Gà Chọi Bị Khò Khè: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Khò khè ở gà chọi được biết đến là triệu chứng thường gặp ở gà chọi. Dựa vào từng dấu hiệu khác nhau; rằng chúng ta có thể đi đến những kết luận và cách điều trị khác nhau. Như vậy bạn có thể nhanh chóng chữa trị cho gà bị bệnh. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về tình trạng gà chọi bị khò khè mà bạn có thể tham khảo.

Dấu hiệu nhận biết gà chọi bị khò khè

Có nhiều dấu hiệu khác nhau giúp bạn nhận biết tiếng thở khò khè ở gà chọi bên cạnh những thay đổi trong tiếng thở. Dưới đây là một số dấu hiệu cơ bản nhất mà bạn có thể dễ dàng quan sát thấy ở gà:

Gà ngồi ủ rũ và không hoạt động

Khó thở và suy hô hấp sẽ xảy ra nếu gà chọi rít lên. Điều này dẫn đến việc hạn chế cung cấp oxy cho cơ thể; điều đó ảnh hưởng đến hoạt động bình thường. Đây được coi là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của căn bệnh này và là dấu hiệu mà mọi người có thể dễ dàng nhận thấy.

Gà bỏ ăn, biếng ăn

Theo nguồn trích dẫn từ BJ88, bạn cũng có thể kiểm tra tiếng thở của gà nếu gà có dấu hiệu bỏ ăn; biếng ăn. Nếu gà bị thở khò khè thì quá trình điều trị cũng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tại sao gà bỏ ăn khi bị sốt và cách điều trị? - Thuốc thú y và đánh cá Mebipha

Gà bị rụng lông, rụng lông

Tình trạng gà trụi lông cũng sẽ xuất hiện khi xử lý gà thở khò khè kéo dài. Điều này có thể làm cho gà gầy và yếu; Vì vậy, bạn nên đặc biệt chú ý.

Nguyên nhân dẫn đến gà chọi bị khò khè

Theo tìm hiểu từ những người tham gia đá gà BJ88, gà chọi choị bị khò khè vì nhiều lý do khác nhau; Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng này mà bạn có thể tham khảo:

 • Gà bị cảm lạnh: Cũng như các loài động vật khác, gà là vật nuôi có yêu cầu khắt khe về nhiệt độ. Vì vậy, khi thời tiết thay đổi đột ngột, gà không thể thích nghi kịp. Tất nhiên, điều này sẽ khiến họ bị cảm lạnh và thở khò khè.
 • Gà mắc bệnh hen suyễn: Đôi khi gà chọi thở khò khè, khó thở vì mắc bệnh hen suyễn; Và tình trạng này sẽ rất khó điều trị nếu bạn để lâu.
 • Gà yếu về di truyền, thể chất yếu: một số gà có thể thể yếu từ khi sinh ra, hoặc cũng có thể do di truyền của bố mẹ khiến gà khó thở; thở khò khè. Tuy nhiên, gián rất khó phát hiện ngay từ những dấu hiệu đầu tiên.
 • Môi trường ẩm ướt: Một trong những nguyên nhân sau gây ra tình trạng khò khè, khó thở ở gà chọi là môi trường ẩm ướt; Không an toàn. Thậm chí, đây còn là nguyên nhân chính khiến gà mắc các bệnh về tiêu hóa ngoài thở khò khè.
 • Do nhiễm vi khuẩn: một trong những loại vi khuẩn chính gây bệnh hen suyễn phát triển ở gà; suy hô hấp là Mycoplasma Galliseptium. Loại vi khuẩn này có thể truyền từ mẹ sang con; hoặc bằng đường hàng không, lây nhiễm cho họ.

Nguyên nhân và cách điều trị chứng thở khò khè ở gà chọi là gì? - Thuốc thật cho gà chọi - Phụ kiện cho gà chọi

Cách trị gà chọi bị khò khè hiệu quả

Dưới đây là một số phương pháp phổ biến nhất: mang lại hiệu quả cao mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng:

Cách chữa bệnh gà chọi bị khò khè có triệu chứng mệt mỏi

Gà có thể sử dụng thuốc Doxycycline theo chỉ định của bác sĩ thú y nếu thấy mệt mỏi, hôn mê cũng như thở khò khè, khó thở. Đây là dấu hiệu của bệnh tụ huyết trùng; Nếu không được điều trị nhanh chóng sẽ dẫn đến tử vong hàng loạt.

