Những Nguyên Nhân Hư Hỏng Khóa Cửa Nhựa Lõi Thép

Khóa là một trong những bộ phận quan trọng của mỗi bộ cửa, và ở cửa nhựa lõi thép khóa thường hư hỏng vì những nguyên nhân gì?

Ngày nay cửa nhựa lõi thép được nhiều người biết đến và lựa chọn sử dụng. Tình trạng hư hỏng khóa cửa đi trong quá trình sử dụng ngày một nhiều. Để tránh tình trạng đó sảy ra dẫn đến tốn chi phí sửa chữa  cửa nhựa lõi thép và gây khó chịu cho người sử dụng. Sau đây NAMWINDOWS xin gửi đến quý khách hàng một số nguyên nhân hư hỏng khóa thường hay xảy ra đối với hãng phụ kiện GQ và hàng nhái GQ và một số hãng phụ kiện khác.
  • Khóa 1 điểm hãng GQ: Thường được dùng cho cửa phòng vệ sinh và cửa có kích thước chiều cao nhỏ. Khóa này dễ sử dụng và ít hư hỏng tuy nhiên nếu sử dụng phụ kiện kém chất lượng thì rất dễ bị gãy tay nắm khi lỡ kéo mạnh. Là loại khóa 1 điểm nên độ kín khít sẽ bị giảm nếu lắp đặt không chính xác dẫn đến dưới chân hoặc đầu trên cửa bên thanh cánh khóa không áp sát đều vào khuôn. Cửa bị xệ dẫn đến các điểm khóa bị trật gây ra tình trạng khó khăn khi khóa cửa.

Khóa đơn điểmKhóa đơn điểm hãng GQ

  • Khóa đa điểm hãng GQ: Thường được dùng cho cửa có kích thước lớn, cửa ra ban công, cửa đi 1 cánh, cửa đi 4 cánh….. Những nguyên nhân làm khóa đa điểm dễ bị hư hỏng bao gồm kéo cánh chưa sát vào khung cửa đã vặn tay nắm, tay nắm chưa vặn xuống song song với cánh đã khóa, cửa lắp đặt không chính xác các điểm khóa không thẳng với các vấu giữ dẫn đến khi khóa nặng tay. Khi sử dụng khóa này dễ gây ra tình trạng xệ cánh bởi khi khóa cánh cửa sẽ có tình trạng cánh bị đẩy xuống nên khi dùng loại này cửa tuyệt đối cửa không được xệ cánh làm các điểm vấu giữ khóa rất ít không an toàn chống trộm cho cửa nhựa lõi thép.

Những hư hỏng xảy ra với loại khóa đa điểmNhững hư hỏng xảy ra với loại khóa đa điểm hãng GQ

  • Khóa đa điểm lẫy gà hãng GQ: Là loại khóa được kết hợp cả khóa 1 điểm và đa điểm nhằm tăng độ an toàn và kín khít. Khóa này  chỉ bị hư hỏng khi sử dụng không đúng cách và lắp đặt không chính xác. Những nguyên nhân có thể dẫn đến hư hỏng giống như cả 2 loại trên. Loại khóa này cũng có vài loại trong cùng 1 hãng khác nhau ở thông số kích thước chiều dài lẫn kiểu sử dụng. Thông thường hay bị hư ở phần lẫy gà do khi đóng mở thao tác không đúng.
Những nguyên nhân hư hỏng khóa cửa nhựa lõi thép hãng GQ chủ yếu xuất phát từ việc sử dụng sai hướng dẫn, không bảo quản khi sử dụng và lắp đặt phụ kiện không chính xác. Hoặc do phần cửa trong quá trình xảy ra các lỗi kỹ thuật như xệ cửa, hay cấn khóa và không xử lý ngay mà cố sử dụng trong thời gian dài. Không chỉ riêng gì khóa của hãng GQ sẽ bị hư hỏng ngay cả đến những khóa hãng có chất lượng tốt như ROTO, WINKHAUS… cũng sẽ hư hỏng nếu lắp đặt và bảo quản không tốt.
Ngoài ra với những hư hỏng thường hay xảy ra đối với hàng nhái và hàng giả Hãng GQ. Phụ kiện GQ nhái giá chỉ bằng 1/2, thậm chí có loại giá chỉ bằng 1/3 so với hàng chính hãng. Nên dẫn đến nhiều cơ sở, đơn vị sản xuất sử dụng loại này để làm cửa để có giá thành cạnh tranh. Để xác định đó có phải hàng giả hay không thì quý khách cần có kinh nghiệm nên rất khó để phân biệt.
Để biết được tất cả các loại phụ kiện cửa nhựa lõi thép quý khách có thể xem tại danh mục: Phụ kiện cửa nhựa để xem chức năng lẫn tác dụng của từng loại, ngoài ra tìm hiểu thêm một số hãng phụ kiện đang có tại Việt Nam.
Quý khách có nhu cầu sử dụng các sản phẩm của Namwindows có thể tham khảo giá thành sản phẩm tại các bài viết sau đây:

Namwindows

Công ty cung cấp các loại cửa nhựa uPVC, cửa nhựa giả gỗ, cửa nhôm kính, cửa kính, cửa cuốn, lan can kính, vách ngăn... Với phương châm hoạt động "Mang cửa đẹp, chất lượng và giá tốt đến mọi công trình". Nên ngoài xây dựng chất lượng cho sản phẩm, Namwindows còn cung cấp đầy đủ những thông tin tư vấn chính xác đến khách hàng. Nhằm giúp khách hàng có những lựa chọn tốt, và tránh được những rủi ro khi làm cửa.

M.Nam:0966595191
M.Nam:0966595191
M.Bắc:0931858936
M.Bắc:0931858936