Cách Ủ Lông Gà Chọi Đúng Cách Được Các Chuyên Gia Chia Sẻ

Một cách hiệu quả giúp gà nhanh mọc lông và lột xác là ủ lông gà chọi. Không nhiều người biết đến phương pháp này vì nó có tác động bên ngoài lên gà trống và khiến chúng kích thích cơ chế lột xác. Nhờ đó lông gà sẽ ra đều hơn, đẹp hơn và chủ động hơn. Những gà chọi không muốn chúng mọc lông tự nhiên có thể áp dụng phương pháp này một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo để hiểu thêm về cách ủ lông gà chọi đúng cách nhé.

Vì sao cần phải ủ lông gà chọi?

Vì một lý do nào đó, nếu gà mọc lông chậm hoặc lột xác không đều thì các sư kê sử dụng phương pháp ủ lông này. Chúng sẽ giúp lông gà mọc đều hơn thay vì từng sợi một hoặc không rụng chút nào. Nhờ đó thuận tiện trong quá trình chăm sóc cũng như chủ động hơn trong các kế hoạch của bạn như lợp mái, lăn bánh hay tham gia các trận chiến. Thay vì để chúng lột xác trong thời gian dài 2-3 tháng thì giờ đây có thể rút ngắn xuống chỉ còn hơn 1 tháng chẳng hạn. Các sư kê chưa biết có thể tham khảo để bổ sung kinh nghiệm.

Cách phủ lông gà chọi đúng cách từ các sư kê

Lợi ích của việc ủ lông gà chọi

Thông tin cập nhật từ 69vntop cho biết: Chúng ta có thể thấy ngay ưu điểm của phương pháp này: chủ động trong việc chăm sóc và thay lông cho chúng. Thay vì chờ đợi, giờ đây chúng tôi lên kế hoạch cụ thể khi nào sẽ lột xác. Sau đó sẽ có những hoạt động khác của chủ để đảm bảo cho đàn gà sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Ví dụ như cuối năm có đánh nhau thì phải chủ động cho chúng lột xác sớm. Chỉ khi đó lông của chúng mới có thể khô kịp thời và chúng mới có thể chiến đấu.

Một cách khác là chúng cũng an toàn cho gà trống ở một khía cạnh nào đó. Thay vì sử dụng các loại thuốc kích lông có thể ảnh hưởng đến gà chọi, giờ đây chỉ cần một cách đơn giản cũng có thể khiến chúng lông đều hơn. An toàn sức khỏe cho gà chọi mà không cần sử dụng chất kích thích.

Không thể bỏ qua lý do khiến nhiều sư kê chọn phương pháp này: lông đều hơn. Chúng ta có thể lựa chọn thay đổi lông cánh, lông đuôi hoặc một vị trí nhất định. Thay vì thay đổi từng chiếc lông một, giờ đây chúng mọc đều hơn. Nhờ đó mà tính thẩm mỹ cũng tốt hơn mà không tốn thời gian.

Ủ lông gà chọi có nhược điểm gì?

Mặc dù có những ưu điểm nhưng vẫn có những nhược điểm đi kèm với nó. Vấn đề lớn nhất là có thể gây hại cho gà nếu gà chưa chín. Bạn thử nghĩ xem, nếu con gà không còn đủ sức để thay thế mọi thứ thì cơ thể sẽ bị cạn kiệt dinh dưỡng và sức khỏe. Ví dụ, thân gà mỗi lần chỉ có thể nhả 2-3 lông để tránh gây hại cho gà, nhưng hiện nay bạn chỉ cần dùng một lông để nhổ hết lông cánh. Đó chẳng phải là quá nhiều đối với một con gà chọi sao? Chưa kể, nếu lông gà không được làm ướt đúng cách có thể khiến gà bị cảm, ốm và nhiều vấn đề về sau như viêm phổi. Vì vậy, chúng ta cần phải hết sức cảnh giác khi sử dụng những phương pháp này.

