Các Ngành Phù Hợp Với Khối D? TOP 5+ Công Việc Lương Cao Hiện Nay

Có nhiều chuyên ngành khác nhau để sinh viên có thể lựa chọn ngành phù hợp với nghề nghiệp mình đang theo đuổi. Khối D là một trong những chuyên ngành kết hợp nhiều chuyên ngành và được học sinh lớp 12 cân nhắc khi điền đơn đăng ký. Vậy các ngành phù hợp với khối d là ngành gì? Hãy tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây nhé!

Các ngành phù hợp với khối d?

Nhóm ngành kinh tế

Theo chia sẻ từ những người tham gia OKVIP group cho biết, một trong những nhóm ngành được biết đến nhiều nhất là nhóm ngành kinh tế, bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ như quản trị kinh doanh, tài chính, nhân sự, kế toán, ngân hàng… Những ngành này khá ổn định và lý tưởng cho học sinh lớp D Dân tộc học.

Bởi vì các môn học cấp độ D sẽ hỗ trợ những công việc này như tư duy toán học nhạy bén, ngoại ngữ tốt hay kỹ năng ngôn ngữ ổn định. Công nghệ thông tin Block D cũng là một lựa chọn không tồi.

Tìm hiểu về kinh tế: học gì, việc làm và địa điểm đào tạo uy tín

Nhóm lĩnh vực xã hội

Nhóm ngành xã hội bao gồm các ngành như marketing, truyền thống, luật, báo chí hay du lịch… Nếu bạn là người có thế mạnh ngôn ngữ và khả năng viết tốt thì nên học chuyên ngành xã hội học với kiến thức chuyên sâu để hỗ trợ cho công việc sau này của bạn.

Nhóm Ngôn Ngữ Học

Theo tham khảo từ những người tham gia tìm hiểu về sale maketing là gì, chuyên ngành ngôn ngữ là một trong những chuyên ngành đại học cấp D có triển vọng việc làm khá tốt. Ngoại ngữ không chỉ là ngôn ngữ giao tiếp mà còn là công cụ giúp bạn có được công việc ổn định với mức lương như mong muốn.

Ngoại ngữ là bàn đạp để nắm bắt cơ hội việc làm ở các công ty nước ngoài. Trong nhóm ngôn ngữ, bạn có nhiều lựa chọn ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Pháp,…

Nhóm sư phạm

Lĩnh vực giáo dục là một trong những chuyên ngành D mà bạn có thể lựa chọn nếu vẫn đang băn khoăn không biết nên học chuyên ngành D nào. Tùy theo chuyên ngành giảng dạy, bạn có thể chọn dạy các môn chuyên ngành như tiếng Anh, văn, toán, địa lý, hóa học,…

Hơn nữa, bạn cũng có thể xem xét đào tạo chuyên ngành sư phạm tiểu học hoặc sư phạm mầm non.

Tìm hiểu thêm về việc giảng dạy

Công việc nào trả lương cao nhất và dễ tìm nhất hiện nay?

Mức lương trong các ngành Khối D khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, thái độ và nhu cầu của ngành. Tuy nhiên, nhìn chung các ngành Khối D thường có mức lương hấp dẫn.

Marketing

Các công ty ngày càng mong muốn đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với người tiêu dùng. Điều này làm tăng nhu cầu tuyển dụng các nhà tiếp thị lành nghề và ý tưởng sản phẩm sáng tạo. Hơn nữa, đây cũng là ngành mang lại cho bạn thu nhập khá nếu đi xa, càng có nhiều kinh nghiệm thì thu nhập càng tăng và bạn có thể làm freelancer bất cứ lúc nào.

Biên – phiên dịch viên

Bạn có thể dịch cho người nước ngoài, chịu trách nhiệm về nội dung phim, sách, giúp dịch các chương trình hội nghị… Với nhu cầu ngoại ngữ hiện nay, công việc phiên dịch viên có thể kiếm được rất nhiều tiền. Đừng bỏ lỡ cơ hội này nếu bạn có trình độ tiếng Anh tốt và không cố gắng theo đuổi nghề phiên dịch viên.

Sự khác biệt giữa dịch thuật và giải thích là gì? - Dịch thuật 24/7

Hướng dẫn du lịch

Với khả năng nói linh hoạt và thế mạnh về ngôn ngữ, bạn có thể chọn hướng dẫn viên du lịch là nghề nghiệp tương lai của mình.

Đó là một nghề cho phép bạn đi du lịch đến nhiều nơi, nhiều quốc gia lớn nhỏ nhưng bạn vẫn cần phải cập nhật liên tục những kiến thức, thông tin về văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Kế toán viên

Kế toán là một nghề có đóng góp đáng kể vào sự phát triển tài chính của một công ty. Kế toán là một dịch vụ quan trọng xử lý dữ liệu và so sánh để cung cấp thông tin nhằm đảm bảo nguồn tài chính của doanh nghiệp.

Tiếp viên hàng không

Nếu bạn có ngoại hình ưa nhìn, chiều cao tốt và khả năng giao tiếp tốt thì nghề tiếp viên hàng không là một lựa chọn đáng cân nhắc! Công việc này mang lại mức lương hấp dẫn và cơ hội không giới hạn. Đi du lịch nhiều và tiếp xúc với nhiều hành khách sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và đa dạng!

Tiếp viên hàng không là một trong những nghề có thu nhập khá khi học khối D

Trên đây là các ngành phù hợp với khối d mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc bạn nhanh chóng chọn được ngành phù hợp nhất với mình.