+7 Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thiết Bị Vệ Sinh Hiệu Quả Bạn Nên Biết

Trong thời đại công nghệ ngày nay, các mặt hàng đều cạnh tranh với nhau nên việc kinh doanh rất khó khăn. Vì vậy, cần phải kinh doanh ở lĩnh vực đặc biệt, có sản phẩm an toàn để có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Và một trong những lĩnh vực tiềm năng đó là kinh doanh thiết bị vệ sinh phòng tắm. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, bạn cũng phải có một kế hoạch chiến lược rõ ràng. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm kinh doanh thiết bị vệ sinh chi tiết nhất.

Tại sao nên mở cửa hàng thiết bị vệ sinh?

Có rất nhiều cơ hội kinh doanh cho bạn ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Dẫu vậy, kinh doanh thiết bị vệ sinh vẫn là sự lựa chọn của nhiều người khi khởi nghiệp. Vậy tại sao lĩnh vực này lại nhận được nhiều quan quan tâm đến thế, hay đâu là lý do chính khiến ngành nghề kinh doanh thiết bị vệ sinh phòng tắm hiện nay là một ngành nghề lý tưởng?

Trước hết , thiết bị phòng tắm là một trong những thiết bị thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân trên các tỉnh thành Việt Nam. Hầu như mọi nhà ngày nay đều có ít nhất một nhà vệ sinh hoặc phòng tắm. Chưa kể nhà 2, 3 tầng trở lên, mỗi tầng đều có nhà vệ sinh hoặc phòng tắm riêng.

Đồng thời, xu hướng xây dựng nhà vệ sinh tự hoại đang thay thế phần lớn các loại nhà vệ sinh truyền thống. Do đó, nhu cầu mua bồn cầu, sen tắm hay chậu rửa, gạch ốp lát nhà vệ sinh ngày một tăng cao. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn bắt đầu kinh doanh trong ngành công nghiệp phòng tắm.

Lý do thứ hai là về việc tăng trưởng kinh tế đẩy nhanh quá trình xây dựng thành phố, nông thôn và miền núi. Đặc biệt tại các thành phố lớn ngày càng có nhiều chung cư, nhà ở. Điều này làm tăng nhu cầu mua thiết bị vệ sinh của người dân và các nhà thầu xây dựng.

Ngoài ra, kinh doanh thiết bị vệ sinh có khả năng tăng trưởng dài hạn do cuộc sống ngày càng phát triển, dân số tăng và nhu cầu xây dựng nhà ở tăng. Do đó, mở cửa hàng bán phòng tắm vẫn có thể thành công trong nhiều năm.

Kinh nghiệm kinh doanh thiết bị vệ sinh hiệu quả

Có thể thấy, kinh doanh thiết bị vệ sinh hiện nay đang có nhiều triển vọng. Tuy nhiên, để có thể kinh doanh hiệu quả, chủ cửa hàng cần có chiến lược kinh doanh phù hợp. Dưới đây là một số kinh nghiệm mở cửa hàng phòng tắm mà bạn nhất thiết phải biết nếu muốn khởi nghiệp thành công và phát triển nó.

Khi nào nên kinh doanh thiết bị vệ sinh?

Kinh doanh thiết bị vệ sinh phòng tắm chủ yếu được thực hiện trong thời điểm của các công ty, tòa nhà, nhà ở đang thi công. Phần lớn, hoạt động xây dựng được chia thành hai mùa trong năm. Vì vậy, việc mở cửa hàng, đại lý chuyên doanh thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát, sẽ tương ứng với 2 mùa cụ thể (thường tính theo âm lịch).

Một là mở cửa hàng vào mùa xuân từ tháng giêng đến tháng ba âm lịch. Mùa xuân là mùa xây dựng đầu năm, tức là hết Tết Nguyên Đán, thường kết thúc vào mùa hè, nên khai trương vào mùa xuân là thời điểm thích hợp nhất. Thời gian thi công thường kéo dài vào khoảng đầu mùa, công trình thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng tùy theo công trình. Do đó, nếu mở cửa hàng sớm, bạn có cơ hội thu hút khách hàng.

Tủ phòng tắm với gương soi đèn LED hiện đại

Ngoài mùa xuân, có thể mở cửa hàng vào cuối mùa xây dựng, tức là khoảng tháng 8-12, có thể mở cửa hàng vào khoảng tháng 8 âm lịch, tức là sau tháng bảy cô hồn. Đây là mùa xây dựng thứ hai trong năm và công việc xây dựng thường kéo dài trong vài tháng và hoàn thành trước Tết. Bắt đầu từ tháng 10 âm lịch, đây là thời điểm các hoạt động bán thiết bị vệ sinh cuối năm diễn ra sôi nổi.

Tất nhiên, quy cách xây nhà này chỉ mang tính chất tham khảo, tỷ lệ đúng chỉ khoảng 80%. Ở nông thôn, quy tắc này có vẻ được áp dụng nhiều hơn, nhưng ở một thành phố lớn như Hà Nội, có các công trình xây dựng gần như quanh năm, vì vậy bạn có thể mở cửa hàng lúc nào cũng được. Tuy nhiên, mùa xây dựng luôn là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi mở một cửa hàng thiết bị vệ sinh phòng tắm.

Chọn một địa điểm phù hợp

Để bán thiết bị vệ sinh đạt hiệu quả và an toàn, việc đầu tiên phải làm là chọn địa điểm, bởi như người ta nói, buôn có chợ, bán có phường. Các thiết bị như bệt, chậu, vòi hoa sen,… ở địa điểm kinh doanh cần đáp ứng các yếu tố sau:

 • Là nơi lý tưởng chuyên kinh doanh thiết bị vệ sinh, thiết bị điện nước, gạch ốp lát.
 • Nằm trong khu vực có nhiều yếu tố xây dựng sắp tới.
 • Nằm trên trục đường chính đông dân cư.
 • Các khu dân cư, khu xây dựng mới và nơi tập trung nhiều gia đình xây sửa nhà.

Tìm nguồn hàng thiết bị phòng tắm phù hợp

Theo thống kê, hiện nay có hơn 100 đại lý kinh doanh phòng tắm trong và ngoài nước tại thị trường Việt Nam. Trong số các thương hiệu nổi tiếng như Toto, Inax, Viglacera, KarAssa, có nhiều thương hiệu thiết bị vệ sinh đến từ Đài Loan, Trung Quốc hay Nhật Bản.

Sự đa dạng về sản phẩm đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn cao để đưa ra quyết định đúng đắn nhằm lựa chọn nguồn hàng thiết bị vệ sinh tốt nhất đáp ứng tốt nhất nhu cầu kinh doanh của mình.

Kinh nghiệm của ngành nhà tắm là có thể nhập khẩu hoặc làm đại lý cho một thương hiệu nào đó, hoặc lấy hàng từ nhiều bộ phận kinh doanh để đa dạng hóa sản phẩm, phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng.

Địa điểm kinh doanh thiết bị vệ sinh

Vậy các đại lý, cửa hàng kinh doanh thiết bị vệ sinh thường tìm kiếm khách hàng bằng cách nào? Đầu tiên, nếu bạn quen biết ai đó cùng ngành hoặc đã từng kinh doanh thiết bị vệ sinh, bạn có thể hỏi ý kiến ​​của họ để chọn đại lý thiết bị vệ sinh phù hợp. Tuy nhiên, hầu hết các cửa hàng hiện nay thường tìm đại lý trên Internet, hoặc qua đọc báo, tạp chí hoặc tivi.

Một kinh nghiệm buôn bán thiết bị vệ sinh khác, nếu bạn có vốn và mối quan hệ rộng rãi hoặc có kinh nghiệm làm ăn với nước ngoài, bạn có thể nhập trực tiếp sản phẩm thiết bị vệ sinh từ họ về kinh doanh.

Trang trí cửa hàng

Cách bài trí của cửa hàng bán thiết bị vệ sinh không khác gì làm đẹp cho cửa hàng. Một cửa hàng đẹp, bắt mắt sẽ lọt vào mắt xanh của mọi khách hàng. Do đó, cửa hàng của bạn phải có cách trang trí mặt tiền cửa hàng cung cấp thiết bị vệ sinh phòng tắm phù hợp, dễ nhìn để gây ấn tượng với khách hàng

Cửa Hàng Thiết Bị Vệ Sinh

Ánh sáng

Về ánh sáng, nên sử dụng bóng đèn siêu sáng cho hệ thống đèn, giúp tăng tính thẩm mỹ sang trọng cho sản phẩm. Ngoài ra, trang trí biển quảng cáo đèn led để thu hút sự chú ý của mọi người.

Không gian

Ngành hàng phòng tắm cần bố trí không gian thông thoáng, rộng rãi và có sự tách biệt trong từng khu vực bán sản phẩm như khu vực trưng bày vòi hoa sen, bồn cầu, bình nóng lạnh hay các phụ kiện khác…

Bố trí sản phẩm

Toàn bộ sản phẩm trong gian hàng thiết bị vệ sinh sẽ được sắp xếp theo chiều dọc, thuận tiện cho khách hàng tham quan và lựa chọn sản phẩm.

Ngoài ra, tất cả các sản phẩm phải được đóng hộp và trưng bày trên kệ. Đồng thời nên vệ sinh thường xuyên để các thiết bị phòng tắm luôn sáng bóng, không gây mất điểm với khách hàng.

