Top 04+ Những Cách Bẫy Gà Rừng Đơn Giản & Hiểu Quả Cho Các Sư Kê

Bẫy gà rừng là phương pháp được nhiều người sử dụng để bắt những “em” gà rừng xinh đẹp. Nhưng có bao nhiêu người biết chính xác cách bẫy gà rừng một cách hiệu quả và dễ dàng? Gà rừng, đặc biệt là gà thuần chủng thường được bán với giá rất tốt vì chúng có ngoại hình ưa nhìn và thường được nuôi làm cảnh. Bài viết này sẽ giới thiệu cho mọi người những Cách bẫy gà rừng dễ nhất và hiệu quả nhát.

Các cách bẫy gà rừng hiệu quả

Theo thông tin được tổng hợp từ MB66 thì gà rừng có ngoại hình xinh đẹp nên được nhiều người thích nuôi làm cảnh. Tuy nhiên, để có được gà thuần chủng, bẫy tự nhiên gà rừng được ưu tiên hơn nhiều.

Bằng gà mồi lai

Gà trống thường ghét tiếng gáy của nhau vì chúng rất có tính lãnh thổ. Bạn có thể sử dụng điểm này để bẫy gà rừng. Gà rừng là loài rất cảnh giác và nhút nhát nên đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ và khéo léo trong việc bẫy gà rừng . Nếu có tiếng gáy lạ trong lãnh thổ của mình, gà rừng sẽ ngay lập tức đến và “chiến đấu” để bảo vệ lãnh thổ. Bản chất hung hãn của chúng tiếp tục tồn tại qua mỗi thế hệ, vì vậy con người có thể nhắm vào bản chất này để bẫy chúng. Mang theo một con gà trống đẹp, khỏe mạnh để làm mồi cho gà rừng. Nếu bạn có một con gà trống lai giữa gà rừng và gà lùn thì càng tốt. Bạn nên chọn giống có khả năng gáy to, rõ ràng. Gà lai nhìn chung sẽ không sợ hãi hoặc bỏ chạy trước nên chúng thường trêu chọc đối thủ.

Fly ga vibre, Ga mới tho - YouTube

Sau khi chọn mồi trong bẫy gà rừng, bạn cần chọn một con gà thích hót và hót chăm chỉ để thu hút kẻ thù. Chỉ khi giai điệu tuyệt vời của bài hát được vang lên thì nó mới thu hút được sự chú ý của gà rừng. Khi chọn “mồi” bạn nên chú ý tới khả năng hót của chúng. Có thể ở nhà siêng năng hát nhưng khi ra ngoài lại im lặng.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, không nên chọn gà rừng thuần chủng làm mồi nhử. gà rừng thuần chủng có bản chất khá nhút nhát và không hót nhiều. Nếu bạn dùng chúng làm mồi nhử thì đôi khi sẽ phản tác dụng, không thể thu hút được sự chú ý của các gà rừng khác. Một mẹo hay dành cho bạn là ngay khi nghe thấy gà rừng hát ở gần đó, bạn nên đặt bẫy để dụ anh ta. Sau khi hoàn thành cái bẫy, bạn phải ngay lập tức tìm một nơi ẩn nấp kín đáo trong bụi rậm và tuyệt đối im lặng.

Khi nghe gà nhử gáy ầm ĩ như muốn “chẻ gan” chúng sẽ nhanh chóng lao tới để “đá”. Con gà mồi mà bạn đang mang cũng sẽ vỗ cánh trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Trong bán kính khoảng 1 mét, gà rừng sẽ cận chiến với gà nhử bất cứ lúc nào. Cái bẫy bạn đặt bây giờ sẽ hoạt động, khiến gà rừng bị mắc vào bẫy. Đây là phương pháp bẫy gà rừng được nhiều người thực hành và đánh giá mang lại kết quả tốt.

Bằng lưới

Nếu sử dụng lưới bẫy gà rừng, bạn nên chú ý những điểm sau:

  • Trước hết, bạn cần chọn loại lưới thật chắc chắn để tránh thoát ra ngoài khi bắt gà. Chọn kích thước mắt lưới vừa phải, không quá lớn vì sẽ khiến gà dễ trốn thoát hơn.
  • Nếu là lưới cũ, bạn nên kiểm tra lưới cẩn thận và loại bỏ rác hoặc đồ vật còn sót lại trong lưới. Đồng thời kiểm tra xem lưới có lỗ nào không.
  • Đáy lưới bắt gà có các miếng kim loại để tăng thêm trọng lượng cho lưới. Trải lưới xung quanh. Hãy sắp xếp quân đội thật kín đáo.
  • Sau khi đã sắp xếp xong, bạn cần di chuyển gà đến khu vực đã lắp lưới. Hãy đứng trước những nơi gà có thể trốn thoát để dụ chúng trở lại lưới.

Theo chân những người bẫy gà rừng | Nhật ký điện tử Lào Cai

Bằng giò bẫy gà rừng

Các chuyên gia của đá gà MB66 cho biết cách bắt gà rừng bằng bẫy được các “thợ săn” gà rừng sử dụng. Đây là cách bẫy gà rừng khá đơn giản mà không cần mồi nhưng hiệu quả mang lại cũng rất vượt trội. Bẫy lò xo được làm bằng một sợi dây thép nhỏ, mỏng như sợi dây. Người ta tạo thành một chiếc thòng lọng và thắt nút. Buộc sợi dây này vào một thanh sắt dài khoảng 3 inch và dày khoảng 6 mm. Sau đó, ghim chặt thanh sắt xuống đất.

Làm thế nào để cài đặt đòn bẩy gà rừng? Đặt khoảng 20 cái bẫy như vậy xung quanh những nơi gà thường xuất hiện. Vì bẫy nhỏ và dễ nhầm lẫn với các màu rừng nhạt khác nên sẽ khó nhìn thấy gà rừng. Nếu kết hợp với phương pháp bắt gà bằng mồi của gà rừng thì càng tuyệt vời hơn.

Dùng gà mái và loa

Dùng gà mái để thu hút gà rừng cũng là một cách hay để bẫy gà rừng . Tương tự như mồi gà rừng , bạn có thể dùng gà rừng làm mồi. Thông thường, tiếng gà mái không vang xa bằng tiếng gà gáy nên nên sử dụng một chiếc loa nhỏ để tăng cường độ tiếng kêu của gà mái. Kết hợp với bẫy gà rừng , bạn có thể tăng khả năng bắt gà rừng.

Những điều cần chú ý khi bắt gà rừng?

Thanh Hóa: Gà rừng hút khách những ngày cận Tết

Vì việc săn gà rừng ngày càng tăng nên số lượng gà rừng tự nhiên ngày càng trở nên ít khó bắt hơn. Tuy nhiên, chúng càng hiếm thì càng đắt tiền và càng có nhiều người vào rừng săn bắt chúng. Đừng dùng gà rừng để dụ gà rừng, cách bẫy gà rừng cực kỳ kém thông minh. Bản chất của họ không hề táo bạo, càng không phải là lãnh thổ của một gà rừng khác, họ thậm chí còn rụt rè hơn. Vì vậy, sẽ không thể thu hút thêm một gà rừng khác để chiến đấu. Khi bẫy gà rừng bạn phải kiên nhẫn và tránh gây ồn ào. Tiếng ồn sẽ cảnh báo gà rừng và họ sẽ ngay lập tức bỏ chạy.

Các Cách bẫy gà rừng trên là phương pháp được nhiều người đã thử và thành công. Giá gà rừng tự nhiên và thuần chủng càng cao. Thời gian bẫy gà rừng cần được điều chỉnh chính xác để xác suất bắt được gà rừng cao hơn.

Bài viết liên quan