Biển Số 79 Có Ý Nghĩa Gì? Tại Sao Nó Được Coi Là Số May Mắn?

Con số 79 là con số tượng trưng của “Thần tài vĩ đại” mang đến nhiều ý nghĩa cho gia chủ. Vậy biển số 79 có ý nghĩa gì? Nó mang lại lợi ích hay phước lành, hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa biển số xe này nhé.

Giải mã ý nghĩa con số 79

Ý nghĩa số 79 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, 79 là con số tượng trưng cho thần tài. Đây là con số đáng kể mang lại may mắn, thịnh vượng, thu hút tài lộc và giúp ích cho gia chủ Phúc-Lộc-Thổ-Kang-Ninh.

Nhưng nhiều người cũng cho rằng số 7 là con số không may mắn. Bởi trong phiên âm Hán Việt số 7 đọc là “mất mát”: làm ăn thất bại, thua lỗ. Nhưng trên thực tế, đó là con số tượng trưng cho sự huyền bí, sức mạnh tinh thần và sự vững chắc. Số 7 còn gắn liền với những vật linh thiêng như hình ảnh bông hoa sen bên cạnh Đức Phật.

Số 9 là con số tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn và vững vàng với mỗi bước tiến về phía trước.

Vì vậy, khi hai con số này kết hợp tạo thành cặp số 79 có ý nghĩa đại diện cho quyền lực, sức mạnh và thể hiện uy quyền tối cao, mang lại cát tường, may mắn trong mọi việc bạn làm. Ngoài ý nghĩa phổ biến, trong phong thủy ý nghĩa của con số 79 được giải thích như sau.

Ý nghĩa số 79 theo phong thủy

Số 79 thuộc năm yếu tố nào?

Theo Chiêm tinh cơ bản, bát quái sau sinh số 7 nằm ở cung Đoài, hướng Tây nên thuộc ngũ hành Kim. Số 9 nằm trong điện Lý, hướng Nam, thuộc hành Hỏa. Con số 79 do đó thuộc về ngũ hành Kim – Hỏa.

Theo ngũ hành tương sinh thì số 79 thuộc ngũ hành tương sinh tương sinh (Lửa thắng Kim). Vì vậy sẽ có những tính xấu như: do dự, nhút nhát, chậm chạp, đôi khi thiếu quyết đoán, khó nắm bắt cơ hội.

Ý nghĩa số 79 theo Kinh Dịch

Theo chiêm tinh cơ bản của Thiên bát quái sau này số 79 thì thượng cung là Đoài, hạ cung là Lý nên số 79 thuộc quẻ Trạch Hoa Cách. Quẻ này có ý nghĩa: Nước trong giếng đã tích lâu ngày, bụi bẩn cát bụi ngày một nhiều, không còn sạch nữa, nước cũ phải loại bỏ để nước chảy mới, do đó sau quẻ Tỉnh đến theo đường quẻ. Thay đổi có nghĩa là thay đổi, như trong các từ cải cách, biến đổi, cách mạng.

Đường dẫn: Vợ Dĩ Nhất, Nguyễn Hành Lợi Trinh. Hối tiếc. Phải mất một thời gian dài người ta mới tin vào điều đó; phải thật thông minh và đi đúng đường (lúc đó người ta sẽ vâng lời). Nếu đúng như vậy thì không cần phải ăn năn.

Theo quẻ, Chăm (Đoài) ở trên, lửa (Ly) ở dưới; Lửa cháy thì nước cạn, nước vào thì lửa tắt. Khi hai thứ cạnh tranh nhau thì có sự biến đổi nên gọi là Quẻ Cách. Thay đổi cái cũ, đổi mới là một việc khó khăn, không giống như thói quen bảo thủ của người dân nên ban đầu người ta không tin, cho rằng đó là chuyện lớn. Nếu bạn muốn mọi người tin vào điều đó thì phải mất một thời gian dài họ mới thấy được kết quả. Nhưng muốn đạt được kết quả thì cải cách phải kịp thời, đúng đường lối chân chính, sáng suốt, sáng suốt và phù hợp với lòng dân.

Sáu quẻ này tượng trưng cho những bước đi đúng đắn từ những khởi đầu khó khăn đến sự cải cách thành công. Phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau: đúng giờ, có đạo đức, có địa vị, có tài, thật sáng suốt và cẩn thận (tính toán, lập kế hoạch cẩn thận ba lần), có sự chân thành, bao dung, được chấp nhận. Nhiều người cho rằng chỉ có như vậy họ mới thực hiện được công cuộc cải cách vĩ đại. Điều quan trọng nhất là phải có được sự tin tưởng và khách quan.

