【Hướng Dẫn】Cách Nhận Biết Zalo Bị Theo Dõi & Cách Ngăn Chặn

Bạn có thể biết tài khoản Zalo của mình có bị theo dõi hay không bằng cách xem lịch sử đăng nhập Zalo. Tại đây, tất cả những thiết bị đã từng đăng nhập tài khoản của mình đều được Zalo lưu lại và hiển thị chi tiết trong phần lịch sử. Bằng cách này, bạn có thể đăng xuất khỏi tài khoản của mình từ xa từ một thiết bị lạ, đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư. Để hiểu thêm về tính năng này, mời các bạn chú ý theo dõi nội dung Cách nhận biết zalo bị theo dõi dưới đây để biết rõ hơn và tìm hiểu xem cách ngăn chặn chúng như thế nào nhé.

Rủi ro khi Zalo bị theo dõi

Khi ai đó đăng nhập vào Zalo của bạn, họ có thể xem mọi thông tin trên trang cá nhân, các đoạn chat, tài liệu, hình ảnh, video hay bất cứ thứ gì bạn chia sẻ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cá nhân của chủ tài khoản.

Nếu đối tượng vi phạm là người xấu, họ có thể nhắn tin cho bạn bè của bạn trên Zalo và nhờ họ thực hiện hành vi lừa đảo thay bạn. Phổ biến như: lừa đảo tiền, tham gia vào các hoạt động phi pháp, làm mất uy tín của người khác,…

Nếu bạn lưu trữ thông tin tài khoản như mạng xã hội, email, tài khoản ngân hàng, v.v., những thông tin quan trọng sẽ bị lộ.

Do đó, cách nhận biết Zalo bị theo dõi sẽ giúp bạn có biện pháp xử lý kịp thời, tránh rủi ro. Tuy nhiên, cách làm này vẫn còn những hạn chế. Nó chỉ hỗ trợ tài khoản Zalo mà bạn đã đăng nhập zalo web, ứng dụng trước khi đăng xuất.

Cách nhận biết Zalo bị theo dõi hay không?

Làm sao để biết Zalo đang bị theo dõi?

Zalo sẽ gửi thông báo qua SMS mỗi khi tài khoản của bạn đăng nhập trên một thiết bị lạ. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng biết tài khoản nào đang bị theo dõi bằng cách kiểm tra nội dung của tin nhắn này. Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng phiên đăng nhập được thực hiện bởi bạn. Nếu không hãy xử lý ngay để tránh vi phạm quyền riêng tư. Chúng ta có thể làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Kiểm tra tin nhắn

 • Đầu tiên, bạn vào Zalo cá nhân trên điện thoại và mở tab “Tin nhắn”. Zalo gửi tin nhắn thông báo mỗi khi đăng nhập máy khác, bạn tìm tin nhắn từ Zalo và bấm vào để xem.
 • Mục “Mở lịch sử đăng nhập” sẽ xuất hiện, nhấp vào mục đó. Thông báo cố gắng đăng nhập trên một thiết bị trên PC – Web xuất hiện tại đây.

Bước 2: Kiểm tra đăng nhập

 • Bạn sẽ nhận được một danh sách lịch sử đăng nhập. Điều này bao gồm chi tiết thiết bị đăng nhập và số lần đăng nhập cụ thể. Tiếp theo, hãy kiểm tra xem thông tin này có khớp với thiết bị bạn đang sử dụng không. Nếu đó là một thiết bị không xác định, hãy đăng xuất ngay. Vì chắc hẳn ai đó đã xâm nhập và theo dõi tài khoản của bạn.
 • Khi bấm vào “Đăng xuất” sẽ hiển thị thông báo xác nhận hỏi Bạn có muốn đăng xuất khỏi tài khoản của mình trên trình duyệt này không? Nhấp vào tùy chọn “Có” để đăng xuất khỏi tài khoản của bạn khỏi thiết bị không xác định. Ngoài ra, để đảm bảo tính bảo mật, chúng ta nên thay đổi mật khẩu ngay lập tức. Lưu ý, tránh sử dụng những mật khẩu dễ nhận biết trùng lặp hoặc giống với mật khẩu cũ như ngày sinh, số điện thoại, dãy số.

