Nan lá cửa cuốn chọn sao cho đúng và phù hợp?

Nan lá cửa cuốn là bộ phận quan trọng và không thể thiếu của cửa cuốn. Do đó cần lựa chọn nan lá cửa cuốn Đức sao cho phù hợp kinh phí mà vẫn đảm bảo an toàn.

Lựa chọn nan lá cửa cuốn không phù hợp có thể làm mất an toàn cho chức năng bảo vệ của cửa khi sử dụng. Sau đây Namwindows xin chia sẻ đến quý khách một số kinh nghiệm và cách chọn nan lá Đức phù hợp.

Những điểm cần lưu ý khi chọn nan lá cửa cuốn Đức

Để lựa chọn được những dòng cửa cuốn có thiết kế nan lá chuẩn mực không phải là điều dễ dàng. Bởi lẽ, nếu không có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể sẽ chọn nhầm mục đích hoặc chọn phải các sản phẩm không đạt yêu cầu. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng. Namwindows sẽ giúp bạn  chọn được sản phẩm ưng ý với các gợi ý ngay dưới đây!

Khi lựa chọn nan lá, quý khách cần chú ý đến chiều ngang của cửa cần sử dụng. Vì độ dày của nan lá sẽ phụ thuộc vào chiều ngang cửa. Nan lá càng dày thì độ vững chắc càng cao đặc biệt là những cửa có kích thước lớn. Nan lá mỏng thường dễ bị uốn cong khi xô cửa.

Quý khách xem thêm hình minh họa dưới đây và các chú thích trong hình để hiểu rõ hơn về phần kỹ thuật nan lá.
Để tìm hiểu về motor quý khách tham khảo bài viết sau: Motor cửa cuốn.

Kỹ thuật chọn nan lá cửa cuốn Đức phù hợp

Điểm móc:

Là điểm dùng để kết nối các nan lá mới nhau tạo thành thân cửa cuốn. Điểm móc sẽ liên kết với lá khác. Bằng cách xỏ điểm móc của lá này vào chân của lá kia và được giữ bằng một bọ nhựa ở đầu nan lá. Các bọ nhựa có tác dụng giữ các lá liên kết với nhau được cố định thẳng hàng.

Điểm móc rất quan trọng. Ngoài tạo kết nối với các lá khác thì là nơi chịu lực nhiều khi đóng mở cửa. Cửa càng lớn thì điểm móc phải càng dày. Để không bị đứt liên kết như: rách hay gẫy điểm móc của nan lá cửa cuốn. Một số loại nan lá cửa cuốn điểm móc có ron lông bên trên. Công dụng nhằm tăng cường độ kín khít và làm giảm âm thanh lạch cạch của 2 nan lá khi đóng cửa. Quý khách có thể xem hình minh họa bên dưới để hiểu hơn về điểm móc của nan lá cửa cuốn.

Chân và vai chịu lực:

Có chức năng chịu lực khi cửa đóng và giữ liên kết khi cửa mở. Cũng tương tự như điểm móc, độ dày của chân và vai phải tỷ lệ thuận với kích thước của cửa. Là cửa càng lớn thì các chỗ này cần phải dày. Điểm móc, chân và vai chịu lực đều có tác dụng chung là chịu lực khi cửa đóng mở. Về mặt kỹ thuật và thiết kế nan lá thì điểm móc, chân và vai chịu lực phải đảm bảo được các tiêu chuẩn về khả năng chịu lực, tăng cứng cho từng loại nan lá.

Lỗ vít bắt bọ nhựa:

Khi mua sản phẩm quý khách thường thấy ghi là “2 chân 2 vít, 2 chân 1 vít” thì vít ở đây chính là chỗ này. Lỗ này dùng để vặn vít giữ bọ nhựa. Có tác dụng định hình các nan không bị trượt sang 2 bên ray hay khi đóng mở. Các bọ nhựa này đều nằm trong ray nên cửa hoàn thiện thì đều không thấy.

Thanh ngang chịu lực:

Các thanh ngang hay thanh chéo chịu lực đều nằm trong khoang của các nan lá. Tác dụng chính là làm tăng độ cứng của nan lá. Tránh được móp méo nan lá khi có va chạm hay khi cửa đóng lá bị cuộn và ép vào nhau.

Khe thoáng:

Có hình ô van hay hình bầu dục tùy theo thiết kế của nhà sản xuất. Khe thoáng dùng để lấy ánh sáng hay thông gió với bên ngoài. Khi sử dụng thì cửa đóng không hết. lá được kéo lên sẽ lộ ra những khe này.

Hình ảnh nan lá để chọn nan lá cửa cuốn Đức phù hợp

Trên là một số các đặc điểm kỹ thuật của nan lá cửa cuốn Đức để quý khách hiểu rõ hơn khi lựa chọn mua sản phẩm này. Vì đa số khi mua sản phẩm này quý khách đều được tư vấn từ người bán hàng.

Chính vì thế có thể xảy ra trường hợp người bán hàng chưa nắm vững kỹ thuật. Hay chỉ muốn bán được hàng mà tư vấn không phù hợp làm ảnh hưởng đến độ bền hay mất an toàn khi sử dụng.

nan lá cửa cuốn
Hình ảnh về nan lá cửa cuốn
Hình ảnh về các loại nan lá cửa cuốn

Ví dụ về chọn nan lá không phù hợp

VD: Cửa cuốn có kích thước chiều ngang khoảng 5m, chiều cao khoảng 4m thì nên chọn:

Loại nan lá có độ dày từ 1.3 – 2.0ly.

Trọng lượng từ 12 – 17kg/m vuông.

Các điểm móc, chân và vai chịu lực tối thiểu phải 1.5ly trở lên.

Trong trường hợp sử dụng nan lá mỏng, các điểm móc, chân và vai chịu lực khoảng 1ly thì có thể xảy ra những hỏng hóc. Rách lá, gẫy chân và điểm móc, móp nan lá khi cửa đóng. Và khi xô cửa hay đạp cửa thì rung mạnh và thân cửa có thể tuột khỏi đường ray làm mất an toàn về mặt bảo vệ.

Đôi khi cửa chưa xảy ra những hỏng hóc như trên. Nhưng sau một thời gian sử dụng, kim loại tiếp xúc nhiều với môi trường sẽ bị oxi hóa và ăn mòn bên trong. Mức độ làm việc quá tải thường xuyên cũng dẫn đến hư hỏng và phải thay thế mới, tốn chi phí gấp đôi.

Chọn nan lá cửa cuốn phải phù hợp từng loại cửa cuốn

Cửa cuốn là sản phẩm sử dụng lâu dài. Cũng là một trong những cửa chính để giữ an toàn và bảo vệ cho ngôi nhà tránh đột nhập. Hãy lựa chọn nan lá cửa cuốn Đức. Đảm bảo quý khách sẽ yên tâm hơn khi sử dụng. Quý khách có nhu cầu về sản phẩm cửa cuốn khe thoáng xin tham khảo giá thành tại: Giá cửa cuốn.