【Giải Đáp】Nên Chuyển Nhà Ngày Nào May Mắn &Hợp Phong Thủy?

Theo quan niệm của dân gian, khi vào nơi ở mới cần chọn giờ lành sao cho có lợi nhất cho mọi hoạt động sinh sống và làm việc của gia chủ. Vậy nên chuyển nhà ngày nào? Nên tránh những ngày nào khi chuyển nhà để không gặp xui xẻo? Chuyển nhà vào ngày nào có thể mang lại cho gia đình bạn một khởi đầu thuận lợi trong ngôi nhà mới của? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Tại sao cần xem ngày tốt để chuyển nhà?

Việc chuyển nhà khi xem ngày tốt có những thuận lợi và lợi ích gì? Ý nghĩa của việc xem ngày tốt chuyển nhà, làm lễ nhập trạch là:

 • Xét về mặt phong thủy, ngày tốt nhập trạch sẽ hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời địa lợi”. Hầu hết thời gian, các thầy xem ngày đều chọn ngày nhập trạch dựa trên tuổi của họ. Dọn nhà ngày nắng, cầu mong mọi điều tốt lành, được thần linh tổ tiên phù hộ, giúp gia chủ chiêu tài, tránh dữ. “Đầu xuôi đuôi lọt”
 • Về mặt tâm lý, nếu chọn được ngày lành tháng tốt chuyển nhà, nhập trạch vào nhà mới thì đương nhiên gia chủ và các thành viên sẽ phấn khởi và tin tưởng hơn. Từ đó, việc chuyển nhà cũng được diễn ra trong không khí vui vẻ, thoải mái.

Đồ đạc được sắp xếp khoa học giảm va chạm trong quá trình vận chuyển

Nên chuyển nhà ngày nào đẹp nhất?

Ngày hoàng đạo có động là ngày tốt về Phong Thủy. Trong thiên văn học cổ đại, người ta tin rằng dọc theo quỹ đạo của mặt trời sẽ có sao tốt và sao xấu, tương ứng với sự tốt hay xấu của các vị thần. Còn ngày hoàng đạo sẽ được thần tài phù hộ nên làm gì cũng gặp may mắn.

Không chỉ chọn được ngày tốt chuyển nhà mà nhiều người còn ưu tiên chọn ngày hoàng đạo để tiến hành các việc lớn như khai trương, làm ăn, cưới hỏi, chuyển cửa hàng vào ngày tốt hay chú ý khi nào. di chuyển.

Chọn ngày nhập trạch theo ngũ hành

Mỗi ngày tương ứng với một hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Thông thường, chọn ngày nhập trạch theo tuổi, người ta sẽ ưu tiên chọn ngày Kim hoặc ngày Thủy (vì Kim là vàng bạc, Thủy là nước,… đều là những hoạt động liên quan đến ý nghĩa tiền tài, phú quý), hạn chế nhập trạch vào ngày Hỏa.

Hoặc cũng có thể dùng ngũ hành tương sinh tương hợp của mình để xem ngày tốt có tương hợp với nhau không (ví dụ người mệnh Kim chọn ngày tương sinh là Thổ mệnh, tương hợp là Kim).

Để biết ngày trong ngày, bạn có thể tham khảo sơ đồ lục bát của các cung hoàng đạo.

Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Uy Tín Giá Rẻ TP HCM - Miền Nam

Chọn ngày chuyển nhà hợp tuổi

Những ngày tốt vận động theo tuổi tác, với số mệnh của các nhóm tuổi khác nhau, ứng với ngày hợp tuổi, hợp mệnh, mọi việc đều tốt đẹp.

Việc xác định ngày chính xác để bước vào một cuộc sống mới đòi hỏi phải cân nhắc kỹ lưỡng trên nhiều mặt, vì vậy có thể khó thực hiện một mình. Thông thường, khi nghĩ ngày tốt để dọn về ở, gia chủ cần nhờ thầy phong thủy xem ngày giờ nhập trạch. Có rất nhiều trang web hỗ trợ xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi nhưng kết quả thường không thống nhất khiến nhiều người hoang mang.

Phương pháp xem ngày tốt xem tuổi theo tuổi tuy được đánh giá cao về độ chính xác nhưng lại khá mất thời gian, tốn kém, rườm rà nên ít người lựa chọn.

Chuyển nhà nên tránh ngày nào?

