Kích Thước Bàn Ghế Nhà Hàng Các Loại ⚡️ Tiêu Chí Khi Chọn Mua

Bàn ghế nhà hàng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều nhà hàng, quán bar, quán cà phê hiện nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước bàn ghế nhà hàng không phải là việc dễ dàng đối với nhiều người.

Bàn ghế nhà hàng có nhiều hình dáng, màu sắc, kiểu dáng, chất liệu nhưng khi lựa chọn bàn ghế nhà hàng bạn phải có kích thước chuẩn, sao cho không gian nhà hàng hài hòa nhất. Hãy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé

Kích thước bàn ghế nhà hàng tiêu chuẩn

Kích thước bàn nhà hàng

Kích thước bàn ăn có hình vuông

Bàn ăn hình vuông rất phù hợp cho những nhà hàng vừa và nhỏ. Hoặc có thể dùng cho nhà hàng phục vụ các cặp đôi, nhóm khách nhỏ từ 2-4 người,…

Lợi ích của bàn ăn hình vuông chắc hẳn ai cũng biết. Họ tiết kiệm không gian độc đáo cho một nhà hàng. Thiết kế bàn ăn vuông vức, gọn gàng, dễ dàng đặt đồng bộ. Với bàn ăn hình vuông, nhà hàng có thể linh hoạt chuyển đổi vị trí khi cần thiết. Hoặc đặt nó ở bất cứ đâu trong phòng ăn của bạn, cho dù ở bên tường hay ở trung tâm phòng ăn của bạn.

Với việc lựa chọn bàn ăn hình vuông sẽ không chiếm quá nhiều diện tích phòng ăn. Kích thước tiêu chuẩn của bàn ghế vuông nhà hàng dành cho 2-4 người là:

 • Kích thước bàn ăn vuông tiêu chuẩn dành cho 2 người là 60cm x 60cm x 57cm (DxRxC).
 • Kích thước bàn ăn vuông tiêu chuẩn dành cho 4 người là 70cm x 70cm (DxR), 80cm x 80cm (DxR), 90cm x 90cm (DxR), 100cm x 100cm (DxR), chiều cao 75cm vẫn được sử dụng.

Kích thước bàn ăn tròn

Bàn tròn hiện là thiết kế phổ biến ở nhiều nhà hàng, quán cà phê. Hoàn hảo cho những bữa tối thân mật, những buổi hẹn hò. Do thiết kế của họ, khách hàng cảm thấy thoải mái và gần gũi với nhau hơn. Chúng ta có thể cùng nhau trò chuyện, ăn uống thoải mái. Ngoài ra, thiết kế bàn ăn hình tròn thuận tiện cho việc bố trí nhà hàng và tiết kiệm diện tích.

Về kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn tròn hiện nay mọi người hãy quan tâm và tham khảo:

 • Kích thước bàn ăn hình tròn dành cho 2 người: đường kính mặt bàn ăn là 60-80cm, chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn là 75cm.
 • Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho 4 người: đường kính 85-100cm, cao 75cm tùy chọn. Không gian có thể đặt bàn ăn và ghế là hơn 2m²
 • Kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn tròn dành cho 6 người: đường kính 120-140cm, chiều cao 75cm, diện tích đặt bàn và ghế tối thiểu 2,35m².
 • Kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn hình tròn dành cho 8 người: đường kính mặt bàn là 150cm-180cm, chiều cao là 75cm giống như mẫu trên và diện tích tối thiểu để đặt bộ bàn ghế là 2,5m².
 • Kích thước bàn ăn tròn cho 10 người: đường kính lớn nhất khoảng 160cm-200cm, chiều cao mặt bàn ăn 75cm.
 • Kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn hình tròn dành cho 12 người: đường kính của bàn ăn được thiết kế là 200cm-220cm, chiều cao là 75cm.

Kích thước bàn ăn hình chữ nhật

Đây là kiểu bàn phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng lớn tại Việt Nam. Việc lựa chọn bàn ăn hình chữ nhật cũng tương tự như 2 kiểu dáng trên, với kích thước khác nhau, tùy thuộc vào số lượng thực khách ngồi 1 bàn.

Thiết kế bàn ăn hình chữ nhật cũng có thể được coi là kiểu bàn ăn truyền thống, được sử dụng làm bàn ăn trong gia đình, nhà hàng, quán cà phê, bàn làm việc nhóm, v.v. Mẫu là các tính năng tiện dụng. Chiếc bàn này có thể phục vụ nhiều người cùng lúc, dễ dàng sắp xếp, phù hợp với mọi địa điểm và không gian.