Giải Đáp Ý Nghĩa Các Con Số Trong Phong Thủy – Số Điện Thoại

Ý nghĩa con số 79 theo Du Niên

Theo Du Niên, số 79 thuộc cung Ngũ Quý (cung xấu) và là sao xấu trong Du Niên. Báo hiệu các mối quan hệ, tình cảm không thuận lợi, những thứ gần gũi nhưng dễ đánh mất, hoặc những chuyện xảy đến với bạn mà không rõ nguyên nhân, gây ra tai họa.

Ý nghĩa số 79 theo Âm Dương

Theo thuyết Âm Dương, số chẵn là số âm, số lẻ là số dương. Vì vậy, ở đây số 7 và 9 thuộc số Dương và có những đặc tính: kiên cường, táo bạo, giàu cảm xúc và nhạy cảm. Nó tượng trưng cho một cuộc sống ấm no, viên mãn, sự đoàn kết, hòa thuận giữa con cháu và vợ chồng hòa thuận.

Lưu ý: Nếu gia chủ cần sự hỗ trợ từ Dương thì con số này chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Biển số xe 79 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa biển số 79

Tất cả chúng ta đều mong muốn sở hữu những biển số đẹp, đôi khi là những biển số độc đáo. Và nếu bạn có biển số 79 thì cực kỳ may mắn.

Ý nghĩa biển số xe 79 là biểu tượng của “đại phú”, mang ý nghĩa đại tài. Hiện nay, một biển số 79 gộp 2 lần có giá không hề rẻ. Và nó vẫn được những người mê xe săn đón, sẵn sàng chi số tiền khổng lồ để sở hữu nó.

Đặc biệt, việc sở hữu biển số 79 sẽ mang lại cho bạn tâm trạng tự tin và thoải mái. Ngoài ra, nó còn giúp bạn cảm thấy an toàn hơn trong mỗi chuyến đi, chuyến đi. Bởi tâm lý có ảnh hưởng, tác động đến nhiều yếu tố trong cuộc sống và giúp mang lại sự thuận lợi, may mắn, ngọt ngào cho con cái chúng ta.

Ý nghĩa biển số 79 ở đầu

Biển số mang số 79 ở đầu, đây là biển số tỉnh Khánh Hòa do Bộ Công an cấp nhằm quản lý hiệu quả phương tiện tham gia giao thông. Và mỗi địa phương/huyện/thành phố ở Khánh Hòa sẽ có một ký hiệu biển báo khác nhau, bao gồm như sau:

 • Thành phố Nha Trang sẽ có mã số: 79N1, 79-N2
 • Thị trấn Cam Ranh sẽ có mã số: 79C1
 • Thành phố Ninh Hòa sẽ có mã số: 79H1
 • Huyện Diên Khánh sẽ có mã số: 79D1
 • Huyện Vạn Ninh sẽ có mã số: 79V1
 • Huyện Khánh Vi sẽ có mã số: 79X1
 • Huyện Khánh Sơn sẽ có mã số: 79K1
 • Huyện Cam Lâm sẽ có mã số: 79Z1

Số 79 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các số khác?

Mỗi số khi thay đổi vị trí hoặc kết hợp với một số sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Còn con số 79 khi kết hợp hay đứng đều giống với những con số khác. Vì vậy, đây là một số ý nghĩa cụ thể khi kết hợp các số khác với số này:

 • Con số 079: Được nhiều lợi ích, may mắn.
 • Số 179: Tượng trưng cho cá tính mạnh mẽ và khác lạ.
 • Con số 279: Luôn may mắn và thịnh vượng.
 • Số 379: Có ý nghĩa tốt về sự thành công, thăng tiến và hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Con số 479: Thịnh vượng, sức khỏe và tiện lợi.
 • Số 579: Với ý nghĩa mang lại nhiều ngọt ngào, tài lộc và thịnh vượng
 • Điểm 679: Có của cải và có tiền
 • Số 779: Cá tính mạnh mẽ, độc đáo và sáng tạo.
 • Con số 879: Mang đến sự thăng tiến, hạnh phúc.
 • Số 979: Bộ số mang ý nghĩa “Thần tài bất diệt”.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên giúp bạn giải đáp được câu hỏi: biển số 79 có ý nghĩa gì? Từ đó, bạn sẽ có thêm kiến thức để lựa chọn được chiếc xe phù hợp với mệnh của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tại trang web nuôi xe để biết thêm nhiều tin tức hấp dẫn.

Bài viết liên quan