Tránh Ngày Tam Nương, Nguyệt kỵ

Với phương pháp này, bạn chỉ cần loại trừ các ngày có phong thủy xấu như Nguyệt kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), Tam nương (mồng 3, 7, 13, 18, 22, 20, 27 âm lịch), hoặc mùng 1 hoặc 15 Âm lịch. ..cũng như ngày Dương kỵ nhật và các ngày Sát chủ, Thiên tai hay Địa họa…

Đây là những ngày đặc biệt không thích hợp để di chuyển . Vì vậy, gia chủ nên dọn ra ở trước hoặc sau những ngày này vài ngày để không phạm vào điều cấm kỵ. Những ngày nên chọn có thể tốt hoặc bình thường, nhưng nó vẫn có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn vì bạn không phải chịu những ngày phong thủy xấu.

Tránh ngày xung khắc bản mệnh gia chủ khi chuyển nhà

Tránh tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm của ông bà xưa, tháng 3 và tháng 7 âm lịch là hai tháng có quan hệ mật thiết với người Âm. Do đó, nếu bạn chuyển nhà trong hai tháng này sẽ khiến người tiêu cực bị chấn động. Di chuyển cùng với mọi thứ khác là không dễ dàng và may mắn. Vì vậy, gia chủ nên tránh chuyển đến nhà mới hoặc chuyển nhà vào hai tháng âm lịch này.

Tránh ngày giờ xung khắc với bản mệnh của chủ nhân

Tránh ngày xung với mệnh của người chủ gia đình. Bởi theo quan niệm này, nếu ngày xung với gia chủ có xu hướng mang đến những điều tiêu cực, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tiền tài của gia đình. Vì vậy, gia chủ nên tránh chuyển nhà vào những ngày xung khắc với bản mệnh của mình.

Tránh ngày khắc hướng nhà

Sử dụng phương pháp này cần xác định hướng nhà mà chọn ngày nhập trạch cho phù hợp, tránh những ngày xung với hướng nhà:

 • Nếu nhà quay về hướng Đông thì nên loại trừ tam hợp Kim là ngày Sửu, Tỵ, Dậu
 • Nếu nhà quay về hướng Tây, tương khắc với ngày Mộc, gồm  Mão, Mùi, Hợi.
 • Nếu nhà quay hướng Nam thì tránh tam hợp Thủy là Tí, Thìn, Thân.
 • Nếu nhà quay về hướng Bắc, nên tránh tam Hỏa như: Dần, Ngọ, Tuất.

Lưu ý khi chọn ngày để chuyển nhà

 • Nếu xét ngày tốt nhập trạch theo ngũ hành hay theo tuổi thì nên ưu tiên cho người trụ cột, bố, chồng, con trưởng, v.v. Nếu không có đàn ông trong gia đình thì chỉ còn phụ nữ thì có thể chọn theo tuổi của người phụ nữ.
 • Tất cả ngày giờ nhập trạch tốt đều được chọn theo âm lịch
 • Nếu bạn là người tin chắc vào Phong Thủy, hãy tham khảo thêm giờ chuyển nhà để chọn được giờ xuất hành tốt nhất trong ngày.
 • Bạn phải đồng ý chỉ làm theo một trong các phương pháp trên, bởi vì một ngày với phương pháp A có thể là một ngày tốt, nhưng phương pháp B là không tốt, không có gì là tuyệt đối và hoàn hảo.
 • Cẩn thận trong ngày chuyển nhà, tránh rơi đồ, cãi vã,…
 • Có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói như Taxi tải Kiến Vàng để được hỗ trợ chuyển nhà. Đảm bảo an toàn, tiến độ mà không ảnh hưởng đến Phong Thủy.
 • Khi chuyển đến nhà mới, ngoài việc xem ngày tốt còn có lễ nhập trạch.
 • Nếu không may bị ép phải chuyển nhà vào ngày không được như ý muốn thì cũng đừng lo lắng mất hòa khí gia đình. Chỉ bằng cách giữ cho tâm trí của bạn luôn thoải mái và vui vẻ, bạn mới có thể cải thiện Phong Thủy.
 • Nếu chọn ngày tốt để nhập trạch nhưng quá bận hoặc có việc đột xuất, bạn có thể chuyển đò trước khi nhập trạch , hoặc nhập trạch từ đêm hôm trước rồi dọn đi muộn hơn.

Top 30 Địa Chỉ Chuyển Nhà Trọn Gói Hà Nội Chất Lượng

Chuyển nhà trọ cần xem ngày tốt không?

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi: “Chuyển đến một ngôi nhà không phải do mình tự xây hay mua mà chỉ là một căn phòng trọ mới và chỉ là người đi thuê thì có cần thiết phải chọn ngày đẹp không? ”

Về vấn đề này, các chuyên gia phong thủy cho biết: việc coi ngày đúng là việc rất quan trọng, nhưng trên thực tế thì tùy người, tùy trường hợp.

