【Tổng Hợp】+6 Giải Poker Lớn Nhất Thế Giới Mà Bạn Nên Biết

Giải poker lớn nhất thế giới luôn thu hút sự chú ý của khán giả bởi tính chuyên nghiệp của nó. Không chỉ vậy giải thưởng và quy mô của các giải đấu này cũng rất lớn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 6 giải đấu poker lớn nhất thế giới.

Giải đấu Poker Thế giới là gì?

Bật Mí 7 Giải Poker Lớn Nhất Thế Giới Và Việt Nam Hiện Nay

Trò chơi game bai Poker diễn ra theo 2 cách thức một là chơi tiền mặt ở các sòng bạc, hai là chơi tại các giải đấu được tổ chức bởi các tổ chức trên thế giới.

Giải đấu

Giải đấu Poker lớn nhất thế giới được tổ chức dưới hình thức giải đấu. Đây là một định dạng cuộc đua xác định thời gian. Người chơi nhận được một lượng chip cố định và sẽ cần chúng để thách thức đối thủ của họ. Cho đến khi chỉ còn 1 người, người chiến thắng sẽ trở thành nhà vô địch và nhận tiền thưởng từ ban tổ chức.

Trong giải đấu người chơi không còn được phép mua chip. Thời gian diễn ra cuộc thi sẽ do ban tổ chức quyết định. Giải thưởng cũng vậy, BTC sẽ dùng tiền mua hoặc tiền tài trợ để bốc thăm trúng thưởng. Số tiền thưởng nhận được phụ thuộc vào thứ hạng của mỗi người chơi.

Giải đấu Poker thế giới được tổ chức theo tiêu chí nào

để tham gia giải đấu poker thế giới người chơi sẽ cần tiền để tham gia. Còn được gọi là tiền mua vào. Sau đó, anh ấy cũng phải vượt qua vòng loại của một giải đấu nhỏ bằng cách đánh bại đối thủ của mình. Với mỗi vòng này, bạn sẽ tiến dần đến vòng đua cuối cùng

Chơi tại sòng bạc

Tay vàng 2021 WSO Poker và số tiền thưởng chất cao như núi đã có chủ

Chơi tại sòng bạc có thể được sắp xếp theo thỏa thuận của người chơi. Đây có thể hiểu là hình thức cá cược giữa những người chơi với nhau. Với hình thức này, người chơi được phép mua thêm phỉnh poker nếu muốn. Các tài nguyên được sử dụng ở đây là tiền mặt và tài sản riêng của người tham gia.

Chơi tại sòng bạc không được tổ chức thành quá nhiều vòng. Người chiến thắng hoặc kẻ thua cuộc có thể tiếp tục nếu họ muốn. Mặc dù biến thể chơi tại sòng bạc này cũng rất phổ biến.

6 giải poker lớn nhất thế giới

Bài viết dưới đây chia sẻ với bạn những giải đấu poker lớn nhất thế giới mà người hâm mộ môn thể thao này không thể bỏ qua mỗi khi giải đấu diễn ra.

World Poker Tour (WPT)

World Poker Tour looks to expand into Vietnam

World Poker Tour (WPT) là một giải đấu poker thế giới. Được tổ chức bởi thương hiệu thể thao điện tử cùng tên (World Poker Tour (WPT)), giải đấu này mang tầm cỡ thế giới. phát sóng trên truyền hình có nhiều nhà tài trợ và thường được tổ chức tại các sòng bạc thực sự lớnPoker

World Poker Tour (WPT) cũng là một giải đấu poker mang tính cách mạng. Đổi mới thể thao điện tử mới đồng thời làm cho poker trên toàn thế giới phát triển mạnh mẽ. Nó đã giúp poker trở thành một chương trình truyền hình độc đáo.

World Series of Poker (WSOP)

World Series of Poker: Authentic Poker Action - YouTube

World Series of Poker (WSOP) là một trong những giải đấu poker lớn nhất thế giới. Được tổ chức hàng năm và nhiều người chơi tham gia, đó là bởi vì người chơi có thể giành được vé vào một số trang poker trực tuyến lớn. Nếu bạn thắng giải đấu poker nhỏ của họ

World Series of Poker (WSOP) được tài trợ bởi CIE, nhà phát triển trò chơi xã hội có một số trò chơi phổ biến nhất. Đây cũng là đơn vị được cấp phép hợp pháp thương hiệu game sử dụng tiền thật tại một số quốc gia như Ý, Pháp, Vương quốc Anh…

European Poker Tour (EPT)

EPT BARCELONA: €5K MAIN EVENT - DAY 3 PART 3 ♠️ PokerStars - YouTube

Giải vô địch Poker thế giới phải kể đến European Poker Tour (EPT), được tạo ra bởi người chiến thắng giải  Poker Million đầu tiên, John Duthie. Giải đấu được tài trợ bởi cả Pokerstar và được ghi hình và truyền hình khắp Châu Âu.

Latin America Poker Tour (LAPT)

LAPT Rio de Janeiro: Resumo Dia 1 - PokerStars Learn BR

Latin America Poker Tour là giải đấu poker thế giới Nam Mỹ. LAPT được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 tại Brazil, ngay lập tức được đưa vào chương trình thi đấu quốc tế. Nó đã mang lại sự thú vị và đẳng cấp cho hành trình poker thế giới ovwis.

Asian Poker Tour (APT)

Asian Poker Tour (APT) Taipei 2023 - Event #16 TWD 50,000 (~US$1,650) - Main Event - Day 2 - YouTube

Một giải đấu poker thế giới khác, Asian Poker Tour (APT), được tổ chức ở Châu Á và mang một bản sắc riêng. Asian Poker Tour (APT) đầu tiên được tổ chức vào năm 2006 tại Singapore. Lúc này, người chơi Tony G đã chiến thắng.

Asia Pacific Poker Tour (APPT)

PokerStars Live - The Home of Live Poker

Asia Pacific Poker Tour (APPT) là giải vô địch poker thế thới bắt đầu từ năm 2007 và mang lại sự phấn khích cho người chơi cả thi đấu lẫn du lịch theo các hành trình đã tổ chức trước đó. Lần đầu tiên giải đấu diễn ra, Chủ tịch Jeffrey Haas đưa ra các chuyến du đấu. và được tài trợ nhiều bởi PokerStars.

Người Mỹ gốc Việt thắng giải Poker thế giới

GORDON VAYO | SAN FRANCISCO, CA, United States | WSOP.com

Qui Nguyen, 39 tuổi, người Việt Nam tham gia World Poker Tournament. Đánh bại đối thủ Gordon Vayo sau 9 giờ đấu trí để giành hơn 8 triệu USD. Đây là trò chơi poker dài nhất trên thế giới. để đạt được thành công như vậy, Nguyên đã phải đánh bại gần 7.000 đối thủ để tiến vào sự kiện chính.

Qui Nguyễn hiện là nhà vô địch lớn tuổi nhất. Là người Việt Nam, anh được tặng thêm chiếc nhẫn đính hơn 2000 viên kim cương và 400 gram vàng trị giá hơn 50.000 USD. Nguyễn đã mang lại vinh quang cho một đất nước khiến mọi người tự hào.

Trong bài viết này là danh sách 6 giải Poker lớn nhất thế giới mang tầm quốc tế, tính chuyên nghiệp và giải thưởng lớn nhất. Các giải đấu này luôn thu hút đông đảo người tham gia và theo dõi.