Cửa Nhôm Xingfa Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại Nhôm Xingfa?

Nhôm Xingfa là gì? Có tất cả bao nhiêu loại Xingfa trên thị trường? Sự khác nhau và cách phân biệt giữa các loại nhôm Xingfa… Và rất nhiều thắc mắc khác liên quan đến loại nhôm Xingfa này. Nhằm giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn, sau đây tôi sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về loại nhôm này. Mục đích giúp các bạn dễ dàng tìm hiểu, và nắm rõ về sản phẩm.

Cửa nhôm Xingfa
Cửa nhôm Xingfa

Cửa nhôm Xingfa là gì

Xingfa là tên của một công ty sản xuất nhôm tại Trung Quốc. Đồng thời cũng là tên của một hệ nhôm tại Việt Nam. Tại sao gọi là Xingfa thì có rất nhiều yếu tố tác động đến, và trong đó yếu tố tác động lớn nhất là sự phổ biến. Nguồn gốc của tên gọi này, bắt nguồn từ tên của công ty Xingfa Guangdong Aluminium (thường gọi là Xinfga nhập, Xingfa chính hãng, Xingfa Quảng Đông…). Sau khi nhập vào Việt Nam, Xingfa rất được ưa chuộng và lựa chọn sử dụng nhiều để làm cửa. Nắm bắt nhu cầu của thị trường, cùng với sự cạnh tranh, nhiều đơn vị sản xuất nhôm định hình cũng sản xuất ra nhôm giống với Xingfa. Từ đó, Xingfa trở thành tên của một hệ cửa nhôm tại Việt Nam.

Như vậy bạn có thể hiểu: Tại Việt Nam, Xingfa là tên của một hệ cửa nhôm được bắt nguồn từ Xingfa Quảng Đông.

Hình ảnh một bộ cửa nhôm Xingfa
Hình ảnh một bộ cửa nhôm Xingfa

 

Có bao nhiêu loại nhôm Xingfa

Tại Việt Nam, hệ cửa Xingfa có khoảng gần 30 loại đang được sử dụng trên thị trường. Và những loại này thường được phân loại như sau.

  • Nhà sản xuất: Là nơi sản xuất ra các thanh nhôm định hình có cấu trúc giống với Xingfa. Có rất nhiều nhà sản xuất bao gồm cả trong nước và ngoài nước chẳng hạn như: Xingfa AD của Austdoor, Xingfa của Zhongkai, Xingfa Olympico, Xingfa PMA…
Phân loại Xingfa theo nhà sản xuất
Phân loại Xingfa theo nhà sản xuất
  • Độ dày nhôm Xingfa: Tuy có sự giống nhau về cấu trúc nhưng có nhiều độ dày khác nhau. Sự khác nhau về độ dày xuất phát từ việc có nhiều nhà sản xuất, hoặc cùng một nhà sản xuất nhưng sản xuất ra làm vài loại dày mỏng khác nhau.

Cách phân biệt các loại nhôm Xingfa

Việc phân biệt được các loại nhôm Xingfa cũng rất đơn giản. Đó chính là nhận diện qua tem nhãn in trên thanh nhôm. Mỗi một nhà sản xuất sẽ có một tem nhãn đặc trưng riêng cho thương hiệu của họ. Tuy nhiên, có một số trường hợp sẽ rất khó nhận biết đó chính là hàng nhái hàng giả. Và để phân biệt được bạn có thể xem bài viết: Cách phân biệt Xingfa giả và Xingfa thật.

Tem nhãn của một số loại Xingfa
Tem nhãn của một số loại Xingfa

Phân hệ thanh nhôm định hình Xingfa

Trong cùng một loại Xingfa, ngoài sự khác nhau về độ dày, thì còn có sự khác nhau về hệ thanh. Hệ thanh ở đây là tên gọi dùng để phân loại nhôm của một nhà sản xuất. Dưới đây là một số hệ thanh nhôm Xingfa đang được sử dụng trên thị trường.

Xingfa hệ 55

Hệ 55 thường có bản dày nhôm là 55mm, hệ này thường được làm cho những cửa đi và cửa sổ mở ra vào, vách kính, cửa đi và cửa sổ lùa. Hệ 55 của Xingfa gồm có 2 loại đó chính là hệ hộp đơn và hệ có cầu cách nhiệt. Hệ 55 hộp đơn là hệ cấu tạo hộp chỉ có một khoang trống, là hệ được sử dụng phổ biến và nhiều nhất. Hệ 55 có cầu cách nhiệt rất ít được sử dụng, và độ phổ biến không cao.

Xingfa hệ 55
Xingfa hệ 55

Xingfa hệ 45

Hệ này cũng được dùng làm cho tất cả các loại cửa đi và cửa sổ. Hệ này bạn sẽ chỉ thấy ở công ty Xingfa Quảng Đông, khác với hệ 55 thì hệ này có bề mặt trơn không có gân sọc ở cánh. Cấu trúc hộp của hệ này cũng khác hẳn so với hệ Xingfa 55.

Xingfa hệ 63

Hệ 63 của nhôm xingfa là hệ dành riêng cho cửa đi xếp trượt. Cấu tạo và kích thước của hệ này khác hoàn toàn với 2 hệ ở trên. Do chỉ làm cửa xếp trượt, nên hệ này cũng rất ít được sử dụng, chỉ sử dụng khi có yêu cầu hoặc kích thước cửa chính quá lớn.

Xingfa hệ 65

Hệ này bao gồm có hệ vách mặt dựng và hệ cửa có cầu cách nhiệt. Hệ vách mặt dựng là hệ thường sử dụng làm những vách kính lớn cho các tòa nhà. Hệ cửa có cầu cách nhiệt 65 được sử dụng làm cho tất cả các loại cửa đi và cửa sổ mở ra vào.

Loại nhôm Xingfa có cầu cách nhiệt
Loại nhôm Xingfa có cầu cách nhiệt

Xingfa hệ 87 & hệ 93

Là hệ chỉ dành riêng cho loại cửa đi và cửa sổ lùa (trượt). Khung bao của 2 hệ này rất lớn, bản dày là 87 và 93mm. Cấu tạo khung, cánh của hệ này cũng hoàn toàn khác so với những hệ ở trên.

Đó là thông tin của một số hệ thanh nhôm Xingfa, những thông tin này dựa trên Xingfa được sản xuất bởi công ty Xingfa Quảng Đông. Do đó không phải nhà sản xuất nào cũng đầy đủ những hệ thanh nhôm được nêu ở trên.

Kết luận

Qua bài viết này, hy vọng có thể giải đáp được phần nào những thắc mắc của các bạn về nhôm Xingfa. Hiện chúng tôi nhận thi công cửa nhôm Xingfa cho các công trình dân dụng và dự án. Chúng tôi có báo giá sản phẩm chi tiết tại phần báo giá của menu. Hoặc các bạn có thể liên hệ đến Hotline của chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết hơn.