Có nước mũi xanh và đờm khi thở khò khè

Gà có thể bị nhiễm trùng đường hô hấp mãn tính nếu thở khò khè, có đờm và nhiều nước mũi màu xanh lá cây. Để có thể điều trị căn bệnh này, bạn có thể tiến hành theo hai cách khác nhau:

 • Cho gà uống thuốc có chứa một trong hai thành phần: Tylosin và Tilmicosin.
 • Nếu muốn điều trị tình trạng này bằng dạng tiêm, bạn có thể sử dụng thuốc có chứa Gentatylo hoặc Lincospecto.

Nguyên nhân và cách điều trị chứng thở khò khè ở gà chọi là gì? - Thuốc thật cho gà chọi - Phụ kiện cho gà chọi

Trị bệnh gà chọi thở khò khè, phân sáp màu nâu

Khi gà chọi thở khò khè và đi phân màu nâu là dấu hiệu gà đang mắc bệnh tả. Đây cũng là bệnh khá nguy hiểm đối với gà; Nguy cơ lây nhiễm cũng cực kỳ cao. Để có thể điều trị dứt điểm và ngăn chặn sự lây lan của bệnh, bạn có thể sử dụng vắc xin Newcastle.

Trị bệnh gà chọi thở khò khè không sổ mũi

Các bệnh thường gặp bao gồm virus IB ở gà con hoặc chủng E. Coli ở gà trưởng thành; cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng thở khò khè, đặc biệt ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của chúng. Để có thể nhận biết hai chủng bệnh này, đặc điểm chính của nó là không có nước mắt hay sổ mũi mà chỉ thở khò khè.

Vậy nếu gà chọi thở khò khè nhưng không sổ mũi hay chảy nước mắt thì nên dùng thuốc gì? Dưới đây là những phương pháp điều trị hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng trong từng trường hợp:

 • Cho gà uống phối hợp hai loại kháng sinh florfenicol và doxycycline nếu gà bị nhiễm E. Coli.
 • Cho gà uống thuốc nhỏ mắt có chứa kháng sinh IB nếu gà bị nhiễm virus IB.

Áp dụng phương pháp truyền thống khi gà chọi bị khò khè

Ngoài việc sử dụng thuốc, bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp truyền thống để trị chứng thở khò khè ở gà chọi. Phương pháp tham khảo cụ thể nhất để học đó là:

 • Dùng gừng cho gà: Để trị bệnh này, bạn chỉ cần giã nát gừng rồi cho vào nước uống cho gà. Sau đó bạn có thể cho chúng uống thay nước lọc hàng ngày; Tình hình chắc chắn sẽ được cải thiện.
 • Cho gà ăn tỏi: Với phương pháp này bạn cũng sẽ thực hiện như sau: Dùng 10 lít nước và 100g tỏi ngâm khoảng 30 phút. Sau đó bạn lấy nước cho gà uống; Số tỏi còn lại được trộn vào thức ăn hàng ngày của họ. Tình trạng của họ sẽ cải thiện rõ rệt sau 2 đến 3 ngày sử dụng.
 • Dùng lá trầu: Bạn có thể giã trầu với nước rồi cho trẻ uống nước; bệnh chắc chắn sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Nguyên nhân và cách điều trị chứng thở khò khè ở gà chọi là gì? - Thuốc thật cho gà chọi - Phụ kiện cho gà chọi

Bài viết tổng hợp đã hướng dẫn các bạn cách trị bệnh gà chọi bị khò khè nhanh chóng và hiệu quả. Tôi hy vọng bạn sẽ áp dụng những phương pháp điều trị này một cách hiệu quả; để gà chọi của tôi luôn khỏe mạnh.

Bài viết liên quan