 • Bàn ăn hình chữ nhật cho 4 người: dài 120-140cm, rộng 80cm, cao 75cm, không gian phù hợp để đặt bộ bàn ghế là 1,9m².
 • Bàn chữ nhật 6 người: dài 140-180cm/bàn, rộng 80-100cm, cao 75cm.
 • Kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn hình chữ nhật dành cho 8 người: chiều dài 200cm – 220cm, chiều rộng 80cm – 100cm, chiều cao 75cm.
 • Bàn ăn chữ nhật tiêu chuẩn cho 10 người: bàn ăn cao 75cm, rộng 80cm-100cm, dài 240-260cm.
 • Bàn ăn chữ nhật tiêu chuẩn cho 12 người: mặt bàn dài 280-300cm, rộng 100-120cm, cao 75cm.

Kích thước bàn ăn hình bầu dục

Kích thước bàn ghế ăn hình bầu dục thường không phổ biến trong gia đình như bàn ghế hình bầu dục. Bởi loại bàn ăn này khá kén chọn không gian và kết cấu nhà hàng. Thiết kế bàn ăn hình bầu dục gần như tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ, thiết kế bàn ăn rất đẹp và mang tính Phong Thủy cao. Tuy nhiên, việc sắp xếp bàn ghế sẽ tốn khá nhiều không gian và diện tích trong nhà hàng.

Nhưng đừng lo, vẫn có rất nhiều phòng VIP trong các nhà hàng sử dụng bàn ghế hình bầu dục, tuy nhỏ nhưng lại dài và hẹp.

 • Kích thước tiêu chuẩn bàn ăn hình bầu dục dành cho 4 người: dài 135cm, rộng 85cm, cao 75cm.
 • Bộ bàn ăn 6 ghế tiêu chuẩn: có chiều dài khoảng 170 cm, chiều rộng 85 cm và chiều cao 75 cm.
 • Bàn ăn hình bầu dục dành cho 8 người: dài 200cm, rộng 85-100cm, cao 75cm.
 • Bàn ăn oval tiêu chuẩn cho 10 người: chiều dài khoảng 230cm, chiều rộng 85-100cm, chiều cao tiêu chuẩn 75cm.

Kích thước ghế ngồi nhà hàng tiêu chuẩn

Không chỉ bàn ăn trong nhà hàng mà ghế ngồi tuy được sử dụng nhiều nhưng cũng sẽ quyết định đến sự thoải mái, tiện nghi cho khách hàng. Điều này cũng khá giống với việc chọn mua kích thước bàn ghế học sinh, sinh viên cần đạt tiêu chuẩn. Vui lòng tham khảo các thông số chi tiết sau về kích thước ghế của nhà hàng:

 • Chiều cao từ mặt đất đến mặt ngồi là 0,45m.
 • Khoảng cách từ ghế ngồi đến bàn ăn là 0,3m.
 • Chiều rộng ghế khoảng 0,35m đến 0,4m.
 • Đối với loại ghế thông thường, chiều cao từ mặt sàn đến lưng ghế xấp xỉ 0,8m đến 0,85m.

Ngoài ra, nhà hàng nên chọn những chiếc ghế ăn có phần tựa lưng nghiêng 10-15 độ để thực khách có tư thế ngồi thoải mái hơn. Tựa lưng của ghế không được quá cao, thuận tiện khi chọn chiều cao trung bình của vai khách hàng trong quá trình phục vụ. Ngoài ra, thông số bàn ghế ăn đưa ra trên đây cũng được áp dụng cho cách tính tiêu chuẩn diện tích bàn tiệc được nhiều nhà hàng theo đuổi hiện nay.

Tiêu chí khi lựa chọn mua bàn ghế nhà hàng

Tiêu chí chọn kích thước bàn ghế ăn phù hợp

Kích thước bàn ghế nhà hàng luôn được yêu cầu phải cân xứng với diện tích, không gian từng khu vực của nhà hàng. Đây được coi là quy tắc chung khi lựa chọn sử dụng bất kỳ loại hoa văn nội thất nào.

kích thước bàn ghế nhà hàng

Ngoài ra, kích thước bàn ghế cũng phải bố trí theo diện tích không gian nhà hàng, kích thước yêu cầu và khoảng cách giữa 2 bàn. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các thông số trên về kích thước bàn nhà hàng tiêu chuẩn để có những tính toán chính xác nhất cho không gian nhà hàng của mình.

