Hướng Dẫn Kiểm Tra Cửa Đi 1 Cánh Sau Khi Lắp Đặt

Sau khi cửa nhựa lõi thép upvc đã được lắp đặt hoàn thiện thì khâu nghiệm thu kiểm tra thường khách hàng chỉ xem qua và không chú ý kỹ ở các chi tiết, mà khi vào sử dụng rồi mới phát hiện ra những lỗi ở cửa.

Những lỗi xảy ra trong quá trình lắp đặt phụ kiện cửa nhựa sẽ dẫn đến cửa không có độ bền cao, không đảm bảo được độ cách âm, chống nước, chắc chắn và thẩm mỹ… và sử dụng không ổn định lâu dài.
Cửa đi là cửa được sử dụng lâu dài và vận hành nhiều nên việc kiểm tra kỹ lưỡng phải cần được chú ý. Cửa đi 1 cánh thường được đóng mở với tần xuất lớn nên xảy ra sự cố gây ra những bức xúc khó chịu khi sử dụng. Sau đây Namwindows xin hướng dẫn kiểm tra cửa đi 1 cánh để quý khách hàng có một sản phẩm đảm bảo chất lượng như mong muốn. (Có video đi kèm để quý khách dễ hình dung)

Cửa Nhựa Lõi Thép 1 CánhCửa Nhựa Lõi Thép 1 Cánh

  • Kiểm tra khóa và độ kín khít của cửa đi 1 cánh: Những điểm khóa phải được ăn sâu vào nhiều các miệng khóa để đảm bảo độ chắc chắn khi khóa. Khi cửa được đóng vào thì ở bên thanh khóa gioăng ở cánh phải được áp sát vào khuôn để đảm bảo độ kín khít, cách âm  và các cạnh có gioăng ngậm vào khuôn bao phải đảm bảo ngậm đều các cạnh thanh cánh vào khuôn, tránh trên ngậm nhiều dưới ngậm ít. Nếu gioăng cánh chưa được áp sát đều vào khuôn là do khi lắp đặt căn chỉnh cửa chưa chính xác đảm bảo độ vuông vức cho cửa.
  • Kiểm tra độ cân đối giữa cửa với nền. Thông thường cửa nhựa được sản xuất và lắp đặt cao hơn so với mặt nền từ 5 – 10mm. Đối với nền nhà bằng phẳng thì thanh cánh ngang dưới gần nền phải hở đều so với nền tránh cao thấp không cân đối làm mất đi thẩm mỹ và giảm tối đa tình trạng xệ cánh. Để kiểm tra quý khách nên đứng lên đu cửa để thử cho đảm bảo, và đặc biệt là những cửa đi 1 cánh có kích thước lớn hơn 900mm.
  • Kiểm tra bản lề: Bản lề phải được lắp sát vào mặt nhựa không được hở làm giảm độ chắc chắn, chỗ nhựa bắn bản lề không được lõm và móp, bản lề không bị méo mó, chúi gục không cân đối khi nhìn vào.
  • Kiểm tra các đường keo silicon. Silicon khi bắn vào các khe giữa tường và khuôn cửa phải được vuốt và tỳ để keo được nén tắng độ bảm dính và nhét đầy và các khe hở. Keo khi vuốt phải đảm bảo thẩm mỹ tránh lem nhem và nhìn đường keo không đều cho nhiều chỗ ít. Keo cũng góp phần tăng cường độ bám dính giữa cửa và khung tường tăng khả năng chắc chắn. Với những đường keo không vuốt thì khả năng bám dính bị giảm, chống nước không tốt.
Để dễ hình dung hơn về cách kiểm tra cửa đi 1 cánh quý khách vui lòng xem video sau:

Video hướng dẫn kiểm tra cửa đi 1 cánh


Your browser does not support HTML5 video.

Video chi tiết hướng dẫn cách kiểm tra cửa đi 1 cánh.
Nếu bạn cần hỗ trợ giải đáp hay tư vấn về cách lắp đặt cửa nhựa, hay cần tư vấn thêm về dịch vụ của công ty NamWindow xin vui lòng liên hệ số hotline 0966.595.191 để được cung cấp thông tin đầy đủ chi tiết.
Xem thêm: