Gợi ý cách đặt ông cóc ở bàn thần tài hút tài hút lộc

Theo dân gian, Cóc ngậm tiền là linh vật đại diện cho sự may mắn, tài lộc. Gia đình nào thờ cúng ông Cóc sẽ được thăng tiến trong công việc, gia đình thịnh vượng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách đặt ông cóc ở bàn thần tài sao cho hợp phong thủy nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn chi tiết về việc làm trên. Hãy cùng theo dõi nhé!!!

Ý nghĩa của cách đặt ông cóc ở bàn thờ thần tài

Ý nghĩa thờ ông Cóc ngậm tiền
Ý nghĩa thờ ông Cóc ngậm tiền

Ý nghĩa thờ ông Cóc ngậm tiền

Ông cóc ngậm tiền hay còn gọi là “Thiềm Thừ” là biểu tượng của sự giàu có và tài lộc. Sự linh thiêng của ông cóc trải qua hàng ngàn năm nhưng giá trị tâm linh vẫn được giữ nguyên vẹn. Hình ảnh ông Cóc được lưu truyền từ đời này sang đời khác, và được truyền tay nhau rằng thờ ông sẽ được sung túc và thoát khỏi cảnh nghèo đói.

Vậy cách đặt ông cóc ở bàn thần tài sao cho đúng hướng, hợp phong thủy giúp gia chủ gặp tài lộc, may mắn trong kinh doanh và đời sống là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, xã hội hiện nay có rất nhiều chuyện không lành, đen trắng lẫn lộn nên điềm xui là điều có thể xảy ra với họ bất cứ lúc nào.

Chính vì thế, nhiều người cho rằng, thờ ông Cóc sẽ mang đến cho gia đình họ nguồn năng lượng tích cực cho sức khỏe và tài lộc của họ. Đồng thời, việc này còn giúp xua đuổi điềm không lành, ngăn chặn tà khí trong ngôi nhà của bạn. Từ đó, đảm bảo mang đến cuộc sống bình yêu cho các thành viên trong nhà.

Tuy nhiên, cách đặt ông cóc ở bàn thần tài sai sai hướng, vị trí không hợp phong thủy thì linh vật này không thể phát huy toàn bộ tác dụng. Thậm chí, đặt sai cách còn có thể làm thất thoát tài sản, tiền của của gia chủ. Chính vì thế, cách đặt ông cóc ở bàn thờ thần tài là một việc làm vô cùng quan trọng.

Cách đặt ông cóc ngậm tiền ở bàn Thần Tài hút tài hút lộc (Gỗ Vượng chia sẻ)

Cách đặt ông cóc ở bàn thần tài
Cách đặt ông cóc ở bàn thần tài

Cách đặt ông cóc ở bàn thần tài

Thờ ông Cóc (Thiềm Thừ) trên bàn thần tài rất đơn giản, gia chủ chỉ cần đặt một đĩa hoa quả sạch và chén nước là đủ. Vào ngày rằm, gia chủ cần thay nước và hoa quả mới một lần. Lưu ý, không nên để ông Cóc bị bám bụi, việc này có thể ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình.

Vị trí thích hợp trong cách đặt ông cóc ở bàn thần tài

Cóc ngậm tiền có 2 loại, loại thứ nhất là Thiềm Thừ và loại còn lại là Kim Thiềm Thừ. Kim thiềm thừ là loại cóc có ngậm một đồng tiền trong miệng. Đối với loại này, gia chủ nên lưu ý để cóc quay vào hướng trong bàn thờ, với ngụ ý là mang tài lộc về nhà. Nếu quay ra hướng bên ngoài đồng nghĩa với việc Thiềm Thừ sẽ nhả lộc ra bên ngoài ngôi nhà.