Tiêu chí lựa chọn bàn ghế tốt

Thứ hai là chất lượng của bộ  bàn ghế nhà hàng. Bên cạnh cách phục vụ, trang trí nhà hàng thì bàn ghế cũng nói đến sự đầu tư của chủ nhà hàng. Chất lượng của mọi sản phẩm luôn là quan trọng nhất và cần được ưu tiên hàng đầu.

Lựa chọn kiểu dáng bàn ghế ăn không chỉ đẹp, trang nhã mà còn phải đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, chúng tồn tại rất lâu và có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt của nước ta. Giá bàn ghế nhà hàng thanh lý có thể khá rẻ nhưng chất lượng chưa chắc đã đảm bảo.

Bởi nhiều khi tuổi thọ sử dụng của những bộ bàn ghế này thực sự kém, có thể giúp bạn tiết kiệm khoản đầu tư ban đầu nhưng về lâu dài lại không phải là sự lựa chọn tốt. .

Tiêu chí lựa chọn kiểu dáng bàn ghế

Kiểu dáng và thiết kế của bàn ghế nhà hàng tiệc cưới cần hài hòa với tổng thể phong cách và cách trang trí của không gian nhà hàng. Đây vừa là công cụ phục vụ mục đích thương mại, vừa là phụ kiện trang trí giúp không gian nhà hàng của bạn trở nên độc đáo.

Đặc biệt trong thời đại ngày nay, khách hàng ngày càng có xu hướng chọn nhà hàng là nơi hẹn hò, gặp gỡ bạn bè hay đơn giản là để thư giãn sau những căng thẳng, bộn bề công việc.

Một điều cần lưu ý là sau khi xem xét 3 tiêu chí khi chọn kích thước bàn ghế nhà hàng tiêu chuẩn, bạn cũng cần quan tâm đến xu hướng thời trang của bàn ghế. Hoặc bạn có thể tạo phong cách riêng cho nhà hàng của mình.

Ngoài ra, việc lựa chọn một bộ bàn ghế phù hợp với tông màu chủ đạo của nhà hàng cũng có thể tạo thêm điểm nhấn cho nhà hàng của bạn.

Những lưu ý khi chọn mua bàn ghế nhà hàng

Sau khi tham khảo kích thước bộ bàn ghế phòng ăn và tiêu chí lựa chọn một bộ bàn ghế. Điều tiếp theo chúng ta cần chú ý đó là cách chọn bàn ghế nhà hàng. Không chỉ phù hợp với phong cách của nhà hàng mà còn phải thuận tiện trong quá trình sử dụng. Vui lòng tham khảo thông tin sau đây.

 • Chọn chỗ ngồi có đệm giúp khách hàng có chỗ ngồi thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ của nhà hàng.
 • Chọn đệm ghế làm bằng chất liệu simili (giả da) dễ lau chùi, vệ sinh. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù bàn ghế sáng màu sẽ tạo cảm giác tươi mới, nhưng cũng nên tránh sử dụng các màu sáng, trắng vì chúng dễ bị bẩn. Bạn có thể cân nhắc những gam màu tối hơn, tạo cảm giác lịch sự và thoải mái hơn.
 • Bàn ghế phòng ăn nên làm bằng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hoặc đá hoa cương và được mài, bo tròn các cạnh cho nhẵn. Nên tránh bàn ăn bằng kính có góc nhọn. Đặc biệt với trẻ nhỏ, những va chạm bất cẩn rất dễ gây ra những chấn thương không đáng có.
 • Cần cân nhắc kỹ trước khi mua, vì bộ bàn ghế ăn nào cũng phải đồng màu, kiểu dáng.
 • Cố gắng không trang trí hoa văn trên bề mặt bàn ghế, vì dễ gây nhầm lẫn cho thực khách khi phục vụ món ăn và họ sẽ không cảm nhận được hết vẻ đẹp bắt mắt của món ăn.
 • Đối với những nhà hàng có diện tích và không gian hạn chế, bạn nên cân nhắc lựa chọn loại bàn có thể dễ dàng di chuyển hoặc chia nhỏ khi cần thiết.

Một số cách bố trí bàn ghế nhà hàng phổ biến

Bố trí bàn ghế nhà hàng theo phong cách Châu Âu

Thiết kế của các nhà hàng Âu thường khá sang trọng và lịch lãm với những đường cong thông minh và mang hơi hướng cổ điển phương Tây. Thông thường, những kiểu bàn ghế phòng ăn theo phong cách này là những chiếc bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Số ghế của 1 bàn sẽ được chia thành nhiều phần khác nhau. Sức chứa chỗ ngồi thường là một bàn cho 2 đến 10 người.

