Một Số Kiểu Và Dạng Cửa Nhựa Lõi Thép 4 Cánh

Nếu các bạn đã tham quan sản phẩm nhiều đơn vị sản xuất, hay bắt gặp ở các công trình, ắt hẳn các bạn cũng không khỏi thắc mắc sự khác nhau của một số kiểu hay dạng cửa 4 cánh làm từ nhựa uPVC.

Các bạn đang quan tâm đến cửa chính 4 cánh làm từ vật liệu uPVC cho công trình của mình, và các bạn chưa hiểu rõ về loại cửa này. Để các bạn dễ dàng lựa chọn cũng như hiểu hơn về sản phẩm, sau đây Namwindows xin giới thiệu một số kiểu và dạng cửa nhựa lõi thép 4 cánh thường được sử dụng tại Việt Nam.

Các dạng cửa nhựa lõi thép 4 cánh:

  • Cửa xếp trượt 4 cánh: Là dạng cửa 1 bên 1 cánh và một bên 3 cánh. Khi mở ra 3 cánh sẽ được xếp lại và nằm về 1 bên. Ở vật liệu uPVC thì cửa 4 cánh chỉ cho phép làm bằng kiểu này, Do nhựa uPVC không có cứng cáp nên khi ra đời ở châu Âu, tất cả những cửa đi ra vào 4 cánh sẽ được làm bằng dạng xếp trượt. Khi xuất hiện ở Việt Nam thì cửa 4 cánh được chế biến ra nhiều kiểu làm khác nhau, nên tạo ra nhiều dạng của 4 cánh. Hiện tại ở Việt Nam một số công ty lớn như Eurowindow, chỉ làm cửa 4 cánh ở dạng cửa xếp trượt. Cửa xếp trượt có giá thành phụ kiện rất là cao, và sẽ không phù hợp với sở thích của nhiều người do cửa mở ở ngay góc chứ không phải ở giữa. Tuy nhiên cửa xếp trượt lại làm được những cửa có kích thước lớn và có thể làm cửa 8 cánh hay 9 cánh.

Kiểu Cửa Nhựa Lõi Thép 4 Cánh Xếp TrượtKiểu Cửa Nhựa Lõi Thép 4 Cánh Xếp Trượt

  • Cửa đi 4 cánh mở quay: Đại đa sổ những bộ cửa chính làm từ vật liệu uPVC tại Việt Nam đều làm kiểu này. Đó là mỗi bên 2 cánh cửa và khi mở ra được xếp lại. Và dạng 4 cánh mở 2 – 2 này thì chỉ có ở Việt Nam sản xuất ra mà thôi. Nhược điểm của dạng này là rất hay bị xệ, chiều ngang càng lớn thì càng dễ bị xệ. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng xệ cánh này, tuy nhiên không thể triệt để. Khi làm cửa loại này thì giá thành phụ kiện giảm xuống rất nhiều so với dạng của xếp trượt. Ở kiểu cửa 4 cánh mở quay 2 – 2 này có rất nhiều kiểu làm khác nhau. Mỗi kiểu có một ưu điểm và nhước điểm riêng. Để các bạn hiểu rõ hơn sau đây Namwindows sẽ giới thiệu những kiểu sản xuất cửa đi 4 cánh này.
    • Kiểu cánh âm dương: Đây là kiểu sản xuất dựa trên dạng cửa mở xếp trượt. Được sử dụng 2 loại thanh cánh mở ra ngoài, mở vào trong và phải sử dụng 2 loại bản lề khác nhau. Ưu điểm của dòng này là giá thành thấp, dễ sản xuất. Nhược điểm là cách âm không tốt nếu làm không đúng kỹ thuật hay có ron ở khe nối giữa 2 cánh cửa trong góc và cánh cửa ở giữa. Thêm một điểm nữa là không chắc chắn, và không được đẹp ở một số góc liên kết hàn do khi sản xuất xong, những góc này khi nhìn vào không đúng 45 độ mà bị lệch sang 1 bên.
    • Kiểu có đố động JT:  Được sử dụng 1 loại thanh cánh mở ra ngoài hoặc mở vào trong, sử dụng 1, hoặc 2 loại bản lề. Nhược điểm của dòng này thì có giá thành cao hơn so với kiểu cánh âm dương, nhưng không cao hơn nhiều. Và ưu điểm là cách âm cách nhiệt rất tốt do sản xuất đúng quy cách về cấu tạo cửa. Độ động JT là cây đố kết nối ở giữa của 2 cánh góc và cánh giữa để tạo ra độ kín khít khi cánh đóng vào, và cũng góp phần tăng độ cứng cho cánh.
Sau đây là hình ảnh các kiểu sản xuất cửa 4 cánh, và sử dụng những loại phụ kiện khác nhau khi sản xuất.

Sử Dụng Bản Lề Ngược Đấu Ngược NhauSử Dụng Bản Lề Ngược Đấu Ngược NhauKiểu Cửa JT Sử Dụng Bản Lề 3DKiểu Cửa JT Sử Dụng Bản Lề 3DPhân Biệt Dạng 4 Cánh Âm Dương Và 4 Cánh Có Đố Động JTPhân Biệt Dạng 4 Cánh Âm Dương Và 4 Cánh Có Đố Động JT

Đó là một số kiểu và dạng cửa nhựa lõi thép 4 cánh mà Namwindows muốn giới thiệu đến các bạn. Cửa chính 4 cánh làm bằng vật liệu uPVC rất dễ bị xệ cánh và hư hỏng xảy ra dù là ở dạng cửa 4 cánh nào cũng vậy. Nên việc tìm hiểu kỹ về loại cửa này là điều cần thiết. Sau đây là video giới thiệu cửa đi 4 cánh do Namwindows sản xuất.

Video giới thiệu cửa đi 4 cánh Namwindows

Your browser does not support HTML5 video.

Namwindows

Công ty cung cấp các loại cửa nhựa uPVC, cửa nhựa giả gỗ, cửa nhôm kính, cửa kính, cửa cuốn, lan can kính, vách ngăn... Với phương châm hoạt động "Mang cửa đẹp, chất lượng và giá tốt đến mọi công trình". Nên ngoài xây dựng chất lượng cho sản phẩm, Namwindows còn cung cấp đầy đủ những thông tin tư vấn chính xác đến khách hàng. Nhằm giúp khách hàng có những lựa chọn tốt, và tránh được những rủi ro khi làm cửa.

M.Nam:0966595191
M.Nam:0966595191
M.Bắc:0931858936
M.Bắc:0931858936