Kiểm tra để đảm bảo bạn không bị theo dõi trên Zalo

Sau khi nhận biết và xử lý tình trạng Zalo bị theo dõi. Bạn cần kiểm tra xem đã đăng xuất Zalo và vào lại thiết bị thành công chưa. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Tất nhiên, hệ thống Zalo lưu lại mọi hoạt động của người dùng bao gồm nhắn tin, gọi điện, đăng status, tìm bạn và cả những thiết bị đã đăng nhập tài khoản Zalo của bạn. Hãy kiểm tra xem Zalo có đang theo dõi tài khoản của bạn bằng số điện thoại hay không. Để biết Zalo có bị theo dõi hay không, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn vào trang cá nhân của mình.
 • Bước 2: Tiếp theo, chọn Cài đặt – biểu tượng bánh răng cưa.
 • Bước 3: Trong Cài đặt -> Chọn vào “Tài khoản & Bảo mật”.
 • Bước 4: Sau đó, chọn “Lịch sử đăng nhập”.
 • Bước 5: Tại mục này, bạn hãy kiểm tra xem có thiết bị lạ đăng nhập tài khoản Zalo của mình hay không. Nếu vậy, vui lòng “đăng xuất” tài khoản thiết bị để tránh bị theo dõi và đảm bảo quyền và quyền riêng tư.

Như vậy chỉ với 5 bước là bạn đã có thể xác định tài khoản Zalo của mình có bị theo dõi hay không. Từ đó tìm hiểu cách khắc phục để tránh vi phạm quyền riêng tư.

Cách an toàn nhất để ngăn chặn người khác theo dõi Zalo là gì?

Ẩn tài khoản Zalo để bảo mật và riêng tư

Tính năng này giúp tăng cường bảo mật tài khoản Zalo của bạn rất hiệu quả và nhanh chóng. Khi bạn kích hoạt tính năng ẩn tài khoản Zalo thì dù người khác có biết số điện thoại tài khoản Zalo của bạn thì họ cũng không thể tìm kiếm và kết bạn với bạn được.

Để kích hoạt tính năng này, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo -> Chạm vào “Cài đặt” -> Chạm vào “Quyền riêng tư”.
 • Bước 2: Lúc này, các bạn chọn mục “Quản lý nguồn tìm kiếm và kết bạn”, tại đây các bạn tắt hết các nút nguồn.

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, tài khoản Zalo của bạn sẽ không thể tìm kiếm được nữa và chỉ có bạn mới có thể gửi lời mời kết bạn cho các tài khoản khác.

Xác minh tài khoản Zalo để không bị người khác theo dõi

Tuy tính bảo mật của ứng dụng Zalo cao nhưng nguy cơ mất tài khoản Zalo của bạn cũng cao nếu bạn không đặt các lớp bảo vệ cho tài khoản của mình. Vì vậy, để tránh trường hợp người khác theo dõi hoặc đánh cắp tài khoản Zalo của người dùng, ứng dụng Zalo đã phát triển chức năng xác thực tài khoản.

Tài khoản của bạn sẽ được bảo mật hơn tránh bị người khác theo dõi, và nếu chẳng may tài khoản Zalo của bạn bị đánh cắp thì sử dụng tính năng này sẽ giúp bạn lấy lại tài khoản một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Để xác minh tài khoản Zalo, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải zalo cho máy tính hay điện thoại của bạn
 • Bước 2: Mở ứng dụng Zalo.
 • Bước 3: Tại thanh tìm kiếm -> nhập từ khóa “Bảo mật Zalo” -> sau đó chọn “Bảo mật Zalo” -> bấm “Quan tâm”.
 • Bước 4: Lúc này, bạn hãy nhấn vào “Xác minh tài khoản” -> Sau đó bạn tiếp tục nhập thông tin tài khoản của mình -> Cuối cùng nhấn “Hoàn tất”.

Sau khi hoàn thành 4 bước trên, bạn đã gửi thông tin xác minh danh tính của mình. Bạn hãy quay lại giao diện chính của giao diện bảo mật Zalo, nếu thông tin bạn nhập đúng với thông tin trên hệ thống Zalo thì Zalo sẽ thông báo xác thực thành công. Quá trình này có thể mất vài phút.

Chặn tin nhắn, cuộc gọi của người lạ để tránh bị làm phiền, theo dõi

Đôi khi tài khoản Zalo của bạn bị theo dõi, cũng có thể do bạn chưa kích hoạt tính năng chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ. Tuy nhiên, nhiều người dùng không biết cách kích hoạt tính năng này. Đừng lo, sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại.
 • Bước 2: Tìm kiếm và nhấn vào mục “Quyền riêng tư”.
 • Bước 3: Đóng tất cả các chức năng liên quan đến người lạ như: show ảnh cho người lạ, cho người lạ bình luận, nhận tin nhắn từ người lạ như hình bên dưới là bạn hoàn thành kích thước. Tính năng này là ở đây!

Đặt lại mật khẩu điện thoại

Mật khẩu điện thoại là một phần quan trọng giúp bảo vệ điện thoại của bạn khỏi bị người khác theo dõi, từ việc cho người thân mượn điện thoại cho đến việc điện thoại của bạn bị kẻ lạ lấy trộm.

