lớn ngoài cửa sổ

Khi thiết kế cửa sổ hợp phong thủy bạn cũng nên hạn chế việc trồng cây lớn ở ngoài cửa sổ hoặc trồng hoa thân lớn che hết ánh sáng nơi cửa sổ. Vì khi mắc sai phạm này, căn nhà của bạn sẽ dễ bị tối và âm u. Ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn năng lượng tích cực chảy vào nhà.

Không nên trồng cây lớn ngoài cửa sổ
Không nên trồng cây lớn ngoài cửa sổ

Tránh để cửa sổ bẩn hoặc cây cối đâm chĩa vào

Trong phong thủy, thường xem cửa sổ như là con mắt của 1 ngôi nhà. Chính vì vậy việc chú ý vệ sinh lau chùi cửa sổ sạch sẽ, tránh bị bụi bẩn, kính mờ, mạng nhện cũng được xem là khâu quan trọng để đảm bảo nhà cửa có phong thủy tốt.

  • Nếu kính cửa sổ bị nứt phải thay ngay
  • Nếu kính bị cành cây, nhánh cây đâm chĩa vào cửa sổ phải triệt để ngay
  • Dưới bệ cửa sổ hạn chế đặt các loại cây lưỡi hổ, cây có gai nhọn,…
  • Tránh đặt các chậu cây, bình thủy sinh ở bệ cửa sổ vì sẽ làm gia đạo hay xảy ra việc u sầu, khóc lóc,…
Cấm kị trong thiết kế cửa sổ
Ứng dụng tốt những điều này sẽ khiến phong thủy ngôi nhà tốt hơn

Nếu phạm 1 trong những điều trên thì thành viên trong nhà không tránh khỏi các triệu chứng liên quan về mắt như: Giảm thị lực, mờ mắt, ngứa nhức mắt,… Ngoài những điều trên, bạn cũng nên chọn cho mình các loại cửa sổ hợp phong thủy. Để đảm bảo gia đạo, nhà cửa luôn được tốt.

Một số cửa sổ đẹp, bền chắc và hợp phong thủy

Cửa sổ nhôm xingfa hiện là một trong những loại cửa sổ được nhiều khách hàng yêu thích và lắp đặt nhất hiện nay. Bởi chúng không những bền vững, chắc chắn mà còn sở hữu vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và vô cùng tốt cho phong thủy. Mọi người có thể tham khảo một số mẫu cửa sổ nhôm xingfa dưới đây cho công trình sắp tới của mình.

Xem thêm:

  • Cửa sổ mở hất nhôm xingfa
  • Cửa sổ mở quay nhôm xingfa
  • Cửa sổ mở trượt nhôm xingfa
Cửa sổ mở hất an toàn và tiện lợi cho nhà cao tầng
Cửa sổ mở hất an toàn và tiện lợi cho nhà cao tầng
Cửa sổ nhôm xingfa
Cửa sổ mở quay nhôm xingfa thiết kế 2 cánh 2 vách
Cửa sổ mở quay 2 cánh
Cửa sổ mở quay 2 cánh
Cửa sổ mở trượt 2 cánh nhôm xingfa
Cửa sổ mở trượt 2 cánh nhôm xingfa