Còn đối với loại Thiềm Thừ miệng không ngậm đồng tiền thì gia chủ nên để ông hướng ra phía bên ngoài. Ý nói ông cóc sẽ đón nhận tài lộc từ phía ngoài vào nhà. Mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Cân nhắc thờ cúng các linh vật theo phương hướng thích hợp thì kết quả mang lại mới tốt nhất. Nhiều người tin rằng, vào buổi sáng nên để ông cóc hướng vào nhà, đến khi tối đến mới xoay ông cóc quay ngược vào. Đây là việc làm vô cùng sai lầm. Bởi một khi đã thờ cúng cóc ngậm tiền hướng vào trong thì đồng nghĩa ông cóc đang giữ tài lộc cho gia chủ.

Thiềm Thừ có công năng sát tà chiêu may
Thiềm Thừ có công năng sát tà chiêu may

Thiềm Thừ có công năng sát tà chiêu may

Đặt ông cóc phong thủy ở lối ra vào chính  thì nên đặt loại cóc 3 chân sát lối ra vào nhất. Đặt cóc đối diện lối ra vào và hướng mặt vào phía trong nhà. Vì theo truyền thuyết, cóc 3 chân nhảy vào nhà người nào thì nhà đó lập tức ăn nên làm ra.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt ông cóc ở các vị trí khác như: trong tủ, dưới gầm bàn,… trên bàn làm việc, quầy giao dịch, thu ngân ngân hàng cũng quay mặt cóc vào trong phía nhà. Đặt ông Cóc phía trên đầu két sắt cũng phải quay mặt cóc hướng về phía trong, tránh việc quay mặt ra ngoài làm thất thoát tiền tài.

Cóc ngậm tiền nên được đặt ở một nơi đầy ánh sáng, thoáng mát và có ít nhất 1 thực vật ở bên cạnh vì thủy mộc tương sinh với nhau, hỗ trợ lực rất lớn. Cây cối càng xanh thì lộc vận của gia chủ càng thịnh.

Vị trí tối kỵ không nên đặt ông cóc

Không nên đặt ông cóc tại những nơi ẩm thấp ô uế
Không nên đặt ông cóc tại những nơi ẩm thấp ô uế

Không nên đặt ông cóc tại những nơi ẩm thấp ô uế

Thiềm Thừ là một linh vật rất kỵ đặt ở các vị trí ô uế, ẩm thấp như nhà tắm, nhà vệ sinh,… Khi đặt ông tại những nơi này, công năng chiêu tài triệt tiêu tà khí. Đây là linh vật chỉ nên đặt trong nhà, tuyệt đối không đặt phía bên ngoài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công năng của linh vật.

Nên an vị ông cóc ở một vị trí cố định và tránh di chuyển nhiều lần. Vì mỗi 1 lần di chuyển sẽ thay đổi bố cục, phong thủy của linh vật. Khi muốn di chuyển vị trí cũng cần phải chọn ngày giờ sao cho thích hợp thì mới nên di chuyển.

Ngoài ra, cần đặc biệt chú ý ông cóc là linh vật có mắt. Gia chủ nên lưu ý khai quang điểm nhãn cho ông trước khi nghiên cứu về cách đặt ông cóc ở bàn thần tài. Đặc biệt, việc làm rơi vỡ ông cóc ngậm tiền cho dù chỉ là 1 mảnh nhỏ cũng khiến cho linh vật này mất thiêng. Khi thờ ông cóc không toàn vẹn, bị sứt mẻ thì không những không rước được may mắn vào nhà mà còn đem đến vận hạn vào cho các thành viên trong gia đình.

Không nên để các loại khăn, giấy phủ lên mắt của ông cóc, việc này sẽ làm cho linh vật không xác định được phương hướng để đưa tài lộc vào trong nhà. Không đặt ông cóc trong phòng ngủ hoặc phòng bếp, điều này sẽ tạo ra những xung đột về năng lượng trong ngôi nhà. Nơi thích hợp nhất là nên đặt ở phòng khách.

Trên đây là một số thông tin về cách đặt ông cóc ở bàn thần tài hút tài hút lộc hiệu quả nhất. Mong rằng, với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ áp dụng thành công và nhận được nhiều may mắn. Chúc bạn một ngày tốt lành!!!