Để tránh bị người khác theo dõi Zalo của bạn và tránh bị lộ những thông tin bảo mật trên điện thoại, bạn nên đặt ngay mật khẩu cho điện thoại của mình.

Đặt mật khẩu cho Zalo

Có nhiều tình huống người thân mượn điện thoại của bạn nhưng bạn không muốn họ vào app Zalo của mình, bạn hãy đặt mật khẩu cho ứng dụng Zalo, mỗi lần muốn vào app bạn phải nhập mật khẩu. Nhấn vào đây để xem các tin nhắn và hoạt động của chúng, đây là một cách hiệu quả để ngăn chặn việc bị người khác theo dõi.

Cách đặt mật khẩu cho Zalo: Truy cập trang cá nhân trên Zalo -> chọn cài đặt (biểu tượng bánh răng, góc trên bên phải) -> chọn tài khoản và bảo mật -> chọn đặt mã khóa cho Zalo -> mở chức năng đặt mật khẩu khóa – > nhập tổ hợp khóa của Zalo.

Tình trạng lộ thông tin cá nhân, xem trộm tin nhắn trên Zalo đang rất phổ biến hiện nay. Hầu hết các thành viên trong gia đình (chủ yếu là vợ chồng, người yêu) sẽ theo dõi tài khoản Zalo, kiểm tra động thái của nhau khi nghi ngờ có vấn đề trong quan hệ. Do đó, nhiều người không biết mật khẩu tài khoản của bên kia. Dưới tình huống, đăng nhập thông qua mã QR và mà không cần mật khẩu.

Mặc dù đăng nhập bằng mã QR là một cách thuận tiện và an toàn giúp người dùng dễ dàng đăng nhập vào tài khoản của họ, nhưng cũng có những rủi ro nếu người khác sử dụng điện thoại di động của bạn để đăng nhập bí mật.

Ngoài ra, để tránh bị theo dõi tài khoản Zalo, bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Để tránh bị nghe lén và chiếm đoạt tài khoản, nên hạn chế thao tác đăng nhập tài khoản ở những nơi đông người.
 • Bạn chỉ nên bật chế độ “Quét Mã QR” khi cần sử dụng, vì người khác có thể đăng nhập tài khoản Zalo của bạn mà không cần mật khẩu thông qua mã QR. Tránh nhập lại mật khẩu nhiều lần.
 • Khi đặt mật khẩu Zalo, không nên đặt những thông tin đơn giản, dễ đoán như tên, ngày sinh, số điện thoại, mật khẩu ngắn… Ý nghĩa của cách này là bảo vệ tuyệt đối tài khoản của bạn.
 • Trong cuộc sống, đừng tùy tiện đưa tài khoản Zalo cá nhân của mình cho người khác, vì rất dễ bị theo dõi, dò mật khẩu và mất tài khoản. Ngay cả khi bạn cung cấp tài khoản của mình cho người mà bạn tin tưởng, đôi khi họ quên đăng xuất khỏi thiết bị của họ, điều này có thể dễ dàng làm giảm tính bảo mật thông tin của bạn. Vì vậy, tốt nhất là bạn đừng bao giờ trao tài khoản Zalo của mình cho bất kỳ ai.
 • Nếu bạn không sử dụng Zalo để kiếm sống hay để nhắn tin cho người thân thì xin chúc mừng, bạn không cần lo lắng về sự an toàn của mình. Bạn chỉ cần tránh nhấp vào các liên kết từ các nguồn không xác định để đáp ứng giới hạn hack tài khoản cá nhân.

Làm sao để biết ai đó đang xem Zalo của mình?

Vì tính bảo mật của mạng xã hội Zalo khá cao nên thực sự không thể biết được có ai đó thường xuyên truy cập trang cá nhân Zalo của bạn hay không. Thật khó để tìm thấy tên tài khoản của bạn ngay cả khi không có số điện thoại hoặc mã QR, chứ đừng nói đến một đoạn mã thông qua một trang web.

Vì vậy, hiện tại, không có cách nào tốt để kiểm tra ai có thể xem ai hoặc xem Zalo của bạn! Nếu bạn vẫn đang thắc mắc liệu có ai đó đã ghé thăm Zalo của mình hay không, bạn có thể sử dụng một số phần mềm theo dõi Zalo mới nhất để biết họ là ai nhé!

Tóm lại, bài viết này hướng dẫn bạn cách nhận biết zalo bị theo dõi hay không. Những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng sẽ giúp bạn bảo mật tài khoản Zalo của mình, hãy cho chúng tôi một like nhé! Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Zalo, hoặc có câu hỏi nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan