Tổng Hợp Các Loại Nhựa Phế Liệu Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Nhựa phế liệu là những vật dụng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta như bao bì, chai lọ, xô, chậu,… được sử dụng rất phổ biến vì giá thành rẻ. Tuy nhiên, việc xử lý nhựa phế liệu không hiệu quả và không triệt để sẽ làm tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường. Vậy có các loại nhựa phế liệu nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số loại phổ biến nhất hiện nay để bạn có thể sử dụng những phương pháp tái chế, tiêu hủy hiệu quả nhất.

Nhựa phế liệu là gì?

Tái chế là hoạt động biến đổi chất thải hoặc vật liệu không mong muốn (rác thải) thành vật liệu mới có thể sử dụng trong cuộc sống.

Hoạt động tái chế bao gồm nhiều bước khác nhau với nhiều loại chất thải. Đặc biệt, nhựa phế liệu cũng là một trong những vật liệu được ưa chuộng nhất hiện nay.

Nhựa phế liệu có thể hiểu đơn giản là tất cả những vật dụng, dụng cụ đã qua sử dụng đều được làm từ chất liệu nhựa. Ví dụ, chai, xô, chậu, bao bì và các vật dụng khác mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày đều rẻ và phổ biến trên thị trường.

Top 8 Loại Phế Liệu Nhựa Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

Tổng hợp các loại nhựa phế liệu phổ biến nhất hiện nay

Nhựa PET

Nhựa PET hay còn gọi là PETE là loại nhựa có độ bền cơ học cao, trong suốt, không dễ bị nứt ở nhiệt độ thường nên khá an toàn.

Loại nhựa này thường được sản xuất thành chai nhựa, chai đựng thực phẩm hay các vật dụng gia đình như hộp bơ, chai nước, chai dầu ăn,… Vì vậy, có thể thấy hầu hết các đồ vật làm từ nhựa PET chỉ nên sử dụng một lần.

Top 8 Loại Phế Liệu Nhựa Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

Nhựa HDPE

HDPE được biết đến là loại nhựa được sử dụng phổ biến trong sản xuất vì có khả năng chịu nhiệt tốt nên được sử dụng rộng rãi trong sản xuất bao bì, thùng chứa yêu cầu sản phẩm có độ tinh khiết cao.

Hầu hết các loại nhựa HDPE hiện nay đều có thể sử dụng và tái chế. Ở nhiệt độ quá cao, nhựa dễ tan chảy và trở về trạng thái ban đầu khi nguội. Vì vậy, loại nhựa này được đánh giá là có tính linh hoạt cao.

Top 8 Loại Phế Liệu Nhựa Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

Nhựa PVC

Hầu như mọi người đều biết đến PVC, vì nó được biết đến với tính linh hoạt cao, khả năng chống va đập và có thể được sử dụng để làm ống nước, nhựa, vật liệu xây dựng và nhiều vật liệu khác.

Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng loại này ở những nơi có nhiệt độ trên 80°C, vì nhựa rất dễ bị dập và biến dạng nên khi làm sản phẩm người ta ít sử dụng nhựa PVC.

Nhựa LDPE

Nhóm nhựa tiếp theo là nhựa LDPE, có đặc tính tương tự như HDPE và PE nên thường được sử dụng trong sản xuất các vật liệu mềm như túi xách, chai nhựa, bao bì thực phẩm,… Các sản phẩm nhựa cũng thường được thu gom và tái chế một cách thường xuyên. nhiều.

Top 8 Loại Phế Liệu Nhựa Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

Nhựa PP

Nhựa PP cũng có đặc tính tương tự nhựa RE và được dùng làm hộp đựng thực phẩm hoặc hộp đựng bất kỳ chất lỏng nào. Người ta có thể dễ dàng tìm thấy loại nhựa này trong ống hút, chai lọ y tế…

Nhựa PS

Nhựa PS có đặc tính nhẹ, mềm và giữ nhiệt tốt. Một số sản phẩm làm từ nhựa PS có thể gọi là đĩa thịt, đĩa CD, trứng,…

Nhưng phương pháp thu gom này thường ít phổ biến hơn các loại nhựa thải khác, đơn giản vì chúng khó tái chế. Ngoài các loại nhựa trên, chúng ta còn có thể thấy một số loại nhựa khác làm bình nước lớn, bảng hiệu, case máy tính,..

Top 8 Loại Phế Liệu Nhựa Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

Nhựa ABS

Nhựa ABS thường được sử dụng trong sản xuất máy nước nóng điện, vỏ máy hút bụi, vỏ quạt… vì có khả năng chịu nhiệt cao, không bị biến dạng trong nước sôi, tính chất cơ lý tốt, tính chất tốt.

Các loại nhựa khác

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại nhựa khác được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm:

 • Nhựa nhiệt rắn: khi đun nóng đến một nhiệt độ nhất định, nó sẽ đông cứng lại và có thể dâng cao hơn nữa mà không bị tan chảy.
 • Nhựa nhiệt dẻo kỹ thuật: Đầu tiên phải kể đến nhựa PC, được xếp vào nhóm nhựa kỹ thuật do có độ bền cơ học và khả năng chịu nhiệt rất tốt. Ngoài ra, nylon cũng thuộc họ nhựa này.

Nhựa PVC, PP, PE, PET, HDPE hoặc ABS thuộc họ nhựa nhiệt dẻo. Tức là nó mềm và tan chảy khi nhiệt độ tăng lên, sau khi nguội sẽ trở lại trạng thái rắn ban đầu nên thường được sử dụng cho mục đích chung nên còn được gọi là nhựa thông thường.

Do những ứng dụng đặc biệt của loại nhựa này nên nó cũng thường xuyên được những người thu gom rác thải thu gom và bán lại cho các cơ sở tái chế để làm thành viên nhựa ABS tái chế.

Vì vậy, hạt nhựa ABS tái chế có thể tái chế từ bàn phím, sản phẩm ép phun, máy văn phòng, xe máy, phụ tùng ô tô, mũ bảo hiểm và các sản phẩm nhẹ, dễ uống như hộp, con lăn và các dụng cụ, nhạc cụ đã qua sử dụng để sản xuất. sản phẩm cuối cùng hơn so với ban đầu.

Các phương pháp tái chế nhựa phế liệu

Có nhiều cách để tái chế nhựa, nhưng phổ biến nhất là:

 • Tái chế cơ học: Đây là phương pháp tạo ra sản phẩm mới từ nguyên liệu thô, thường là rác thải nhựa công nghiệp.
 • Tái chế hóa học: Có hai cách chính để thực hiện việc này: monome hóa và khí hóa (nhựa biến thành khí).
 • Thu hồi nhiệt: Với phương pháp này, nhựa được sử dụng làm nguyên liệu thô để thu hồi năng lượng, tạo ra hơi nước nóng để sưởi ấm hoặc chạy máy phát điện.

Top 8 Loại Phế Liệu Nhựa Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

Ưu điểm của việc tái chế nhựa phế liệu

 • Bảo vệ môi trường sống
 • Tiết kiệm nguồn lực sản xuất
 • Bảo vệ sức khỏe con người

Top 8 Loại Phế Liệu Nhựa Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

Việt Đức – Cơ sở thu mua nhựa phế liệu uy tín, giá cao

Nếu bạn có những món đồ không dùng đến được làm từ loại nhựa phế liệu, tốt nhất nên bán phế liệu để góp phần bảo vệ môi trường. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ thu mua nhựa phế liệu, trong đó Việt Đức là một trong những công ty thu mua phế liệu uy tín hàng đầu.

Việt Đức là cơ sở chuyên thu mua các loại phế liệu của người dân như phế liệu nhựa, sắt, đồng, nhôm, gang, hợp kim, inox, dao phay ngon, thép gió,… Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tâm, Việt Đức đã chiếm được cảm tình của nhiều đại lý với giá phế liệu cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn cơ sở này.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: 105/1 Đường M1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM
 • Địa chỉ 2: Số 56, Đường Bùi Huy Bích, Quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội
 • Địa chỉ 3: 105/1 đường số 18, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 097.15.19.789 – 0944.193.567
 • Email: phelieuvietduc@gmail.com
 • Website: https://phelieuvietduc.com

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin về các loại nhựa phế liệu, hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích và biết thêm cơ sở nào thu mua phế liệu nhựa này.

Bài viết liên quan