Top 10+ Các học Viện Cầu Lông Tốt Nhất Ở Ấn Độ Hiện Nay

Nếu bạn là một vận động viên cầu lông đầy tham vọng hoặc là phụ huynh muốn biết các học viện tốt nhất ở Ấn Độ để tập luyện cho con mình thì hãy cùng m88 tìm hiểu top các học viện cầu lông tốt nhất ở Ấn Độ trong bài viết sau nhé.

Cặp đôi vận động viên cầu lông nổi tiếng, Ajay Kanwar và Manjusha Kanwar đã thành lập một học viện cầu lông hàng đầu ở Đông Delhi. Học viện Cầu lông United Shuttlers, được thành lập vào năm 2011, là học viện duy nhất ở Bắc Ấn Độ trực thuộc Học viện Gopichand, Hyderabad. Trong những ngày thi đấu của mình, Ajay Kanwar đã đại diện cho Ấn Độ tại Thomas Cup, Giải vô địch quốc tế và Giải vô địch cầu lông thế giới. Một nửa tốt hơn của anh ấy, Manjusha Kanwar cũng có nhiều danh hiệu dưới vành đai của cô ấy.

 • Thời gian: Học viện hoạt động từ 3-6 giờ chiều từ Thứ Ba đến Thứ Bảy và 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều vào Chủ nhật. Nó đóng cửa vào thứ Hai
 • Địa chỉ hiện tại: Khu liên hợp thể thao Yamuna, Surajmal Vihar, Đông Delhi
 • Đủ điều kiện: 6 năm +

M.V Bisht Academy

Các tàu con thoi huyền thoại của Ấn Độ Madhumita Bisht đã thành lập Học viện MV Bisht vào năm 2012 để phát triển môn Cầu lông ở Ấn Độ. Cô là nhà vô địch quốc gia 29 lần kết hợp đánh đơn (9), đánh đôi (9), đánh đôi nam nữ (12). Ngoài ra, cô đã nhiều lần khiến cả nước tự hào, trong đó có huy chương đồng tại Đại hội thể thao châu Á ở Delhi.

Với tư cách là một người cố vấn, cô ấy là một trong những huấn luyện viên nhóm nòng cốt cho đội Cầu lông Ấn Độ trong Thế vận hội London 2016. Sau Giải thưởng Arjuna, cô ấy đã được phong tặng Padma Shri vào năm 2006. MV là viết tắt của Madhumita và Vikram Bisht. Vikram cũng là người giành huy chương đồng môn cầu lông tại Đại hội thể thao châu Á 1982.

Học viện MV Bisht đã mở rộng, mở ba chi nhánh ở Delhi. Học viện đào tạo những ngôi sao tương lai của Ấn Độ trên 3 sân trong nhà với huấn luyện chuyên môn và kỹ thuật hiện đại dưới sự hướng dẫn của Virendar Singh.

 • Thời gian: Học viện hoạt động từ 3:00 chiều đến 6:00 chiều, từ thứ Hai đến thứ Bảy.
 • Địa chỉ hiện tại: Khu liên hợp thể thao DDA, Pháo đài Siri, Tháng 8 Kranti Marg – Delhi
 • Đủ điều kiện: 7+ năm

Surjit Singh Badminton Academy

Theo những người đã đăng ký m88 thì Surjit Singh là cựu huấn luyện viên cấp cao của SAI, người đã thành lập Học viện cầu lông Surjit Singh vào năm 2005. Học viện này là một trong những học viện danh tiếng nhất ở Delhi. Nó đã sản sinh ra một số cầu thủ trong nước và quốc tế.

 • Thời gian: Hàng ngày, 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa và 3 giờ chiều đến 6 giờ chiều
 • Địa chỉ hiện tại : Khu liên hợp thể thao DDA, Patparganj – Delhi

SAI’s Badminton Training Centre

Năm 1982, Cơ quan quản lý thể thao Ấn Độ thành lập trung tâm huấn luyện cầu lông ở Delhi. Nó hoạt động dưới Bộ Thể thao, Chính phủ Ấn Độ. Học viện hiện đang hoạt động với 10 sân được giám sát bởi các huấn luyện viên tiên phong trong lĩnh vực này. Địa điểm cũng được trang bị các cơ sở nội trú và chỗ ở cho các chuyên gia xứng đáng hơn.

