Gà Bị Lệch Đuôi Là Gì? Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Thế Nào?

Tình trạng gà bị lệch đuôi là tình trạng rất hiếm gặp nên không phải cao thủ chọi gà nào cũng biết cách chữa trị. Nếu không tìm cách điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều tình trạng nguy hiểm. Trong bài viết này đá gà 789BET sẽ tổng hợp tất cả các phương pháp liên quan đến việc gà bị lệch đuôi.

Nguyên nhân khiến đuôi gà bị lệch đuôi là gì?

Để có thể tìm ra phương pháp điều trị gà bị lệch đuôi thì yếu tố quan trọng nhất là bạn cần tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này. Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng gà bị lệch đuôi, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Nguyên nhân gà bị lệch đuôi? Phương pháp khắc phục hiệu quả

Do khiếm khuyết

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến đuôi bị lệch là do chăn nuôi kém. Trong trường hợp bạn chọn giống gà có khiếm khuyết di truyền có thể dẫn đến tình trạng lệch đuôi. Vì vậy, cần lựa chọn những giống gà khỏe mạnh, không có dị tật để đảm bảo sức khỏe và tăng cường khả năng sinh sản.

Ngoài tình trạng đuôi bị biến dạng, các dị tật còn xuất hiện trên tất cả các bộ phận của gà nên khi chọn nuôi gà chọi bạn cần chú ý đến tất cả các bộ phận. Điển hình là gà chọi lưng gù.

Do môi trường sống

Đây là nguyên nhân phổ biến khiến đuôi gà bị lệch. Khi chuồng gà chật hẹp, không đủ rộng cho cơ thể gà. Theo thời gian, đuôi gà sẽ bị kẹt dẫn đến đuôi bị lệch.

Bên cạnh đó, do gà ngủ góc tường nên chỗ ngủ không phù hợp cũng có thể dẫn đến gà bị lệch đuôi nếu ngủ lâu.

Do tình trạng cơ thể

Các vấn đề sức khỏe như cảm lạnh, viêm khớp hoặc nhiễm trùng cũng có thể dẫn đến tình trạng đuôi bị lệch. Ngoài ra, một số bệnh truyền nhiễm như cúm gia cầm, tiêu chảy cũng có thể gây lệch đuôi. Vì vậy, cần phải kiểm tra sức khỏe của gà thường xuyên và cung cấp cho chúng chế độ ăn uống tốt để chúng luôn khỏe mạnh.

Nguyên nhân gà bị lệch đuôi? Phương pháp khắc phục hiệu quả

Dinh dưỡng không được đảm bảo

Sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất trong khẩu phần ăn của gà cũng có thể dẫn đến tình trạng đuôi bị lệch. Khẩu phần ăn của gà cần đảm bảo đủ dinh dưỡng, bao gồm protein, carbohydrate, chất béo, vitamin và khoáng chất để giúp gà phát triển khỏe mạnh và tránh các vấn đề về sức khỏe.

Dấu hiệu gà bị lệch đuôi

Để dễ dàng nhận biết gà bị lệch đuôi , mọi người có thể nhận biết qua một số triệu chứng phổ biến dưới đây:

 • Đuôi gà lệch sang một bên hoặc lùi về phía sau so với thân gà.
 • Gà có thể gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng khi đứng hoặc đi lại.
 • Thường xuyên bị ngã hoặc nghiêng sang một bên.
 • Khó bay và có thể bay thất thường hoặc không bay được.
 • Gà có đuôi bị biến dạng có thể gặp khó khăn khi đào bới hoặc di chuyển trên mặt đất.

Cách khắc phục tình trạng gà lệch đuôi tại nhà

Sau khi tìm ra nguyên nhân khiến gà bị lệch đuôi , bạn cần tìm hiểu cách điều trị thích hợp. Đuôi là bộ phận khá quan trọng đối với gà chọi khi thi đấu. Dưới đây là giải pháp hiệu quả được nhiều người sử dụng:

Chuẩn bị dụng cụ

Để làm được điều này, người chăn nuôi cần chuẩn bị một số dụng cụ:

 • Cuộn băng dính
 • Kim khâu, chỉ
 • Lọ keo 502
 • Thuốc tiệt trùng.

Việc chuẩn bị kỹ càng các dụng cụ giúp bạn thực hiện phương pháp cẩn thận hơn và có thể khắc phục sự cố khi xảy ra sự cố.

Nguyên nhân gà bị lệch đuôi? Phương pháp khắc phục hiệu quả

Quá trình thực hiện

 • Đầu tiên, bạn dùng băng dính quấn chân gà để gà không bị vùng vẫy trong quá trình quấn. Tiếp theo, chúng ta làm ướt phần lông đuôi lạc rồi dùng kim, chỉ đâm vào 1/5 phao câu.
 • Sau khi khâu xong phần đuôi lệch, họ thắt nút rồi bôi keo 502 lên nút thắt để gà không gặm và cắt đứt.
 • Tùy tình trạng đuôi gà mà lấy điểm khâu ở đuôi gà. Nếu gà lệch nặng quá thì đưa ra xa, nhẹ thì đưa lại gần. Cuối cùng, khâu hai điểm lại với nhau, bôi keo 502 lên đầu mũi khâu và khử trùng vị trí mũi khâu.

Lưu ý: Tránh xa phần rễ của lông vì có thể làm hư lông, dễ gãy khi may. Trong quá trình thi đấu bạn không nên cho gà tham gia thi đấu. Để chúng hồi phục và hồi phục nếu việc đánh nhau có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gà.

Nguyên nhân gà bị lệch đuôi? Phương pháp khắc phục hiệu quả

Cẩn thận khi điều trị gà bị lệch đuôi

Những kê thủ của 789Bet link mới cho biết việc điều trị gà bị lệch đuôi tùy thuộc vào nguyên nhân của vấn đề. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi thực hiện quá trình điều trị:

Xác định nguyên nhân

Trước khi điều trị, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra vấn đề này. Nếu gà bị lệch đuôi do bệnh đường ruột thì bạn cần điều trị bệnh đường ruột trước khi xử lý tình trạng lệch đuôi. Trường hợp lệch đuôi do viêm khớp, bạn cần điều trị viêm khớp trước khi điều trị lệch đuôi.

Điều trị phù hợp

Tùy vào nguyên nhân gây lệch đuôi mà bạn có thể sử dụng các phương pháp điều trị khác nhau như dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Hãy nghiên cứu kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất cho đàn gà của mình.

Nguyên nhân gà bị lệch đuôi? Phương pháp khắc phục hiệu quả

Cải thiện dinh dưỡng

Dinh dưỡng cho gà cần được cải thiện để đảm bảo chúng được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Đảm bảo gà của bạn nhận đủ vitamin và khoáng chất.

Theo dõi chăm sóc

Sau khi điều trị, hãy theo dõi tình trạng của gà và đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, chăm sóc để gà hồi phục nhanh nhất có thể.

Trong bài viết trên đã tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến vấn đề gà bị lệch đuôi và cách điều trị phù hợp. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể tìm được phương pháp điều trị phù hợp.