Cụ thể, kích thước bộ bàn ghế ăn hình vuông dành cho 2 người là 80x80x75cm (DxDxW). Khác với bàn ghế dùng trong quán cà phê, bàn ghế dùng trong nhà hàng nhìn chung chú trọng đến diện tích của bàn và được thiết kế rộng hơn rất nhiều. Chiều rộng của bàn ăn ít nhất phải là 80 cm, để có thể đặt bát đĩa lên bàn.

Bàn ăn trên 4 người sẽ có cách tính diện tích khác nhau, nên sử dụng bàn ăn hình chữ nhật để tối ưu diện tích nhất có thể. Chi tiết kích thước cụ thể như sau, bạn có thể tham khảo:

 • Kích thước bàn ăn hình chữ nhật dành cho 4 người: chiều dài của bàn khoảng 120-140cm, chiều rộng 80cm, chiều cao 75cm.
 • Kích thước bàn ăn hình chữ nhật cho 6 người: 180cm x 80-100cm x 75cm (DxRxC)
 • Kích thước bàn chữ nhật chuẩn cho 8 người: 240cm x 80-100cm x 75cm. (DxRxC)
 • Bàn chữ nhật 10 ghế tiêu chuẩn có kích thước: 280cm x 80 – 100cm x 75cm. (DxRxC)

Cần lưu ý rằng nếu có nhiều người ngồi ở hai đầu bàn, thì mỗi bên của bàn cần được mở rộng thêm 20 cm.

Ngoài không gian quán và bàn ghế nhà hàng, bạn có thể tham khảo thêm kích thước bàn ghế cafe để tham khảo không gian thoải mái mà quán cafe mang lại.

Bố trí bàn ghế nhà hàng Hồng Kông, Trung Quốc

Hầu hết các nhà hàng châu Á thường sử dụng bàn tròn. Khác với phong cách châu Âu, người châu Á từ lâu đã quan niệm rằng bàn ăn hình tròn tượng trưng cho sự đủ đầy, sum vầy, giúp tạo cảm giác thân mật, đầm ấm và vui vẻ khi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau.

Ngồi quanh chiếc bàn ăn hình tròn, mọi người dễ dàng nhìn thấy khuôn mặt của nhau và cảm nhận được cảm xúc của nhau. Đây là một trong những lý do vì sao các công ty, đoàn thể lớn thường chọn những nhà hàng có bàn tròn làm nơi tiếp khách, trò chuyện với đối tác.

Kích thước tiêu chuẩn của bàn ghế nhà hàng trong các nhà hàng Hồng Kông hay nhà hàng Trung Hoa được tính như sau:

 • Kích thước bàn tròn tiêu chuẩn dành cho 6 người: đường kính 160cm, chiều cao bàn vẫn được tính là 75cm
 • Kích thước bàn tròn dành cho 8-10 người: đường kính bàn từ 180cm đến 220cm

Thông thường, bàn ăn hình tròn có đường kính lớn rất phổ biến trong các nhà hàng lớn sang trọng hoặc khu VIP. Lý do là vì họ sẽ có nhiều không gian và diện tích hơn để chứa được nhiều người hơn và sắp xếp được nhiều món ăn hơn.

Bố trí bàn ghế nhà hàng theo phong cách Nhật

Các nhà hàng Nhật Bản luôn có những đặc điểm khác biệt so với phần còn lại của thế giới. Người Nhật nói chung thích ngồi bệt hơn là dùng bàn ăn. Ngoài ra, không gian ăn uống của họ thường được thiết kế để tạo sự riêng tư và bao vây hơn.

Chỗ ngồi trong các nhà hàng kiểu này cũng rất đa dạng, thường chỉ là những chiếc đệm đặt trên sàn hoặc những mẫu có tựa lưng nhưng không có chân. Tuy nhiên, nhà hàng nên chọn những chiếc ghế có diện tích ngồi và tựa lưng theo nguyên tắc nhân trắc học (tựa lưng nên nghiêng về phía sau một góc 93 độ) để tạo tư thế ngồi thoải mái cho người ngồi.

Bàn trong các nhà hàng Nhật Bản thường có hình chữ nhật, tương tự như kích thước tiêu chuẩn trong các nhà hàng châu Âu. Chiều cao của bàn có thể thay đổi tùy thuộc vào việc nhà hàng sẽ sử dụng đệm hay ghế thông thường.