Cách Nhổ Lông Gà Chọi: Nhanh, Đẹp, Không đau đớn

Cơ chế thay lông và kích lông của phương pháp này

Những người tham gia nạp tiền 69vn chia sẻ: Ủ lông gà chọi có nghĩa là làm cho lông gà liên tục bị ướt, tạo tín hiệu sai cho cơ thể gà, khiến chúng kích thích mọc lông nhanh hơn. Khi tiếp xúc với độ ẩm và thiếu ánh sáng, tóc sẽ nhanh chóng rụng đi và tóc mới sẽ mọc lên thay thế. Cũng hơi khó hiểu về cơ chế này của gà nếu không có nghiên cứu cụ thể. Tuy nhiên, nhiều gà chọi đã sử dụng và nhận thấy lông rụng và mọc lông đều hơn. Thay vì sử dụng chất kích thích thì đây cũng là sự lựa chọn khá tốt cho các gà chọi.

Cách ủ lông gà chọi như thế nào?

Rất đơn giản, chúng ta có thể áp dụng những phương pháp sau để ủ lông cho chúng. Kinh nghiệm này được chia sẻ bởi sư kê gà Đất Đất Việt nên các bạn có thể yên tâm tham khảo nhé.

Chúng ta dùng khăn ẩm để giữ cho lông gà càng ẩm càng tốt. Kết hợp với việc nuôi nhốt trong điều kiện ánh sáng yếu, chúng sẽ rụng lông nhanh hơn và cũng mọc lông nhanh hơn. Đơn giản chỉ cần làm ướt gà bằng khăn vào buổi sáng và khoảng giữa trưa và để chúng ở nơi có ánh sáng yếu. Sau đó theo dõi tình trạng rụng lông của gà và có điều chỉnh cụ thể.

Khi ủ lông gà chọi cần chú ý những gì?

Do tác động từ sư kê nên ít nhiều có thể ảnh hưởng đến gà chọi. Vì vậy, dưới đây là những lưu ý mà các sư kê cần chú ý để đảm bảo gà có bộ lông tốt và duy trì sức khỏe cho gà.

Cách Nhổ Lông Gà Chọi: Nhanh, Đẹp, Không đau đớn

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Hãy nhớ rằng quá trình lột xác cần khá nhiều chất dinh dưỡng để có thể thực hiện được. Họ cần làm tuần tự từng khu vực để đảm bảo gà vẫn hoạt động tốt mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đó là lý do tại sao gà không rụng lông ồ ạt mà phân chia thành nhiều khu vực khác nhau. Nếu yêu cầu này không được đáp ứng, sức lực có thể bị suy giảm và bệnh tật có thể xảy ra. Vì vậy, trong quá trình thay lông, ra lông, bạn nên chú ý bổ sung cho gà thật nhiều chất dinh dưỡng. Nó không chỉ giúp gà khỏe mạnh mà còn đảm bảo quá trình thay lông đồng thời tránh bị stress. Nếu chẳng may gà béo lên thì chúng ta giảm cân cũng không sao.

Chú ý giữ ấm gà

Quá trình thay lông của gà diễn ra từ đầu hè đến đầu thu. Đây là thời điểm khá ấm áp nên dù có lột xác cũng không bị lạnh. Vì vậy, nếu ủ lông gà chọi bằng nước, chúng ta cũng nên chú ý làm sao để gà chọi không bị lạnh, bị lạnh. Phương pháp này không nên áp dụng vào mùa đông, mùa lạnh có thể gây tác dụng ngược. Chú ý đến thời gian giữ ẩm cho lông gà và kết hợp với việc giúp chúng làm khô lông để bảo vệ và giữ ấm cơ thể. Thời gian ủ lông có thể từ 5-10 ngày tùy từng con gà cụ thể.

Không đạp mái, không đánh trận

Khi gà đang thay lông, bạn lưu ý không để chúng đá gà mái, chống cự gà mái, chà xát, đánh nhau. Hãy chắc chắn rằng chúng đã thay lông xong và lông của chúng khô trước khi bắt đầu thực hiện việc này. Điều này khiến gà không bị gãy lông, rụng lông ảnh hưởng đến quá trình này. Hãy chắc chắn rằng họ thực sự ổn để họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn.

Áp dụng cách ủ lông gà chọi này sẽ giúp gà trống rụng lông và thay lông nhanh và đều hơn. Các sư kê non có thể áp dụng điều này cho gà chọi của mình. Hạn chế sử dụng thuốc vì ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của gà. Nếu cần trợ giúp gì khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cộng đồng đá gà tư vấn nhé!

Bài viết liên quan