 • Thời gian: 6 giờ sáng đến 9 giờ tối, tất cả các ngày
 • Địa chỉ hiện tại: Cơ quan thể thao Ấn Độ, Gần cầu ITO, Delhi- 110002

Ardor Badminton Academy (ABA)

Học viện cầu lông Ardor (ABA) là một học viện khác có trụ sở tại Delhi đang đánh dấu sự hiện diện của mình một cách đều đặn. Được thành lập bởi cựu huấn luyện viên cầu lông Arun Khurana, học viện nổi tiếng vì có các chuyên gia lão luyện tham gia. Học viện có 4 sân trong nhà và giúp đào tạo và phát triển mạnh mẽ các chuyên gia.

 • Thời gian: 6 giờ sáng đến 9 giờ tối, Thứ Ba đến Thứ Bảy. 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều vào Chủ Nhật và 10 giờ sáng đến 9 giờ tối vào Thứ Hai.
 • Địa chỉ hiện tại: V 76, Gali No 23, Sharma Colony, Budh Vihar Giai đoạn 2, cũng Opp Sector 24, Rohini, Delhi, 110085

Chetan Anand Badminton Academy

Chetan Anand, nhà vô địch quốc gia bốn lần và người được trao giải Arjuna sở hữu Học viện Chetan Anand từ năm 2015. Trường Ganges Valley ở Hyderabad hợp tác với học viện để cung cấp dịch vụ huấn luyện giải đấu cầu lông đẳng cấp thế giới. Học viện có 4 sân trong nhà cao cấp cùng với phòng thay đồ và các tiện nghi cơ bản.

 • Thời gian: 5 giờ sáng đến 11 giờ tối, tất cả các ngày
 • Địa chỉ hiện tại: 104, Rd Number 44, Kavuri Hills, Madhapur, Hyderabad, Telangana 500033

The Bhaskar Babu Li Ning Academy

Một là sân vận động cầu lông trong nhà đẳng cấp thế giới ở Hyderabad. Được thành lập bởi Bhaskar Babu, cựu huấn luyện viên cầu lông của SAI, người đã tìm kiếm những ngôi sao tương lai như Chetan Anand và Neelima Choudhary ngay từ khi còn nhỏ ở Vijayawada, học viện được thành lập bởi Pullela Gopichand. Anh ấy cũng đã huấn luyện một thời gian ngắn cho Saina Nehwal, vận động viên giành huy chương đồng của Thế vận hội London.

Đây có lẽ là học viện đẳng cấp thế giới nhất ở Ấn Độ với 12 sân gỗ, phòng tập thể dục & spa, trung tâm vật lý trị liệu, phòng tắm đá, bể bơi, đường chạy bộ, ký túc xá nội trú và căng tin phục vụ cho 100 thành viên cùng với dịch vụ y tế và an ninh 24 x 7 hỗ trợ.

 • Thời gian: 6:00 sáng đến 8:30 tối, từ thứ Hai đến thứ Bảy, cũng như thứ Tư và thứ Bảy đến 2 giờ chiều
 • Địa chỉ hiện tại: Học viện Công nghệ Marri Laxman Reddy, Cơ sở chính, Dundigal.

Global Academy for Badminton

Học viện Toàn cầu được đồng sáng lập bởi vận động viên cầu lông Ace người Ấn Độ và người chiến thắng Giải thưởng Arjuna, Jwala Gutta. Học viện tiêu chuẩn quốc tế tạo điều kiện cho các cầu thủ có cơ sở hạ tầng và huấn luyện viên hàng đầu giúp thi đấu tại các giải đấu cấp quốc tế. Hiện có trụ sở tại Kukatpally, học viện có kế hoạch truyền bá PAN Ấn Độ và hiện đang được Chủ sở hữu Jwala Gupta hình dung sẽ truyền bá PAN Ấn Độ trong những năm tới. Cô ấy đang trong quá trình mở chi nhánh thứ hai tại thành phố Malkajgiri sau thành công của Kukatpally hiện đang hoạt động.

