Hướng Dẫn Chơi Phỏm Đơn Giản Và Hiệu Quả Dành Cho Người Mới

Phỏm là một trò chơi dựa trên việc sử dụng các lá bài từ bộ bài 52 lá. Đây là một trong những trò chơi đánh bạc cực kỳ phổ biến ở Việt Nam. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi Phỏm một cách chi tiết nhất cho bạn.

Tìm hiểu bài Phỏm

Phỏm có lối chơi khá đơn giản. Đầu tiên, mỗi người chơi sẽ được chia 9 lá bài, nhưng người chơi đầu tiên sẽ được chia 10 lá bài. Tất cả các lá bài còn lại gọi là cọc và được đặt ở giữa để mọi người rút bài.

Nguồn tin từ iWin cho biết: Người có 10 lá bài sẽ đánh trước. Nếu người tiếp theo lấy được lá bài đó để tạo thành số Phỏm của mình thì bạn phải đánh lá bài rác trên tay mình để người tiếp theo chọn. Nếu bạn không lấy lá bài đó, bạn sẽ có thể chọn một lá bài từ bộ bài. Cứ thay phiên nhau cho đến hết vòng. Bạn chỉ cần nắm được hướng dẫn chơi Phỏm này là có thể dễ dàng giành chiến thắng.

Trò chơi sẽ kết thúc nếu có người phá sản, những người chơi còn lại sẽ tính điểm để chia thứ hạng. Ngoại trừ các quân bài ở số Phỏm, các quân bài rác đều sẽ được tính vào điểm. Càng ít điểm thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu không có ai rung chuông, người chơi sẽ phải chơi cho đến khi hết bài.

Các thuật ngữ thường dùng khi hướng dẫn cách chơi Phỏm

Khi chơi Phỏm chúng ta sẽ thường gặp những thuật ngữ sau:

Một số thuật ngữ thua

 • Đền: có nghĩa là nếu ở lượt cuối người chơi có thể ăn tốt của người ngồi phía trước thì nếu người chơi nào sau lượt đó gây tiếng vang thì người chơi vừa chơi sẽ bị phạt. Người lấy chốt tiếp theo sẽ phải đền bù cho người lấy chốt trước. Nếu bạn nhận được 3 thẻ liên tiếp, bạn sẽ bị phạt.
 • Bài rác: là thẻ lẻ không có trong bộ Phỏm nào cả.
 • Nọc: đề cập đến những lá bài lẽ ra phải được chia cho người chơi.
 • Móm: Chỉ trường hợp khi trò chơi kết thúc và người chơi không còn Phỏm lá bài.

Hướng dẫn chơi phom đơn giản và chi tiết nhất 2023

Một số thuật ngữ thắng

 • Phỏm: là khái niệm về bộ gồm 3 lá bài liên tiếp trở lên cùng chất hoặc những lá bài cùng số nhưng khác chất.
 • Ù: dùng để chỉ hiện tượng người chơi có 3 Phỏm mà không có quân bài lẻ.
 • Ăn chốt: là khi người chơi bắt được một lá bài trước khi kết thúc lượt cuối cùng.
 • Tái: là khi sau khi đánh bài, nếu có người lấy bài thì các quân bài đã đánh sẽ bị đổi và bạn được phép đánh thêm một lượt.
 • Gửi: chỉ ở lượt cuối nếu bạn có bài rác cộng vào Phỏm của người chơi đã chia thì mới có thể gửi vào Phỏm đó. Bài đã gửi sẽ không được tính điểm.

Cách tính điểm khi chơi Phỏm

Ngoài hướng dẫn chơi Phỏm, trong bài viết này chúng tôi còn chia sẻ cách tính điểm cho bạn đọc. Điểm được tính dựa trên số thẻ rác còn lại của mỗi người chơi, không tính số thẻ đã gửi. Ai đó càng có ít điểm thì thứ hạng của họ càng cao.

Thông tin cập nhật từ trang chủ iWin chia sẻ: Riêng các lá bài A, J, Q, K sẽ được tính điểm tương ứng là 1, 11, 12 và 13. Nếu có nhiều người có cùng số điểm thì người đánh lá bài tiếp theo sẽ là người thua cuộc. Nếu ai không có Phỏm sẽ bị coi là kẻ thua cuộc và về cuối.

Người chơi có thể sử dụng nhiều hình thức cược khi chơi Phỏm. Qua hướng dẫn chơi Phỏm ở trên, chắc chắn những người mới làm quen với trò chơi này sẽ nắm được những kiến thức chơi cần thiết.

Hướng dẫn chơi phom đơn giản và chi tiết nhất 2023

Hướng dẫn chơi Phỏm theo chiến thuật của chuyên gia

Hướng dẫn chơi Phỏm bằng cách câu bài

Cờ bạc là hình thức chiến thắng cơ bản nhất theo Phỏm chuyên gia chơi nổi tiếng. Theo đó, hiện nay có rất nhiều cách để khiến câu Phỏm của đối thủ dễ rơi vào bẫy, cụ thể như sau:

 • Câu bài theo số để tạo thành sảnh Phỏm: Phương pháp này rất dễ học và thành công, thậm chí có thể đánh lừa cả những người chơi rất chuyên nghiệp. Vì họ sẽ cho rằng bạn chơi quá gà nên chơi như vậy nhưng không phải vậy, bạn đã gài họ vào cái bẫy mà bạn đã giăng sẵn mà họ không hề hay biết.
 • Câu bài tạo Phỏm sáp: Để câu được Phỏm sáp thì tùy vào mỗi người chơi cũng như kiểu câu cá của mình mà có hình thức câu phù hợp để đánh lừa đối thủ. Thông thường đó là phương pháp “dụ gà tấn chó hoặc dùng chó bắt gà” để lừa đối thủ khi chơi. Dạng câu Phỏm này khá phổ biến và dễ thành công.
 • Câu liền ăn chốt: Việc ăn tốt có thể giúp bạn kiếm được một số tiền rất lớn trong game, tương đương với số tiền mà nạn nhân sẽ phải trả cho bạn. Tuy nhiên, đây là cách câu cá khá khó khăn. Có thể nói đây là con đường “tất cả hoặc không có gì”. Không có nhiều người dám thử phương pháp này.

Chọn tư thế ngồi và biết cách chơi của các chuyên gia Phỏm

Nếu chơi với những người chơi bài quen thuộc, bạn cần để ý trong nhiều ván chơi xem đối thủ nào chơi tệ nhất thì hãy ngồi cạnh người đó. Điều này giúp bạn nhận được nhiều hơn Phỏm giây khi đối thủ đánh bạn.

Tất cả những thông tin trên là nội dung hướng dẫn chơi Phỏm dành cho bạn. Các bạn hãy chú ý để luôn mang về chiến thắng cho mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan