Hướng Dẫn Khắc Phục Nhanh Sự Cố Hư Hỏng Cửa Nhựa Lõi Thép

Bài viết hướng dẫn khắc phục nhanh tạm thời một số sự cố hư hỏng khi sử dụng cửa nhựa lõi thép.

Trong quá trình sử dụng cửa nhựa lõi thép, sẽ xảy ra một số sự cố cần khắc phục nhanh, hoặc tạm thời để chờ dịch vụ đến bảo hành, hoặc sửa chữa. Như cửa không khóa được để đi làm, cửa không thể nào đóng được chốt, hay cửa sổ không đóng được có bị mưa tạt vào… rất nhiều trường hợp xảy ra cần khắc phục.
Để quý khách dễ dàng xử lý nhanh dễ dàng những tình huống xảy ra và khắc phục nhanh những sự cố hư hỏng cửa nhựa lõi thép. Namwindows xin chia sẽ đến quý khách những cách khắc phục sự cố ở mỗi loại cửa như sau:

Những Hư Hỏng Hay Xảy Ra Ở Cửa Nhựa Lõi Thép

Khắc phục các sự cố ở các loại cửa đi nhựa lõi thép

  • Cửa đi chính 4 cánh: Là loại cửa chính và thường bị hư hỏng nhất, một số trường hợp thường xảy ra ở loại cửa này là đóng chốt cho cánh phụ không được, cánh khóa bị cấn không đóng cánh vào được, gãy tay nắm. Những trường hợp này có thể khắc phục tạm thời, nhưng đối với một số hư hỏng cần phải sửa chữa mà không thể khắc phục tạm. Đối với chốt mà đóng không được thì kiểm tra lỗ đóng chốt ở dưới xem có đúng với vị trí, nếu không đúng là do cánh bị xệ xuống làm ảnh hưởng cả chốt trên và chốt dưới trường hợp này tìm cách nâng cánh cửa đó lên để đóng chốt tạm. Đối với khóa mà kéo vào bị cấn cửa thì cũng do bị xệ cánh, nên hãy tìm cách kê 2 cánh trong lên cao sẽ giảm được bị cấn ngay lúc đó, để có thể khóa cửa khi đi làm. Đó là cách khắc phục nhanh tạm thời hư hỏng ở cửa nhựa lõi thép, để khắc phục tuyệt đối và chính xác hay gọi dịch vụ sửa chữa cửa nhựa lõi thép.
  • Cửa đi 2 cánhcửa đi 1 cánh: Ở cửa đi 2 cánh thì tình trạng cũng sẽ bị như cửa đi 4 cánh. Khắc phục tạm thời cũng tương tự như ở cửa 4 cánh khi bị cấn khóa. Tuy nhiên sẽ khó hơn đối với các trường hợp bị nặng. Ở cửa đi 1 cánh thì cánh thì đa số là bị xệ cánh, thì khắc phục bằng cách nâng đầu bị xệ lên để đóng tạm thời.

Nếu quý khách muốn tự khắc phục sửa chữa cửa bị hư hỏng như bị xệ cánh, quý khách hãy trang bị một bộ lục giác và làm theo các video hướng dẫn lắp bản lề để biết hoạt động của bản lề, và video hướng dẫn chỉnh bản lề 3D ở youtube.

  • Đối với các loại cửa đi trượt thì ít xảy ra hư hỏng, tuy nhiên khi hư hỏng thì thường là bị hỏng bánh xe, kéo cánh cửa nặng, hay hỏng đường ray… thì những sự cố này bắt buộc phải sửa chữa, hoặc cố sử dụng để đóng tạm thời cho những cửa cần bảo vệ cho căn nhà.

 

Khắc phục sự cố ở một số loại cửa sổ:

Ở cửa nhựa lõi thép thì cửa sổ thì những sự cố gây khó đóng mở thường xảy ra ở cửa sổ 2 cánh mở quay ra vào và cửa sổ hất có thanh chống gió, hoặc do cấn tay nắm không đóng cửa được đối với các loại mở quay khác. Tuy nhiên hầu hết các cửa sổ đều có song bảo vệ bên trong nên cũng giảm được nỗi lo về an toàn.
  • Đối với cửa sổ 2 cánh thì đa số đều bị ở cánh phụ do bị xệ cánh không thể đóng chốt cánh phụ nên không thể khóa cửa. Thì nếu cánh cửa bị xệ cánh, quý khách có thể dùng một đòn bẩy để bảy đầu cánh bị xệ lên để khắc phục tạm thời.
  • Đối với cửa bị cấn tay nắm vào khung bao thì không nên để tay nắm khi kéo vào thì nghiêng tay nắm xuống sao cho kéo vào được rồi hãy vặn xuống để khóa.
  • Đối với cửa sổ hất nếu sử dụng 2 thanh chống gió thường sẽ xảy ra tình trạng bị lệch do khi đóng mở đẩy cửa ra không đều. Đối với trường hợp này khắc phục bằng cách như sau. Đẩy cửa ra hết cỡ, bên nào bị vướng lại thì kéo nhẹ đó vào trong cho qua khớp sao rồi lại đẩy ra sao cho 2 bên đều nhau là có thể đóng mở lại bình thường.
Đó là những hư hỏng nhẹ hay xảy ra ở cửa sổ nhựa lõi thép uPVC, đối với các trường hợp khác, quý khách nên gọi đội bảo trì hoặc sửa chữa cửa nhựa lõi thép để khắc phục cho đảm bảo nếu không rành về kỹ thuật.

Tác Giả Mr. Minh

Nhân viên kinh doanh và kỹ thuật công ty Namwindows.

M.Nam:0966595191
M.Nam:0966595191
M.Bắc:0931858936
M.Bắc:0931858936