Phương thức marketing cho cửa hàng

Công Ty Sứ Hồ Chí Minh

Bất kỳ cửa hàng nào muốn bán sản phẩm với số lượng lớn đều cần có một hệ thống tiếp thị mạnh mẽ. Bạn luôn có thể giữ khách hàng bằng một khái niệm sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh và ưu đãi khách hàng bằng các phương pháp tiếp thị đơn giản:

Mạng xã hội

Bạn có thể sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Zalo, v.v… Nếu bạn có một trang cá nhân đẹp với hình ảnh đẹp về sản phẩm và dịch vụ khách hàng tốt thì đó là một nơi tuyệt vời để phát triển cơ sở khách hàng của bạn. Còn zalo sẽ là nơi trao gửi yêu thương, giúp bạn đến gần hơn với khách hàng, để bạn tư vấn khách dễ dàng hơn, kinh doanh ngày càng hiệu quả hơn.

Website

Bạn có thể tạo website cửa hàng riêng, tên trang dễ nhớ theo lĩnh vực kinh doanh để khách hàng có thể vào trực tiếp xem chi tiết sản phẩm, cũng như để lại những thắc mắc mà khách hàng muốn tư vấn, giải đáp trực tuyến, giúp khách hàng an tâm lựa chọn sản phẩm của bạn.

Vốn kinh doanh thiết bị vệ sinh

Không ai, kể cả các chuyên gia kinh tế, có thể xác định mở cửa hàng phòng tắm cần bao nhiêu vốn. Tuy nhiên, đây là một số ước tính chi phí.

Với kinh nghiệm bán thiết bị phòng tắm , gợi ý của chúng tôi dành cho bạn như sau:

 • Diện tích khoảng 50-70m2, chi phí bạn cần đầu tư kinh doanh thiết bị vệ sinh khoảng 40-60 triệu đồng, và nên chọn hãng uy tín.
 • Diện tích khoảng 70-100m2, vốn đầu tư khoảng 60-100 triệu đồng.
 • Với diện tích 100-200m2, bạn cần đầu tư khoảng 150 triệu đồng với 2 hoặc 3 nguồn cùng thiết bị vệ sinh.
 • Diện tích trên 200m2 cần nhập thiết bị vệ sinh của 5 hãng khác nhau, vốn 350-600 triệu đồng.

Hoặc nếu bạn có một cửa hàng lớn hơn, bạn có thể đầu tư lên đến hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, trên đây là tổng quan về số tiền đầu tư kinh doanh thiết bị vệ sinh phòng tắm, bạn có thể đưa ra quyết định khác phù hợp nhất với mình tùy theo tình hình của bản thân.

Cách Thay Thiết Bị Vệ Sinh

Nguồn nhân lực

Yếu tố con người là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một doanh nghiệp kinh doanh thương mại thiết bị vệ sinh . Vì sự trung thành của khách hàng ngoài cửa hàng đẹp, chất lượng sản phẩm còn phụ thuộc vào người bán.

Nhân viên bán hàng sẽ quyết định từ dịch vụ khách hàng và tư vấn giới thiệu sản phẩm đến bán hàng và bảo hành sản phẩm. Tất cả những điều này có thể ảnh hưởng đến tên và danh tiếng của một cửa hàng. Vì vậy, tuyển chọn những nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và tận tụy với công việc là yếu tố tạo nên sự thành công của công ty.

Cửa hàng cung cấp thiết bị vệ sinh chất lượng giá tốt

Enic là công ty đa ngành từ Singapore chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm thiết bị vệ sinh phòng tắm thông minh mang đến trải nghiệm tiện nghi với nhiều tính năng hiện đại ấn tượng.

Khách hàng khi đến với Enic sẽ được tiếp cận với mọi thiết bị vệ sinh chất lượng được sử dụng trong nhà tắm và nhà vệ sinh như bồn cầu, tủ đựng đồ nhà tắm, chậu rửa, vòi hoa sen, thùng rác và nhiều vật dụng khác. Sản phẩm phòng tắm ngày nay được nâng cấp với công nghệ hiện đại, đa chức năng tiện ích nâng cao trải nghiệm sống.

Khi mua hàng của Enic bạn không phải lo về chính sách hỗ trợ. Các mẫu sản phẩm có giá bán công khai và cạnh tranh, mức giá dành cho các đại lý cực kỳ ưu đãi.

Nếu còn thắc mắc hay muốn biết thêm các thiết bị vệ sinh phòng tắm cao cấp của Enic, bạn có thể trực tiếp ghé thăm showroom hoặc tìm hiểu thêm tại website của công ty:

Thông tin liên hệ:

 • Hà Nội: 502 Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa
 • Hà Nội: Tầng 1 Tòa B2, Roman Plaza, đường Tố Hữu, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm
 • TPHCM: Số 165 Nguyễn Thị Nhung, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức
 • Hotline: 0382.994.348
 • CSKH: 1900 9430
 • Website: https://enic.vn/

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn kinh nghiệm kinh doanh thiết bị vệ sinh hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn,

Bài viết liên quan