Nếu người đó đã nghĩ đến “có thờ có thiêng có kiêng có lành” thì chắc chắn họ sẽ tính đến ngày chuyển nhà, dù chỉ là nhà thuê. Bởi họ cho rằng việc dành chút thời gian để xem ngày tốt chuyển nhà sẽ khiến họ cảm thấy an tâm và mọi việc sẽ suôn sẻ, hạnh phúc hơn.

Những điều cấm kỵ khi chuyển nhà

Ngoài ra hãy chú ý đến những điều kiêng kỵ, để có thể khởi đầu thuận lợi hơn trong ngôi nhà mới. Vậy, những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà là gì?

Tắt điện vào ban đêm

Để đảm bảo vượng khí cho ngôi nhà, gia chủ không được tắt điện trong nhà ít nhất 3 đêm. Vào ban đêm, bật tất cả đèn và chiếu sáng ngôi nhà. Ban ngày trời nắng có thể tắt.

Sử dụng chổi hoặc cây lau nhà cũ trong ngôi nhà mới

Chổi dùng để quét đất, ngoài ra còn dùng để quét những điều không may mắn trong nhà. Vì vậy, khi bạn sử dụng một chiếc chổi cũ trong một ngôi nhà mới, đồng nghĩa với việc mang theo bụi bẩn và mang những điều xui xẻo của ngôi nhà cũ sang ngôi nhà mới. Do đó, khi chuyển đến nhà mới, bạn nên sử dụng chổi hoặc cây lau nhà cũ trong nhà mới.

Tránh mang chổi cũ khi chuyển sang nhà mới

Chuyển nhà với một phụ nữ mang thai

Theo phong thủy, việc vận động của bà bầu sẽ ảnh hưởng đến “thần thai”. Theo quan niệm dân gian, mỗi thai nhi đều có một vị thần nhân từ gọi là “Thần Thai”. Vị thần này luôn ở bên thai nhi, mọi cử động của thai nhi đều sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Mặt khác, khi chuyển đến nhà mới, thai phụ gặp phải luồng không khí lạ lẫm, phải thích nghi với môi trường mới, cảm giác bất an, bất an.

Kỵ chuyển nhà ngày xấu

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn đang chuyển nhà vào một ngày xấu với gia đình của bạn, nó sẽ mang đến những điều xui xẻo, làm ăn thất bại, bệnh tật và gia đình bất hòa. Vì vậy, để tránh những điều này, gia chủ nên chọn ngày tốt, ngày hợp khi chuyển nhà để luôn gặp nhiều may mắn khi chuyển đến nhà mới.

Tránh làm đồ bị hư hỏng khi vừa đến nhà mới

Từ xưa đến nay, chúng ta vẫn thường tin rằng một vật gì đó bị vỡ thường là điềm báo sẽ có điều không may xảy ra. Vì vậy, khi chuyển đến nhà mới, gia chủ cần chú ý tránh đổ vỡ đồ đạc. Để tránh điều này, chủ nhà có thể lựa chọn dịch vụ đóng gói và chuyển nhà để đảm bảo mọi thứ trong nhà được an toàn.

Tranh đổ vỡ vật dụng khi về nhà mới

Dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp

Kiến Vàng là thương hiệu cung cấp dịch vụ vận tải, chuyển nhà, taxi tải tại Hà Nội uy tín, giá cả phải chăng được nhiều khách hàng lựa chọn. Dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà hàng đầu tại Hà Nội, luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cao, chu đáo nhất như:

 • Công ty cam kết bồi thường 100% giá trị hiện tại của hàng hóa nếu hư hỏng do lỗi của nhân viên hoặc trong quá trình vận chuyển.
 • Khách hàng sử dụng dịch vụ của Kiến Vàng sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất. Bởi công ty luôn áp dụng hợp đồng, hợp tác với các điều kiện rõ ràng, chi tiết nhất.
 • Nhân viên cam kết trung thực và sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu phát hiện ra sự thiếu trung thực.
 • Giá thuê dịch vụ cạnh tranh nhất thị trường, không phát sinh phí khi sử dụng dịch vụ.

Thông tin liên hệ:

 • Số 25 Tổ 104 Ngõ 34/238/28 Vĩnh Tuy, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Mã Số Doanh Nghiệp 1: 0106648168
 • Mã Số Doanh Nghiệp 2: 2802839516
 • Hotline: 0967116685
 • Email: kienvangcompany68@gmail.com
 • Website: https://www.kienvangvietnam.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ nên chuyển nhà ngày nào để bạn đọc tìm được ngày chuyển nhà phù hợp nhất. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích nhất hiện nay.

Bài viết liên quan