Bài trí bàn ăn theo phong thủy, Phát Tài Phát Lộc

Từ bao đời nay, đời sống văn hóa tinh thần của người Việt luôn có sự tham gia của yếu tố Phong Thủy. Không chỉ những việc trọng đại như xây nhà, khai trương cửa hàng, chọn ngày khai trương mới cần đến Phong Thủy mà ngay cả việc chọn bàn ghế ăn cũng sẽ kèm theo yếu tố Phong Thủy.

Vì vậy, để gia chủ, nhà hàng phát tài phát lộc, làm ăn phát đạt, công danh phát lộc, sự nghiệp phát triển, được nhiều khách hàng ủng hộ thì chủ nhà hàng cần lựa chọn mua sắm hay thiết kế kích thước bàn ăn. nước như sau:

Chiều cao bàn theo phong thủy: Đây là kích thước rất quan trọng giúp khách hàng tin tưởng hơn khi sử dụng trong nhà hàng đồng thời giúp tạo không khí thân mật, ấm áp mà sự thuận tiện được đề cao hơn. Theo quan niệm phong thủy, chiều cao của bàn nhà hàng sẽ không thay đổi về số lượng, tốt nhất nên chọn chiều cao trong khoảng 70-80cm.

Theo kích thước chuẩn phong thủy, chiều rộng của mỗi bàn ăn (giữ nguyên chiều cao 70 – 80 cm, như trên)

 • Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho 2 người: 600x800mm (DxR) hoặc đường kính mặt bàn 600mm.
 • Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho 4 người: 800x1200mm (DxR) hoặc đường kính mặt bàn khoảng 1000mm.
 • Kích thước chuẩn phong thủy cho bàn ăn 6 người: 1000x1800mm (DxR) hoặc đường kính mặt bàn 1200mm.
 • Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho 8 người: 1100x2400mm (DxR) hoặc đường kính mặt bàn khoảng 1400mm

Ngoài ra, với cách bài trí bàn ghế theo phong thủy, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về những điều mà nhà hàng nên làm như điều kiện ánh sáng, cách bố trí khu vực, lối ra vào… để có được phúc khí. Sử dụng cây phong thủy để mang lại sự giàu có sự giàu có,…

Nên mua bàn ghế nhà hàng ở đâu uy tín, chất lượng?

Công ty Nội Thất Đức Hà là địa chỉ tin cậy với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất xuất khẩu bàn ghế khách sạn, bàn ghế nhà hàng tiệc cưới, căng tin, nhà ăn công nghiệp chất lượng cao. Giá đảm bảo nhất trên thị trường.

Nội Thất Đức Hà đã và đang nỗ lực sáng tạo ra nhiều loại bàn ghế nhà hàng, bàn ghế inox nhà hàng,.. làm phong phú thêm sự lựa chọn của khách hàng thuận tiện hơn. Về màu sắc, ghế gỗ truyền thống màu xanh, đỏ, be, nâu vẫn là những màu chủ đạo, tuy nhiên ngoài những màu này.

Nội Thất Đức Hà còn sản xuất thêm nhiều màu sắc đa dạng khác, đồng thời bổ sung thêm các kiểu dáng chiều cao, chiều rộng cho người sử dụng. mức độ thoải mái đáp ứng ngay cả những yêu cầu khắt khe nhất.

Hiện tại, Nội Thất Đức Hà nhận thiết kế các sản phẩm mới theo yêu cầu của khách hàng, có nhà xưởng rộng hơn 8.000m2, được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ công nhân.

Nhân tài kỹ thuật cao, chuyên nghiệp, Nội Thất Đức Hà hội tụ đầy đủ các yếu tố tiên phong, cho ra đời những sản phẩm mẫu mã đẹp, chất lượng cao, đảm bảo tiến độ của khách hàng. Bất kỳ đơn đặt hàng, bất kể kích thước.

Liên hệ Công Ty Cơ Khí Nội Thất Đức Hà

 • Địa chỉ: Cụm công nghiệp Bình Xuyên – Bình Giang – Hải Dương
 • ĐT: 02203 778 798
 • Hotline: 0936 116 553
 • Email: Inoxduca@gmail.com

Kích thước bàn ghế nhà hàng hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích, nhu cầu và phong cách của bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn những bộ bàn ghế nhà hàng tốt nhất, chất lượng nhất và hơn hết là phù hợp nhất cho nhà hàng của mình. Ngoài ra, bạn nhớ tham khảo thêm các yếu tố Phong Thủy để có nhiều tài lộc nhé. Chúc may mắn. Cảm ơn bạn đã tham khảo của bạn.