Top 10 Cách Tăng IQ Cho Trẻ Qua Luyện Tập Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

IQ có vai trò quan trọng nhất định đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Trẻ có chỉ số IQ cao sẽ có tư duy, khả năng học hỏi và nắm bắt nhanh hơn. IQ của mỗi người là khác nhau nhưng có thể cải thiện IQ thông qua luyện tập. Dưới đây là 10 cách tăng IQ cho trẻ, mời các bạn tham khảo.

Top 10 cách tăng chỉ số IQ cho trẻ

Đọc quyển sách

Phương pháp đã được chứng minh này đôi khi bị bỏ qua vì không đáp ứng được các công nghệ tăng cường IQ mới nhất, nhưng đọc sách thực sự là một cách đơn giản và chắc chắn để cải thiện khả năng học tập và phát triển nhận thức ở trẻ em. trẻ em ở mọi lứa tuổi. Đọc sách cho con ngay từ khi còn nhỏ, đăng ký thẻ thư viện cho con và chuẩn bị thật nhiều sách trong nhà.

10 Cách Tăng Cường IQ Cho Trẻ Hiệu Quả | GrowGreen.edu.vn

Âm nhạc

Nguồn tin từ trang chủ okvip cho biết: Nghe con bạn chơi kèn hoặc trống không phải lúc nào cũng là một trải nghiệm thú vị, nhưng những bài học âm nhạc luôn là một cách thú vị để rèn luyện não phải. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu của Đại học Toronto, các bài học âm nhạc có thể có tác động tích cực đến chỉ số IQ và khả năng văn hóa của trẻ nhỏ – trẻ học càng nhiều năm thì hiệu quả càng lớn. Nghiên cứu cho thấy rằng những bài học âm nhạc khi còn nhỏ là yếu tố dự báo mạnh mẽ về điểm số tốt ở trường trung học và chỉ số IQ cao hơn khi trưởng thành.

Chơi trò chơi tư duy

Chơi cờ, giải ô chữ, giải đố… đều có tác dụng kích thích hoạt động trí não và rèn luyện khả năng thực hiện các bài tập trí óc. Những trò chơi phổ biến như Sudoku có thể giúp chúng ta giải trí đồng thời thúc đẩy tư duy chiến lược, giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định phức tạp. Luôn chuẩn bị những bài tập trí não như vậy ở nhà và thử thách con bạn hoặc nhờ bạn giúp giải quyết chúng.

Các môn thể thao

Các nhà nghiên cứu của Đại học Illinois cho biết điểm giáo dục thể chất có mối quan hệ chặt chẽ và nhất quán với thành tích học tập ở trẻ em trong độ tuổi tiểu học. Theo nghiên cứu của Quỹ Oppenheimer, việc tham gia các môn thể thao có tổ chức sẽ thúc đẩy sự tự tin, tinh thần đồng đội và khả năng lãnh đạo. Nghiên cứu này cũng cho thấy 81% nữ doanh nhân ở vị trí điều hành khi còn trẻ cũng tham gia các môn thể thao đồng đội. Vì vậy, thay vì nằm dài trước TV sau bữa tối, hãy cân nhắc việc ra ngoài đi dạo hoặc tập thể dục nhẹ nhàng. Và nếu có thể, sẽ tốt hơn nữa nếu khuyến khích con bạn tham gia các hoạt động thể chất hoặc thể thao ở trường. Bằng cách này, con bạn không chỉ được vận động mà còn có cơ hội được giao lưu, kết bạn nhiều hơn.

Những phương pháp giúp trẻ tăng IQ hiệu quả nhất

Chơi trò chơi điện tử

Trò chơi điện tử có tiếng xấu: bạo lực, cá nhân, vô dụng. Nhưng nhiều trò chơi thực sự có thể giúp trẻ phát triển khả năng tư duy chiến lược và lập kế hoạch, còn những trò chơi khác có thể thúc đẩy tính sáng tạo và tinh thần đồng đội. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại Đại học Rochester cho thấy những đối tượng nghiên cứu chơi trò chơi điện tử nhận biết và học các tín hiệu thị giác nhanh hơn nhiều so với những đối tượng không chơi. Dựa trên những kết quả nghiên cứu này, giáo viên ở Anh thậm chí còn sử dụng một số trò chơi điện tử trong lớp học của họ.

Dạy trẻ sự tự tin

Đặc biệt trong độ tuổi dậy thì, trẻ thường rơi vào suy nghĩ tiêu cực, hạn chế khả năng của mình. Vì vậy, các nhà tâm lý học trẻ em khuyến khích cha mẹ tích cực củng cố sự tự tin của con mình bằng sự lạc quan, trấn an và khuyến khích. Cho con bạn tham gia các môn thể thao đồng đội và các hoạt động xã hội khác cũng có thể giúp xây dựng sự tự tin trong thời gian khó khăn này.

Nuôi dưỡng sự tò mò

Các chuyên gia cho rằng, việc cha mẹ thể hiện sự tò mò và khuyến khích con khám phá những ý tưởng mới đang dạy cho con một bài học quý giá: tìm kiếm kiến thức là quan trọng. Hỗ trợ sở thích và sở thích của con bạn bằng cách đặt câu hỏi cho chúng, dạy chúng những kỹ năng mới, đưa chúng đi tham quan thực tế và mở rộng tầm nhìn của chúng.

Nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ là “thức ăn” cơ bản nhất cho não. Các nghiên cứu cho thấy lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ ngày càng tăng, ngoài việc ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm và cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu. Các nhà nghiên cứu Đan Mạch phát hiện ra rằng những đứa trẻ được bú sữa mẹ là những đứa trẻ IQ cao, khỏe mạnh và thông minh hơn. Nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ được bú sữa mẹ trong 9 tháng lớn lên thông minh hơn những đứa trẻ chỉ được bú sữa mẹ. Cho con bú khoảng một tháng hoặc ít hơn.

Hà Nội

Vì vậy: nuôi con bằng sữa mẹ có nghĩa là bạn đang thực hiện những đầu tư ban đầu cho sức khỏe của con mình và khoản đầu tư này có giá trị và mang lại lợi nhuận về lâu dài.

Từ bỏ đồ ăn nhanh

Cắt giảm đường, chất béo bão hòa và thức ăn nhanh khỏi chế độ ăn của con bạn và thay thế chúng bằng những lựa chọn bổ dưỡng hơn có thể mang lại điều kỳ diệu cho sự phát triển cơ bắp và trí não của con bạn. trẻ nhỏ – đặc biệt là trong hai năm đầu đời. Ví dụ, trẻ em cần sắt để tế bào não phát triển khỏe mạnh vì các xung thần kinh di chuyển chậm hơn nếu trẻ bị thiếu sắt. Trẻ suy dinh dưỡng cũng thường gặp khó khăn trong việc chống chọi với các bệnh nhiễm trùng, khiến các em phải nghỉ học và tụt hậu so với bạn bè. Hãy chú ý đến những gì con bạn ăn và điểm số của con bạn có thể được cải thiện.

Ăn sáng như một nhà vô địch

Nghiên cứu vững chắc từ những năm 1970 đã gợi ý rằng ăn sáng giúp cải thiện trí nhớ, sự tập trung và khả năng học tập. Trẻ không ăn sáng sẽ dễ mệt mỏi, cáu kỉnh và không phản ứng nhanh như trẻ bắt đầu ngày mới bằng bữa sáng đủ dinh dưỡng. Với lịch trình bận rộn ngày nay, không phải lúc nào bạn cũng có thể ngồi xuống ăn một bữa thích hợp, nhưng một thanh ngũ cốc và một ly sữa có thể giúp ích rất nhiều cho con bạn. Duy trì sự tập trung trong nhiều giờ và tiếp thu bài học tốt hơn.

Dưới đây là top 10 cách tăng IQ cho trẻ mà bạn nên áp dụng cho con mình. Cha mẹ có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để nâng cao trí thông minh cho con nhưng cần phải phù hợp với lứa tuổi. Ngoài việc để trẻ có môi trường sống, vui chơi và học tập tốt thì một chế độ ăn uống đầy đủ và khoa học là vô cùng cần thiết. Thường xuyên cho trẻ uống men vi sinh giúp cải thiện hệ tiêu hóa và giúp trẻ khỏe mạnh, giúp trẻ có thêm năng lượng để thoải mái học tập và phát huy hết khả năng của mình.

Bài viết liên quan