Học viện tập trung vào kỹ thuật và khoa học thể thao để phát triển toàn diện cho các vận động viên. Các cầu thủ tuân theo các mô-đun đào tạo được phát triển đặc biệt được phát triển với sự tư vấn của huấn luyện viên cầu lông nổi tiếng Syed Mohammed Arif. Cùng với ba sân trong nhà và các tiện nghi cơ bản, sự hỗ trợ toàn diện về thể chất, kỹ thuật, dinh dưỡng & tâm lý cũng được cung cấp tại địa điểm.

 • Thời gian: 6:00 – 21:00, tất cả các ngày
 • Địa chỉ hiện tại: 4-35-247/2, Balakrishna Nagar, Seshadri Colony, Kukatpally, Hyderabad, Telangana 500072

Prakash Padukone Badminton Academy

PPBA (Học viện Prakash Padukone) được thành lập vào năm 1994. Các vận động viên cầu lông người Ấn Độ Prakash Padukone, Vivek Kumar và Vimal Kumar là những người đồng sáng lập học viện. Trong số các trung tâm huấn luyện cầu lông có uy tín nhất ở Ấn Độ, PPBA đã hợp tác với Học viện cầu lông Aarhus của Morton Frost ở Anh và Đan Mạch.

Vimal Kumar, Huấn luyện viên trưởng của PPBA, là người giành Huy chương Đồng tại Đại hội thể thao châu Á Seoul. Ông cũng là Huấn luyện viên trưởng Quốc gia từ năm 2003 đến 2006 tại Học viện Cầu lông Thế giới IBF.

Học viện bao gồm năm sân trong nhà, một hồ bơi và một sân bóng quần.

 • Thời gian: 6 giờ sáng đến 8 giờ tối, từ thứ Hai đến thứ Bảy
 • Địa chỉ hiện tại: Sân vận động cầu lông K. Raheja, Bangalore

Pullela Gopichand Badminton Academy

Học viện cầu lông Pullela Gopichand (PGBA) là cơ sở đào tạo môn thể thao nổi tiếng nhất ở Ấn Độ. Năm 2008, vận động viên tàu con thoi vĩ đại người Ấn Độ Pullela Gopichand đã thành lập học viện ở Hyderabad. Nhà vô địch cầu lông toàn nước Anh mở rộng, Pullela Gopichand là huấn luyện viên trưởng quốc gia của Đội cầu lông Ấn Độ. Anh ấy được vinh danh với Giải thưởng Arjuna, Giải thưởng Dronacharya cũng như Padma Bhushan vì những cống hiến của anh ấy cho quốc gia.

PGBA là một học viện đẳng cấp thế giới có quốc gia sở hữu những cầu thủ vĩ đại mọi thời đại bao gồm những người như Saina Nehwal, PV Sindhu, Srikanth Kidambi, Parupalli Kashyap, HS Prannoy, Sai Praneeth, Sameer Verma và nhiều người khác. Hơn nữa, Học viện có tám sân trong nhà, phòng tập tạ, hồ bơi, nhà ăn, phòng thay đồ, v.v.

Ngoài những cá tính nổi bật này, học viện cũng đã đào tạo ra rất nhiều cầu thủ khác đã mang về nhiều huy chương quốc gia và quốc tế. Cùng với đó, học viện là địa điểm yêu thích cho nhiều sự kiện quốc gia và quốc tế của Ấn Độ.

 • Thời gian: 6:00 – 21:00, tất cả các ngày
 • Địa chỉ hiện tại: Sân vận động trong nhà Gachibowli, Hyderabad & Salem, Tamil Nadu.

Bài viết là tổng hợp danh sách các học viện cầu lông tốt nhất ở Ấn Độ để bạn tham khảo và có thể chọn được cho con mình một học viện tốt để đào tạo tài năng cầu lông trong tương lai.

Bài viết liên quan