Lựa chọn hệ thống barie tự động sao cho đúng

Barie tự động là một trong những trợ thủ đắc lực nhất dành cho việc kiểm soát lưu lượng ra vào tại các tòa nhà, chung cư, công ty, cơ quan…

Barie tự động – giải pháp hoàn hảo cho việc kiểm soát ra vào

Barie là một thiết bị được dùng để kiểm soát việc ra vào, với cấu tạo chính gồm 2 bộ phận là thùng barie và thanh cần barie.

Barie tự động
Barie tự động
  • Thùng Barie có dạng hình hộp chữ nhật, thường được đặt dọc và thẳng đứng, cố định tại 1 vị trí chính xác và đã được tính toán trước. Trong thùng barie có 2 bộ phận chính là motor quay cần (lò xo, pít tôn, bộ điều khiển thủy lực) và bộ mạch điều khiển. Bộ mạch điều khiển thông qua đó sẽ tiếp nhận tín hiệu về việc đóng mở barie (tín hiệu từ tay điều khiển hoặc các thiết bị kiểm soát khác), sau đó động cơ tiếp nhận tín hiệu và thực hiện hoạt động
  • Thanh cần Barie là loại thanh cần dùng để chắn và ngăn lượng người hay phương tiện ra vào, chính vì vậy mà thanh cần barie thường rất dễ gẫy hoặc hư hỏng. Cần barie tại Việt Nam cũng có 2 loại chính là cần thẳng và cần gập.

Xem thêm: Cổng xếp inox tại Hà Nội

Ứng dụng trên thực tế với hệ thống Barie

ứng dụng thực tế Barie tự động
ứng dụng thực tế Barie tự động

Để có thể lựa chọn barie đúng và giải quyết được vấn đề, bạn cần đo đạc thông thủy và độ dài của cổng công trình. Tốt nhất là nên lên bản vẽ cụ thể trước về vị trí đặt của barie, từ đó sẽ dễ dàng tính toán các công việc cần triển khai khác.

Barie có thể kết hợp với các thiết bị nhận biết khác như đầu đọc biển số xe (ứng dụng trong các trạm BOT hay tầng hầm để xe), thẻ từ (thường được dùng cho các nhà hàng, khách sạn, chung cư…

Về cơ bản, khi mua một bộ barie đầy đủ mới sẽ bao gồm thùng barie, thanh cần barie và 2 tay điều khiển trực tiếp của hệ thống barie đó. Với bảng mạch điều khiển thông minh và hiện đại, cho phép người dùng có thể kết hợp với các thiết bị khác một cách dễ dàng.

Nên chọn barie tự động nào

Việc lựa chọn đúng hệ thống barie sẽ giúp bạn có được một giải pháp hoàn hảo để kiểm soát và phân luồng ra vào một cách dễ dàng. Đồng thời còn thúc đẩy giá trị về mặt tài sản cho cơ quan, công ty, nhà máy…

Hiện nay, Barie tự động tại Việt Nam khá phổ biến. Về cấu tạo được chia làm 2 loại chính:

  • Barie tự động cần thẳng: Loại cần thẳng, khi nâng lên để lấy lối đi sẽ có độ cao nhất định, trung bình tầm khoản 2m khi nâng. Độ dài của barie sẽ phụ thuộc vào từng công trình cụ thể. Tuy nhiên ở một số nơi có trần thấp, việc lắp đặt barie có thể gặp khó khăn.
  • Barie cần gập: Về cơ bản, cấu tạo của barie cần gập cũng giống barie cần thẳng. Chỉ khác nhau về cấu tạo của thanh cần, thanh cần gập sẽ có 1 điểm được coi là bản lề ở thanh cần, khi nâng lên, bản lề này sẽ có thể thu vào hoặc đẩy ra theo lắp đặt sẵn

Các loại Barie phổ biến tại Việt Nam

Tại Việt Nam, barie được sử dụng rất phổ biến tại nhiều công trình và các địa điểm khác nhau. Nhưng chủ yếu vẫn dùng barie được sản xuất từ các nước lân cận như Malaysia hay Trung Quốc. Các dòng barie cao cấp thường được ít sử dụng hơn bởi giá thành cao và vận chuyển khó khăn.

Dưới đây là một số dòng barie đang rất phổ biến tại Việt Nam

Các loại Barie tự động
Các loại Barie tự động

Bishen 306 hay còn được viết tắt BS306, là một trong những dòng barie có số lượng bán ra rất nhiều tại Việt Nam. Bạn có thể nhận ra ngay tại các công trình với thiết kế vỏ thùng màu vàng sáng và thanh cần vàng trắng. Ưu điểm của BS306 là giá thành rẻ, lắp đặt nhanh chóng và vận hành ổn định.

Barie tự động có nhiều chức năng
Barie tự động có nhiều chức năng

Barie Bionik Roger cao cấp Là dòng barie cao cấp với giá thành cao, nhưng bù lại thì hệ thống Barie Bionik lại có nhiều chức năng cao cấp hơn dòng Barie thường.

Thanh cần Barie của Bionik có được cấp điện và phát sáng trong điều kiện thời tiết ánh sáng yếu hoặc trong khi trời tối. Với nhiều công nghệ hiện đại được tích hợp vào Bionik, dòng Barie này có thể sử dụng được ở hầu hết các khu vực, bãi đỗ xe, trạm kiểm soát… Nhưng một nhược điểm lớn nhất của Bionik lại là về giá thành cao.

Ngoài ra trên thị trường Việt Nam còn rất nhiều dòng Barie khác. Để chọn lựa được dòng Barie phù hợp, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp theo số hotline 0966883186 để được tư vấn cụ thể.

Chi tiết: https://sieuthicuatudong.vn/1472/barie.html