Thước Lỗ Ban Chuẩn Phong Thủy Sử Dụng Trong Xây DựngThước lỗ ban hay con gọi là thước phong thủy được dùng để đo đạc chọn ra những kích thước tốt trong xây dựng. Loại thước này được sáng chế bởi ông tổ nghề mộc thời xuân thu là Lỗ Ban.

mm (nhập số mm)

Thước Lỗ Ban 52.2cm: Khoảng không thông thủy

Thước Lỗ Ban 42.9cm (Dương trạch): Khối xây dựng

Thước Lỗ Ban 38.8cm (Âm phần): Đồ nội thất

Thước lỗ ban thường được áp dụng trong xây dựng tại Việt Nam.

Thước ở trên gồm có 3 loại thước lỗ ban khác nhau, mỗi thước sẽ có kích thước cố định khác nhau. Để các bạn dễ hiểu và sử dụng chính xác, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua các loại thước này.

Thước lỗ ban 52.2cm

Thước này dùng để đo những khoảng trống, những khoảng không như ô cửa, giếng trời…. Thước lỗ ban này gồm 8 cung gồm 4 cung tốt (đỏ) và 4 cung xấu (đen). 8 cung này sẽ được lặp lại sau mỗi lần 52.2cm

Thước đo lỗ ban 42.9cm:

Là thước dương trạch được sử dụng để đo một khối xây dựng như bậc, bếp… Thước này thường được nằm ở nửa trên những thước dây, thước kéo được bán trên thị trường. Thước này cũng có 8 cung bao gồm 4 cung đẹp và 4 cung xấu. Thước này sẽ được lặp lại sau mỗi lần 42.9cm.

Chọn kích thước cửa dựa trên thước lỗ ban
Chọn kích thước cửa dựa trên thước lỗ ban

Thước lỗ ban dài 38.8cm:

Là thước âm phần được sử dụng để đo bàn thờ, tủ thờ… Thước này gồm 10 cung gồm có 6 cung tốt và 4 cung xấu, có độ dài tộng công các cung là 38.8cm. Sau mỗi lần 38.8cm 10 cung sẽ được lặp lại. Thước này thường được nằm phần nửa dưới của những thước kéo bán trên thị trường.

Cách chọn kích thước tốt và đẹp theo thước lỗ ban.

“Khoảng đen thì bỏ, khoảng đỏ thì dùng” đây là một câu nói khi sử dụng thước lỗ ban. Có nghĩa là chọn những khoảng đỏ thì tốt, chọn khoảng đen là xấu. Chính vì vậy, khi bạn chọn kích thước để làm một cái gì đó thì cứ chọn khoảng đỏ. Nếu bạn am hiểu sâu hơn thì có thể chọn những kích thước theo ý muốn.

Những lưu ý khi chọn kích thước cửa theo thước lỗ ban.

Việc chọn kích thước cửa vào khoảng đỏ ở thước lỗ ban không phải là sẽ tốt hoàn toàn toàn. Mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, chính vì vậy để các bạn có những lựa chọn tốt hơn. Namwindows sẽ đưa ra một số lưu ý khi chọn kích thước lỗ ban. Những lưu ý này, tôi chỉ góp ý nhằm giúp các bạn có bộ cửa đẹp, chuẩn, vào lỗ ban và phù hợp với không gian, vị trí của công trình xây dựng.

  • Cân đối: Vào số đỏ thước lỗ ban, nhưng nhìn cửa phải cân đối lẫn chiều ngang và chiều cao. Có nghĩa là cửa của bạn không ốm và cao, hay mập và lùn. Hoặc sự cao thấp tổng thể giữa tất cả các cửa với nhau.
  • Nhu cầu: Kích thước tốt, những còn phải phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ví dụ như cửa phòng giặt là nơi bưng bê thường xuyên những vật dụng lớn mà bạn làm quá nhỏ hơn những vật dụng đó.
Chọn kích thước cửa không hợp lý
Chọn kích thước cửa không hợp lý
  • Phụ hợp: Số đỏ đẹp nhưng phải phù hợp với kích thước tổng thể, kích thước nơi sử dụng. Có nghĩa là bạn phải dựa vào kiến trúc tổng thể của nơi làm cửa để chọn ra kích thước phù hợp. Chẳng hạn như nhà bạn cao mà làm cửa quá thấp, hay ngược lại.
  • Phong thủy: Phong là gió, thủy là nước có nghĩa là sẽ phụ thuộc vào vị trí căn nhà, hướng mặt trời. Chẳng hạn bạn làm nhà tại một khu vực khá ẩm thấp, thì bạn rất cần nhiều ánh sáng để điều hòa cân bằng giảm sự ẩm thấp này. Có nghĩa là cửa bạn phải lớn hơn bình thường để ánh sáng vào nhiều hơn.

Đó là một số lưu ý khi chọn kích thước cửa theo thước lỗ ban. Những lưu ý này nhằm giúp bạn có được những bộ cửa chuẩn, đẹp và phù hợp hơn.

Namwindows hiện là nhà thầu cung cấp các sản phẩm hoàn thiện và các loại cửa cho công trình. Các sản phẩm cửa chúng tôi gồm có: cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm cao cấp, cửa nhựa giả gỗ… Những sản phẩm này chúng tôi đều có báo giá chi tiết, các bạn có thể tham khảo tại menu.

Nguyễn Tuấn

Nhân viên IT

M.Nam:0966595191
M.Nam:0966595191
M.Bắc:0931858936
M.Bắc:0931858936